Thiết Kế Phòng Trọ Khép Kín 10 Tuyệt Chiêu Không Thể Bỏ Qua

Phụ Lục Bài Viết

Sài Gòn nơi tập trung kinh tế, công nghệ của rất nhiều ngành nghề: ngành công nghệ làm đẹp, ngành thẩm mỹ, và sau đây Arc Real xin nối đến ngành thiết kế phòng trọ, mảng ngách của ngành xây dựng. Mỗi độ mùa tựu trường đến, tầng lớp lớp sinh viên kéo về đô thị lớn để học tập. Kiếm cho mình một phòng trọ như là tổ ấm thứ hai là điều các em luôn nghĩ đến. Nhà trọ ấy không chỉ là một nơi để trú mưa năng. mà nó còn là một môi trường ấm áp. Để các sinh viên an tâm hơn trong suốt quá trình học thành nhân. Sau đây là chia sẻ của Arc Real về những tuyệt chiêu thiết kế phòng trọ khép kín cho các chủ đầu tư. Nhờ đó, căn phòng trọ trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết.

can-ho-mini-cho-thue-1

Tại sao cần thiết kế phòng trọ khép kín khi kinh doanh nhà trọ cho thuê?

Câu trả lời sẽ dễ dàng khi chủ đầu tư hồi tưởng lại những ngày mình còn là sinh viên. Cần và rât cần một nơi ở an bình để chuyên chăm đèn sách. Nhu cầu của mình khi ấy thế nào, thì giờ đây, nhu cầu ấy còn nhiều nhiều hơn thế nữa. Đã từng là sinh viên, bạn luôn muốn nơi ở mình thật khang trang, sạch sẽ. Và đặc biệt cách thiết kế nhà trọ sinh viên khép kín luôn mang lợi ích cho người thuê. Và như thế, trong bối cảnh thuê nhà trọ của các em sinh viên hôm nay. Các em cũng mong muốn sống trong một phòng trọ khép kín, đặc biệt là các sinh viên nữ. Tại sao?

Xem thêm

Thiết Kế Xây Nhà Trọ Cho Sinh Viên

Sự riêng tư hết sức cần thiết trong mô hình thiết kế xây nhà trọ khép kín cho thuê

Sự riêng tư cần thiết mà phòng trọ khép kín mang lại thật tuyệt. Không bị quấy rầy phiền toái từ bên ngoài, từ việc để xe, đến những sinh hoạt hàng ngày như nấu ăn vệ sinh cá nhân. Có thể nói, điều đáng lo ngại và tế nhị nhất vẫn là sử dụng nhà vệ sinh chung. Vì khi sử dụng sẽ không thoải mái, chờ đợi và có khi gặp phải những bạn thiếu ý thức….

Yếu tố an toàn cho các bạn sinh viên đặc biệt là các bạn nữ

Thiết kế phòng trọ khép kín đem lại an toàn cho người thuê. Các bạn nữ, đặc biệt là ban đêm các em rất sợ phải ra ngoài, bởi có thể ảnh hưởng đến tiết hạnh, cướp, trộm và có thể nói, có thể sợ ma nữa….vì thế một phòng trọ khép kín sẽ giúp an toàn hơn rất nhiều cho các bạn sinh viên thuê trọ.

Hiện tại, khi bước qua năm 2018, nhiều nhà trọ cấp 4 cũng còn đang sử dụng chung nhà tắm cũng như vệ sinh. Thật ảnh hưởng khi ai đó không ý thức vệ sinh. Và người Việt Nam ta thường mắc chứng bệnh, cha chung không ai khóc. Vì thế họ chỉ chịu trách nhiệm khi cái gì liên quan trực tiếp đến mình và không còn đổ lỗi cho ai hoặc chia sẻ quyền lợi cho ai bất kỳ. Khi này, thiết kế phòng trọ khép kín sẽ giúp người ở trọ ý thức hơn vệ sinh vì nó là của mình, mọi sự mình sẽ tự hưởng….

