Thiết Kế Khu Nhà Trọ Cho Thuê Những Điều Cần Ghi Nhớ

Xây nhà trọ cho thuê luôn là một hình thức kinh doanh ổn định ít gặp rủi ro. Chính vì thế, ở các thành phố lớn hoặc những khu công nghiệp rất phát triển loại hình kinh doanh này. Vậy làm thế nào để thiết kế khu nhà trọ cho thuê nhằm tối ưu hóa lợi nhuận, hạn chế thất thoát là thắc mắc của những người đang muốn kinh doanh nhà trọ. Bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài lưu ý khi thiết kế nhà trọ cho thuê.

Xác định chính xác đối tượng muốn cho thuê

Xác định xác khách hàng cho thuê là yếu tố quan trọng nhất trước khi bắt tay vào thiết kế khu nhà trọ

Trước khi bắt tay vào xây nhà trọ bạn cần phải xác định rõ khách hàng của mình là ai để từ đó quyết định được thiết kế loại hình nhà trọ của mình ở phân khúc nào. Nếu bạn có lô đất ở trung tâm thành phố hoặc những khu dân trí cao đối tượng khách hàng của bạn sẽ là những người có thu nhập ổn định, thậm chí là thu nhập cao.

Chính vì thế, bạn nên đầu tư xây dựng thiết kế khu nhà trọ cao cấp, đẹp, đầy đủ tiện nghi. Ở chiều ngược lại, để tránh việc khó cho thuê bạn không nên xây dựng những khu nhà trọ cao cấp ở những nơi có nhiều sinh viên, người lao động thu nhập thấp.

thiết kế nhà trọ có gác lửng những nguyên tắc cần nhớ

Dự trù kinh phí thiết kế khu nhà trọ

Một lưu ý rất quan trọng khi xây nhà trọ đó chính là bạn phải dự trù được kinh phí nhằm đảm bảo đủ chi phí cho việc xây dựng cũng như các chi phí có thể phát sinh.

Trong trường hợp bạn đi vay vốn để đầu tư kinh doanh xây nhà trọ phải lưu ý số tiền vay không được vượt quá 30% tổng số giá trị vốn đầu tư xây dựng. Bởi với loại hình kinh doanh nhà trọ thông thường phải mất một thời gian nhất định mới có thể cho thuê hết các phòng. Ngoài ra, lợi nhuận của loại hình kinh doanh này thường không quá cao, do đó sẽ gây nên áp lực lớn khi bạn đi vay quá nhiều.

Lên kế hoạch thiết kế khu nhà trọ thật chi tiết

Thiết kế kiến trúc nội thất dự trù chi phí xây dựng chi tiết.

Để đảm bảo quá trình thiết kế khu nhà trọ chính xác, đúng tiến độ bạn cần phải lên kế hoạch thiết kế, xây dựng thật chi tiết.

Về vị trí xây dựng: nếu như đã có đất sẵn bạn hãy tiến hành xây dựng. Nếu trường hợp không có đất phải đi thuê hoặc mua bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố như: nhu cầu thuê nhà, thu nhập của dân cư ở khu vực đó…

Chi phí xây nhà trọ: bạn có thể chi phí xây dựng khu nhà trọ dựa trên các bản vẽ, giá dựng móng, chi phí nhân công, chi phí nội thất, giá vật liệu xây dựng…

Chia nhỏ giai đoạn thiết kế nhà trọ: hãy chia nhỏ việc thiết kế nhà trọ thành các giai đoạn nhỏ, nên bắt đầu với số lượng phòng ít khoảng 10 – 20 phòng. Việc chia nhỏ này sẽ giúp đảm bảo chất lượng hạ tầng của các phòng trọ.

Quan tâm tới chất lượng hạ tầng của nhà trọ

Quan tâm tới chất lượng hạ tầng của nhà trọ

Để thu hút khách thuê trọ bạn cần phải quan tâm tới việc đầu tư chất lượng hạ tầng của phòng trọ bao gồm:

Trang thiết bị nội thất của nhà trọ như: bàn ghế, giường tủ, bếp ăn, phòng vệ sinh, đồng hồ điện, nước, mạng internet… cần phải đảm bảo chính xác, giá cả hợp lý.

Khu vực sinh hoạt chung: cần phải có những quy định chung của khu nhà trọ để đảm bảo vấn đề vệ sinh luôn sạch sẽ cho cả khu nhà.

Hệ thống an ninh khu nhà trọ: nên đầu tư hệ thống an ninh chuyên nghiệp cho khu nhà trọ như camera giám sát, hệ thống cửa, khóa chống trộm, bảo vệ…

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế khu nhà trọ cho thuê, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu như các bạn còn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

2 thoughts on “Thiết Kế Khu Nhà Trọ Cho Thuê Những Điều Cần Ghi Nhớ

  1. Pingback: 4 Bí Quyết Để Thiết Kế Nhà Trọ Cao Cấp Đạt Chuẩn

  2. Pingback: Kinh nghiệp xây phòng trọ cho thuê tiết kiệm Giá rẻ

Comments are closed.