Thiết Kế Nhà Trọ Có Gác -Những Nguyên Tắc Cần Nhớ

Thiết kế nhà trọ có gác – nhu cầu cấp thiết hiện nay

Tình trạng “đất chật người đông” như hiện nay, đặc biệt nơi đô thị Sài Thành. Thì việc thiết kế nhà trọ có gác là điều hết sức cần thiết, vừa tiết kiệm được không gian, vừa giúp được nhiều tiện ích nơi gác lửng này: làm phòng ngủ, góc làm việc….Nhà trọ có gác đang trở thành xu hướng thiết kế ngày nay.

Gác là gì?

Nói nôm na, gác như là một tầng trong phòng. Nó có thể chiếm diện tích hết không gian trên hoặc chỉ một phần nào đó. Thiết kế xây nhà trọ có gác nhằm tăng diện tích sử dụng. Và giúp tăng thêm không gian cho nhân khẩu sống trong đó.

Công dụng của gác trong thiết kế xây nhà trọ

Trong mỗi nhà trọ, khi thiết kế, người ta thường nhắm mục đích chính là tăng diện tích sử dụng. Một phòng có diện tích 12m2, nếu có thê gác lửng 6m2. Tồng diện tích sẽ là 18m2. Như vậy giá phòng sẽ cao hơn khi cho thuê, và người ở sẽ thích hơn vì có thể ở 1-3 người thoải mái.

Xem thêm bài

Lợi Ích Thiết kế xây phòng trọ có gác lửng

Xem thêm: Chọn sơn cho thiết kế nhà trọ cao câp

Còn nếu chỉ 1 người ở, thì gác lửng như là một phòng ngủ đơn giản. Hoặc phòng làm việc, hay kệ trang trí trưng bày….Nơi này là nơi riêng tư. Còn mọi sinh hoạt sẽ ở dưới trệt.

Ở những khu trọ, những nhà trọ có gác lửng với diện tích lớn. Người thuê phòng có thể share lại gác lửng cho những ai muốn riêng tư. Vì thế thật tiện lợi cho nhà trọ nào được thiết kế với gác lửng đẹp trong phòng.

Thiết kế phòng trọ có gác tăng diện tích sử dụng

Thiết kế phòng trọ có gác tăng diện tích sử dụng

Thiết kế nhà trọ có gác lửng cần lưu ý điều gì?

Khi thiết kế nhà trọ có gác lửng, việc lưu ý đầu tiên là thang đi lên không chiếm quá nhiều diện tích. Có thể là thang di động để khi cần kéo ra, không cần thu vào. Cầu thang cũng cần bố để tránh mất diện tích. Và đặc biệt, bậc của cầu thang không quá nhiều.

Xem thêm

Những dự án xây nhà trọ đã hoàn thành tại Gò Vấp

Diện tích gác lửng trong phòng trọ không quá lớn. Chiếm mộthay hai phần diện tích căn nhà là tốt. Vì như vậy, gác sẽ thoáng hơn.

Thiết kế phòng trọ có gác tạo không gian riêng tư

Thiết kế phòng trọ có gác tạo không gian riêng tư

Tóm lại, thiết kế nhà trọ có gác là điều nên làm trong khu trọ của Sài Thành. Tuy nhiên, để thiết kế thẩm mĩ, cần nhờ đến chuyên môn. Vì thế, khi bạn thật sự muốn thiết kế nhà trọ. Đừng ngần ngại nhờ đến sự tư vấn của quý công ty. Arc real là một trong những công ty chuyên tư vấn xây nhà cho thuê hàng đầu tại Việt Nam.

phòng trọ khép kín được thiết kế

Thiết Kế Phòng Trọ Khép Kín 10 Tuyệt Chiêu Không Thể Bỏ Qua

Hãy tạo cho không gian riêng của những người thuê phòng cách thoải mái nhất. Chỉ có vậy, họ mới gắn bó lâu với mình được. Và như thế, nguồn thu nhập từ kinh doanh nhà cho thuê sẽ không bị giảm, luôn ổn định.