Thiết Kế Nhà Trọ Có Gác – Những Nguyên Tắc Cần Nhớ

Thiết kế nhà trọ có gác – nhu cầu cấp thiết hiện nay

Hiện này, số người đổ xô về thành phố làm ăn và sinh sống ngày càng nhiều dẫn đến việc thiếu hụt nơi ở. Để giải quyết tình trạng này, nhiều nhà đầu tư đã thiết kế nhà trọ có gác sẽ tiết kiệm được không gian, vừa giúp được nhiều tiện ích nơi gác lửng này: làm phòng ngủ, góc làm việc….Nhà trọ có gác đang trở thành xu hướng thiết kế ngày nay.

Gác là gì?

Có thể hiểu gác là một tầng nhỏ trong phòng. Nó có thể chiếm diện tích hết không gian trên hoặc chỉ một phần nào đó. Thiết kế xây nhà trọ có gác nhằm mục đích tăng diện tích sử dụng khiến không gian sống của người thuê nhà được thoải mái hơn.

Công dụng của gác trong thiết kế xây nhà trọ

Khi thiết kế gác cho phòng trọ, mục đích chính của chủ đầu tư là tăng diện tích sử dụng để nâng giá thuê phòng lên cao hơn. Một phòng có diện tích 12m2, nếu có thê gác lửng 6m2. Tồng diện tích sẽ là 18m2. Như vậy giá phòng sẽ cao hơn khi cho thuê, và người ở sẽ thích hơn vì có thể ở 1-3 người thoải mái.

Xem thêm bài

Xây Nhà Trọ Có Gác Lửng Lợi Ích Khi Thiết Kế Cho Chủ Đầu Tư

Xem thêm: Chọn sơn cho thiết kế nhà trọ cao câp

Còn nếu chỉ 1 người ở, thì gác lửng có thể là một phòng ngủ đơn giản hoặc dùng làm phòng làm việc. Đây có thể xem như là một không gian riêng tư cho người thuê.

Với những nhà trọ có diện tích gác lửng lớn, người thuê có thể tìm thêm người ở ghép để tiết kiệm tiền thuê.

Thiết kế phòng trọ có gác tăng diện tích sử dụng

Thiết kế phòng trọ có gác tăng diện tích sử dụng

Thiết kế nhà trọ có gác lửng cần lưu ý điều gì?

Khi thiết kế nhà trọ có gác lửng, việc lưu ý đầu tiên là thang đi lên không chiếm quá nhiều diện tích và bậc của cầu thang không quá nhiều.

Xem thêm

Những dự án xây nhà trọ đã hoàn thành tại Gò Vấp

Tránh làm sàn gác lửng quá rộng, chiếm nhiều diện tích căn phòng sẽ làm cho không gian trở nên chật chội.

Thiết kế phòng trọ có gác tạo không gian riêng tư

Thiết kế phòng trọ có gác tạo không gian riêng tư

Tóm lại, thiết kế nhà trọ có gác là điều nên có nếu bạn có ý định đầu tư cho thuê nhà trọ. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà trọ cũng như xây dựng nhà trọ cho thuê, đừng ngần ngại nhờ đến sự tư vấn của quý công ty. Arc real là một trong những công ty chuyên tư vấn xây nhà cho thuê hàng đầu tại Việt Nam.

phòng trọ khép kín được thiết kế

Thiết Kế Phòng Trọ Khép Kín 10 Tuyệt Chiêu Không Thể Bỏ Qua

Hãy tạo cho không gian riêng của những người thuê phòng cách thoải mái nhất. Chỉ có vậy, họ mới gắn bó lâu với mình được. Và như thế, nguồn thu nhập từ kinh doanh nhà cho thuê sẽ không bị giảm mà luôn duy trì ổn định.