Tóm lại, thiết kế phòng trọ cho sinh viên tuy không cần sang chảnh, nhưng việc thiết kế phòng trọ khép kín là hợp lý.

Những khó khăn của chủ đầu tư khi thiết kế phòng trọ khép kín.

Dẫu biết sự tiện ích khi thiết kế phòng trọ khép kín cho sinh viên. Nhưng chủ đầu tư cũng gặp không ít khó khăn. Diện tích đất phù hợp? Thiết kế sao cho phù hợp, thoáng, an toàn. Chi phí đầu tư sẽ ra sao? Và vì thế, chúng tôi đang cùng với quý chủ đầu tư giải quyết những băn khoăn trong kinh doanh xây nhà trọ đây. Sau đây là những thiết kế phòng trọ cho thuê đẹp tuyệt vời mà chủ đầu tư tham khảo.

thiet-ke-phong-tro

Lên thiết kế xây phòng trọ khép kín dựa vào đối tượng và tình trạng cho thuê.

Xác định đối tượng thuê là ai? Từ đó sẽ có bản thiết kế phòng trọ phù hợp với diện tích, cũng như thiết kế nội thất xây nhà trọ hợp lý.

Giá Xây Nhà Cho Thuê Phụ Thuộc Vào Đối Tượng Thuê

Đối tượng thuê phòng có thu nhập cao là cá nhân hoặc hộ gia đình. Lựa chọn vị trí đất xây nhà trọ gần trung tâm nhất có thể. Vì đất trung tâm khá nhỏ, nên lựa chọn xây nhà trọ cao tầng là hợp lý nhất. Hoặc nếu có thể, xây một tòa nhà để tăng số lượng phòng. Diện tích 18-20m2 là hợp lý cho những đối tượng thuê này. Thiết kế nội thất phòng trọ này, vì là thiết kế xây phòng trọ cao cấp cho thuê, nên nội thất cần chất lượng, hài hòa. Giá cho thuê nhà trọ tầm 2,5 đến 4tr tùy khu vực xa gần trung tâm.

thiet-ke-phong-tro

Đối tượng là những sinh viên, vị trí gần trường, gần khu tập trung cư dân đông đúc, thiết kế phòng trọ khép kín nhỏ tầm 12-18m2. Nội thất trong phòng trọ như vậy thường sẽ được thiết kế với gác lửng. và nội thất tương đối rẻ bởi giá phòng cho thuê cũng không cao, tầm 1tr8-2tr2.

Xem thêm:

Đầu Tư Xây Phòng Trọ Cao Cấp Cho Thuê Những Điều Lưu ý

Gần đây, nhiều khu vực TpHCM  nhiều chủ đầu cũng đã thiết kế xây phòng trọ nhỏ cho một người thuê. Hình thức này phù hợp với những người có điều kiện, cũng như muốn không gian riêng tư thoải mái. Với loại đối tượng này, chủ đầu tư cần chú ý phải có nguồn bất động sản xây hoặc thuê rộng. Mô hình thiết kế và xây nhà trọ cao tầng thích hợp. Diện tích nhỏ bé chỉ tầm 10-12m2.

thiet-ke-phong-tro-4

Giá thuê phòng trọ phụ thuộc vào gần hay xa trung tâm

Giá thuê phòng trọ cho một người cũng tùy thuộc vào xa gần trung tâm và giá cả thuê. Lưu ý, không nên xây nhà cho thuê theo mô hình cấp 4. Vì nhìn rất thương và không thu hút được người thuê.

thiet-ke-phong-tro-5

Một lưu ý nho nhỏ cho chủ đầu tư đó là: việc xây nhà trọ cao cấp 2 tâng, 3 tầng sẽ cao hơn xây nhà dân dụng. Có lẽ vì xây nhà cho thuê sẽ tốn nhiều chi phí thiết kế, chi phí vật tư, và nội thất…Lưu ý này không tồi, nếu chủ đầu tư chú ý, sẽ không bị hụt về tài chính.

