Thiết Kế Nhà Trọ

Nhu cầu tìm kiếm nơi ở tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Hà Nội ngày càng tăng cao. Nếu bạn đã có một quỹ đất lớn thì việc thiết kế nhà trọ để cho thuê sẽ là một trong những kênh đầu tư kinh doanh vô cùng hiệu quả.

thiet-ke-nha-tro-1

Thiết kế nhà trọ đầy đủ công năng, đẹp mắt sẽ thu hút khách hàng nhanh chóng

Ngày nay xã hội đã rất phát triển, các phòng trọ ngày hôm nay cũng thay đổi rất đáng kể. Không còn chỉ đơn giản là một căn phòng trọ bình thường như xưa nữa, ngày hôm nay, khi thiết kế phòng trọ không chỉ đầy đủ tiện nghi mà còn phải có tính thẩm mỹ cao thì mới được thị trường chấp nhận.

Mà muốn có những sản phẩm tốt, bạn phải đầu tư vào việc thiết kế nhà trọ một cách nghiêm túc. Bởi lẽ có rất nhiều mô hình nhà trọ ứng với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như sinh viên, người đi làm, gia đình trẻ,… Mỗi đối tượng khách hàng như thế lại có các nhu cầu đặc thù khác nhau.

Chính những sản phẩm đẹp, đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng sẽ là nền tảng để có được nguồn thu nhập đều đặn hàng tháng cho chủ đầu tư hay còn gọi là thu nhập thụ động.

thiet-ke-nha-tro-2

Mô hình kinh doanh nhà trọ sẽ bền vững và thu nhập ổn định hơn

Phân loại thiết kế phòng trọ theo nhu cầu

Nếu phân loại phòng trọ theo kiến trúc không gian sẽ có phòng trọ khép kín và phòng trọ không khép kín. Hiện nay, mô hình phòng trọ khép kín đang ngày càng phổ biến và thay thế cho phòng trọ không khép kín.

thiet-ke-nha-tro-3

Phối cảnh mặt tiền nhà trọ cho thuê

Thiết kế phòng trọ dạng khép kín

  • Dạng thiết kế phòng trọ này sẽ có nhà vệ sinh riêng biệt, được tích hợp trong cùng 1 không gian sống.
  • Đây là mô hình phòng trọ được nhiều khách hàng yêu thích vì sự tiện nghi, không bị làm phiền và có thể thoải mái trong giờ giấc sử dụng.
  • Đặc điểm của dạng phòng trọ này thường có diện tích từ 12-20m2, như vậy mới đảm bảo các công năng sử dụng.
  • Tuy nhiên, vì có toilet trong phòng nên cần phải thật chú ý trong việc tổ chức thông thoáng trong nhà vệ sinh để hạn chế tối đa việc phát sinh nấm mốc và mùi.

Thiết kế phòng trọ không khép kín

  • Một kiểu thiết kế nhà trọ nhằm tiết kiệm diện tích tối đa và xây được thêm nhiều dãy phòng hơn. Nghĩa là nhiều phòng trọ sẽ sử dụng chung 1 nhà vệ sinh.
  • Đây là kiểu phòng trọ truyền thống, với ưu điểm là sự thông thoáng, dễ chịu. Tổ chức hệ thống cấp thoát nước đơn giản, tập trung.
  • Nhưng sẽ gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt, không thoải mái đến hoạt động vệ sinh cá nhân. Ở thời điểm hiện nay, phải thật cân nhắc khi tổ chức mô hình phòng trọ dạng này vì tính riêng tư của khách hàng đang được ưu tiên rất cao.

Thiết kế phòng trọ có gác lửng

  • Xu hướng thiết kế phòng trọ có gác lửng được rất nhiều chủ đầu tư áp dụng để thu hút khách hàng. Ưu điểm của dạng phòng này là gia tăng được đáng kể diện tích sử dụng, tách bạch được thêm không gian phù hợp với nhu cầu của người thuê.
  • Phòng trọ có gác đang được các hộ gia đình nhỏ hoặc nhóm bạn bè lựa chọn nhiều vì giá thành hợp lý và có nhà vệ sinh riêng.
  • Tuy nhiên, việc phát sinh thêm diện tích sử dụng khiến việc thi công khá phức tạp, cần thực hiện qua nhiều bước, phát sinh thêm chi phí và thời gian khá nhiều.

thiet-ke-nha-tro-4

Xác định loại phòng trọ kinh doanh để thiết kế và xây dựng phù hợp

ARC REAL với kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghề, đã thực thi qua nhiều mô hình thiết kế nhà trọ, phòng trọ, văn phòng, căn hộ, khách sạn,… Kiến trúc sư tài giỏi, với chuyên môn lâu năm biết xác định và đưa giải pháp phù hợp nhất với quỹ đất, nhu cầu của chủ đầu tư để xây dựng mô hình nhà trọ sinh lợi nhuận cao.

Quý khách vui lòng liên hệ với ARC REAL qua thông tin bên dưới để chúng tôi có thể tư vấn căn kẽ cho bạn, cũng như báo giá trọn gói phải chăng nhất thị trường nhé:

  • ĐỊA CHỈ: ARC REAL Building – 1D Nguyễn Duy, Phường 3, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
  • PHONE: 0906.686.505
  • EMAIL: arcreal.jsc@gmail.com