Thiết kế phòng trọ khép kín với gác lửng hay gác xép tăng diện tích sử dụng

thiet-ke-phong-tro-6

Khi thiết kế phòng trọ khép kín cho sinh viên, và đặc biệt nhắm đến đối tượng ở 3-4 người/phòng, thì việc có gác lửng là ý kiến không hề tồi chút nào. Cứ thử mà xem. Một trong những câu hỏi khi người thuê hỏi chủ phòng trọ. Nhà có vệ sinh riêng hay chung? Có bải giữ xe hay không? Và có gác hay không? Cho đến thơi điểm này, một thiết kế phòng trọ có gác sẽ cho thuê với giá mắc hơn từ 500k -1tr/tháng. Vì diện tích sử dụng tăng, không gian sống thoải mái và đặc biệt, khi phòng trọ có gác lửng, số người ở sẽ tăng và nhờ đó chi phí cho từng phòng trọ cho người thuê giảm xuống.

Thiết kế phòng trọ có gác xép

Thiết kế phòng trọ có gác xếp luôn tiện ích cho mọi đối tượng. bởi vì gác xếp có thể bố trí làm phòng ngủ, làm nơi làm việc, và cụ thể hơn là tạo sự riêng tư cho người thuê. Chắc chắn với chủ đầu tư rằng, nếu cho chọn lựa phòng có gác xếp để thuê, nhiều người sẽ chịu chi phí mắc hơn để thuê. Vậy tại sao chủ đầu tư không thử tham khảo xem sao.

Thiết kế nhà trọ có gác có tăng chi phí xây nhà trọ không?

Dĩ nhiên câu trả lời là có. Nhưng trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu có thể làm gác lửng được. Ví dụ xây phòng trọ với gác lửng đúc thật. Xây gác xếp với đúc giả. Hoặc trên thị trường có nhiều loại vật liệu khác rẻ,nhẹ như tâm Cemboard…. Tùy theo mình muốn thiết kế gác lửng để làm gì? Để ngủ, hay chỉ để đồ đạc. Nếu đối tượng thuê nhà trọ được nhắm đến là người có thu nhập thì thiết kế nhà trọ gác xếp chỉ để đồ. Như thế chi phí xây nhà trọ sẽ giảm xuống và giá thuê cũng vì thế mà ổn định.

Khi thiết kế phòng trọ có gác lửng, nên bố trí sao cho hợp lý?

Thiết kế phòng trọ có gác lửng nằm trên nhà vệ sinh sẽ giúp không gian phòng không bị gò bó. Tăng diện tích và thông thoáng căn phòng. Nên thiết kế phòng trọ có gác lửng phía trên nhà vệ sinh để tiết kiệm không gian

Yếu tố màu sắc trong thiết kế phòng trọ khép kín.

thiet-ke-phong-tro-7

Khi công nghệ thiết bị phát triển, người ta không chỉ làm đẹp về thân thể như dùng thiết bị thẩm mỹ để làm đẹp làn da đôi mắt, cái đẹp còn lấn sâu hơn trong nơi ở của mình. cụ thể trong căn nhà trọ. Một màu sơn cáu bẩn sẽ không làm cho nhà trọ sang. Mà trái lại còn làm cho người thuê cảm thấy không hài lòng. Vì thế sử dụng gạch men để lót tường thay cho bức tường sơn trắng, hoặc sử dụng giấy dán tường Hàn Quốc với màu tươi, sáng luôn tạo cảm giác rộng rãi thoáng mát cho căn phòng.

Xem thêm:

Chọn Sơn Trong Thiết Kế Xây Nhà Trọ Cao Cấp

Hiện nay có nhiều loại giấy dán tường rất thích hợp cho nhiều loại phòng trọ. Chủ đầu tư có thể tham khảo thêm trên internet và có thể trực tiếp tham khảo qua những đơn vị thiết kế thi công xây nhà trọ.

thiet-ke-phong-tro-8

Chọn gạch men và kích thước trong thiết kế xây phòng trọ.

Ngày nay, không ai dùng gạch 25cm để lót sàn. Hoặc tráng sàn bằng hồ dầu. Mà thay vào đó là những viên gạch kích thước lớn, đường vân nhẹ nhàng. Tạo cho phòng trọ độ sáng nhất định. Và đẹp hơn bao giờ hết. Gạch to hoa văn nhẹ nhàng tạo cho cảm giác phòng rộng hơn nhiều. Lựa chọn gạch lót sàn cũng là yếu tố quyết định nhiều hay ít đến thành công trong kinh doanh nhà trọ đó nhé. Các chủ đầu tư lưu ý dùm nhen.

thiet-ke-phong-tro-9

Thiết kế phòng trọ khép kín có nhà vệ sinh bố trí phù hợp

thiet-ke-phong-tro-10

Tùy vào diện tích căn phòng, mà thiết kế nhà vệ sinh rộng hay hẹp. Tuy nhiên, cần lưu ý những điểm sau. Sàn nhà vệ sinh cần lót gạch màu tối, nhám với hoa văn đậm. chung quanh nên lót gạch men thay những bức tường quét vôi.

Đối với những phòng trọ nhỏ thì nhà vệ sinh chỉ chiếm diện tích nhỏ và chỉ bố trí những vật dụng cần thiết để tránh gây chật chội

Khi thiết kế phòng trọ khép kín, nhà vệ sinh thường được thiết kế dưới gác lửng. và bố trí 1 góc phòng. Nên bố trí sao cho có nhiều tiện ích: bồn câu, lababo và vòi nước sao cho tiện ích người dùng. Sử dụng màu sáng giúp nhà vệ sinh sạch sẽ cũng như tạo cảm giác thoáng.

Nhà vệ sinh rất quan trọng trong xây nhà trọ. Vì thế chủ đầu tư đừng bỏ qua bước này mà không nghiên cứu cách sắp xếp nhà vệ sinh hợp lý trong mô hinh xây nhà cho thuê.

Thiết kế nội thất phòng trọ tận dụng tối đa chiều cao

thiet-ke-phong-tro-11

Những khu nhà trọ tại thành phố Hồ Chí Minh, việc xây nhà trọ không được rộng về diện tích. Vì thế, cần tận dụng chiều cao bao nhiêu có thể. Như vậy việc bố trí sẽ bớt được không gian, tạo gọn gàng cho phòng trọ.

Thiết kế kệ sách, và những kệ nhỏ khác trên tường. điều này giúp bố trí những sách vở hay vật dụng cá nhân phù hợp. Nếu có thêm một chiếc tủ gỗ thì thật tuyệt cho căn phòng giá trên dưới 2tr/tháng

Một thiết kế phòng trọ đẹp tiện nghi là một thiết kế có một chiếc giường ngủ trong phòng. Thiết kế chiếc giường ngủ kết hợp phía dưới là thùng đựng đồ là một ý kiến chủ đầu tư nên tham khảo. Có nhiều nơi, họ cũng thiết kế giường ngủ di động. Có thể lật lên nếu không dùng và khi dùng chỉ việc kéo xuống. Vừa tiện lợi, lại không tốn diện tích.

Thiết kế phòng trọ khép kín cần có ánh sang tự nhiên

Một phòng trọ được thiết kế cho thuê cần bảo đảm sức khỏe người thuê. Việc tạo không khí trong lành, ánh sáng tự nhiên sẽ giúp người thuê sống thoải mái hơn. Thiết kế thêm một khung cửa sổ nhỏ, thay vì 4 bức tường bí bách, có phải sẽ tiện ích hơn rất nhiều không nhỉ?

Nên chọn loại cửa nhựa có cánh mở hoặc 1 cánh lùa. Và nếu cần, có một chiếc rèm xinh xắn sẽ giúp cho căn phòng thêm phần thơ mộng giữa phố thị đông người nhộn nhịp này.

Hơn nữa, cánh cửa số đưa ánh sáng vào phòng còn giúp cho căn phòng không bị hôi bởi mùi nhà vệ sinh.

Thật tiện lợi cho người dùng nếu chủ đầu tư thiết kế phòng trọ có gác lửng và có cửa sổ.

thiet-ke-phong-tro-12

Thiết kế phòng trọ khép kín nên biết cách tận dụng góc hành lang trước phòng.

Dép để bên ngoài hành lang giúp tiết kiệm diện tích trong thiết kế phòng trọ khép kín

Hành lang là lối đi chung cho người thuê. Vì thế nếu phơi đồ nơi này thì vừa mất thẩm mĩ vừa bất tiện. vì thế chủ đầu tư cần thiết kế thêm sân thượng để phơi đồ.

Còn phía hành lang, người thuê phòng có thể tận dụng được không gian. Kệ để giày dép hoặc nếu không gian rộng. Có thể thiết kế một kệ bếp nho nhỏ để tránh mùi cho căn phòng bạn sinh sống.

Bếp không thể thiếu trong thiết kế phòng trọ khép kín

thiet-ke-phong-tro-13

Nếu hành lang quá bé, không thể để kệ bếp, thì chủ đầu tư cũng nên thiết kế kệ bếp trong phòng trọ cho thuê. Và kệ này thường nên có vách ngăn với không gian bên ngoài. Như vậy vừa riêng tư mà không làm cho căn phòng bừa bộn bởi đồ nghề nấu ăn….

Để thiết kế phòng trọ tiết kiệm, sử dụng cửa gỗ công nghiệp cho khu bếp hợp lý. Kệ bếp đừng quá cao, tầm 1,2m diện tích tầm 1,5m là hợp lý, vì vừa để ở dưới là bình ga, đồ đạc và giúp căn phòng ngăn nắp vệ sinh hơn nhiều.

Trong căn phòng trọ cho thuê mô hình khép kín nên có trần để chống nóng.

Sài gòn mùa nóng rất nóng. Ai cũng sợ nóng. Vì thế khi thiết kế phòng trọ khép kín cần sử dụng trần nhựa chống nóng. Điều này vừa giảm được chi phí so với trần thạch cao. Vừa dễ dàng lắp đặt. hiệu quả mang lại cao. Độ bền chắc chắn trên 10 năm.

thiet-ke-phong-tro-14

Căn phòng có lắp trần không chỉ giúp chống nóng. Nó còn tạo cho căn phòng thêm sang hơn. Như vậy, người thuê sẽ bớt ái ngại. Khi họ bỏ ra một số tiền mắc hơn một chút để tránh nóng và tránh cái căn phòng không được sang trọng lắm. Thiết kế phòng trọ khép kín như vậy sẽ giúp người thuê sẵn sàng và bền vững ở.

Thêm vài ô lam thông gió trong xây nhà trọ khép kín

Tránh được bĩ bách. Tránh được ngộp. Tránh được nóng. Ô lam còn giúp tránh được căn phòng tối tăm mù mịt. Ô làm còn giúp đưa ánh sáng tự nhiên trong căn phòng nhỏ bé xinh xinh mà bạn đang thuê. Lựa chọn căn phòng có đầy đủ những yếu tố trên, sẽ giúp bạn thêm sức khỏe, an cư lập nghiệp.

Trên là những chia sẻ được rút ra từ kinh nghiệm của một người từng làm sinh viên ở trọ. Và từng làm người ở trọ sau khi ra trường. Và đặc biệt, là những kinh nghiệp quý báu trong suốt quá trình tư vấn, xây nhà trọ cho thuê.

Một lưu ý quan trọng tóm gọn tất cả những điều trên khi thiết kế xây phòng trọ khép kín. Hãy làm vì người thuê. hãy xây vì người thuê, và hãy vì họ tất cả, thì chắc chắn, họ sẽ không rời bỏ bạn. và như thế việc kinh doanh phòng trọ cho thuê đem lại nhiều lợi nhuận. Hãy cho thì sẽ được nhận lại.

tham khảo thêm những thông tin hữu ích tại https://xaynhatro.net