Kinh Nghiệm Trong Thiết Kế Để Xây Phòng Trọ Đẹp Như Ý

Đối với những người ở thuê, có lẽ nếu với số tiền thuê nhà ít ỏi dưới 1 triệu/tháng, ít ai nghĩ mình sẽ được sống trong một phòng trọ có đủ không gian để sinh hoạt. Tuy nhiên, với những tuyệt chiêu trong thiết kế, rất nhiều chủ đầu tư đã có những cách xây phòng trọ đẹp, giúp người thuê nhà có thể sống trong một không gian khép kín mà giá thuê không hề đắt đỏ.

Tại Sao Cần Thiết Kế Xây Phòng Trọ Có Nhiều Tiện Ích?

Những kinh nghiệm để có thể xây phòng trọ đẹp bạn cần tham khảo.

Những tuyệt chiêu hữu ích trước khi xây dựng phòng trọ cho thuê.

Những tuyệt chiêu hữu ích trước khi xây dựng phòng trọ cho thuê.

  • Với nhiều người thuê phòng trọ, họ dành rất nhiều thời gian ở đây, vì vậy, cần kiến tạo một không gian thật thoải mái và nhiều ánh sáng mà không hề bị ảnh hưởng đến những vấn đề riêng tư. Có rất nhiều phong cách thiết kế để xây phòng trọ đẹp nhưng tất cả đều hướng đến những tiện ích mà người thuê trọ cần.
  • Trước khi xây phòng trọ, những chủ đầu tư cần phải xác định được khả năng tài chính của mình. Bởi xây một cái nhà khác với việc bạn mua một cái áo, bạn không thể biết trước chi phí chính xác mà mình phải bỏ ra trong quá trình xây dựng là bao nhiêu. Tất nhiên thì xây dựng một phòng trọ đẹp, bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí trong việc trang trí sao cho gọn gàng, tiện lợi, số tiền chênh lệch cũng sẽ đội cao hơn những nhà trọ bình thường.

xem thêm thế nào là một thiết kế phòng trọ đẹp

Vốn là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế xây phòng trọ đẹp

  • Xác định được nguồn vốn mà mình xây dựng, bạn sẽ tính toán được mình thiếu khảng bao nhiêu tiền để có thể đi vay. Bạn nên nhớ rằng, ít nhất phải mất 6 tháng thì nhà trọ bạn xây mới có người đến thuê hết phòng, do đó nếu chi phí xây dựng vượt quá thì bạn khó có thể trả vay lãi.
  • Bạn có một quỹ đất khá rộng rãi nằm ở một khu vực thuận tiện, vậy thì hãy xem xét xây dựng những dãy nhà trọ giá rẻ cho sinh viên, công nhân hay người đi làm với diện tích khoảng 18m2 đến 20m2, đây là những khoảng diện tích đủ đẹp và hợp lí để người thuê trọ sinh sống.

Một vài lưu ý cho chủ đầu tư để có nhiều người đến thuê trọ.

Phòng trọ được xây khép kín.

Trong thiết kế, phòng trọ xây được khép kín hay không chính là tâm điểm mà nhiều chủ đầu tư hướng đến. Thử đặt vị trí của bạn là một người thuê nhà, sau một ngày đi làm, đi học, những giờ tan làm tại những thành phố lớn lại hay bị tắc đường, khi về đến nhà trọ phải đợi một hàng người vệ sinh, tắm giặt hay lấy nước để cơm tối.

Thiết kế phòng trọ phải tiện ích để thu hút người đến thuê trọ.

Thiết kế phòng trọ phải tiện ích để thu hút người đến thuê trọ.

Cảm giác mệt mỏi khi phải chờ đợi đến lượt mình, hơn thế nữa, đây là không gian chung tập thể nhiều người, nếu không có ý thức giữ gìn vệ sinh thì sẽ vô cùng bất tiện mà không hề đảm bảo sạch sẽ.

Với những bạn nữ, thuê nhà trọ khép kín là điều ai cũng mong muốn, bởi tìm được một không gian an toàn là điều mà ai cũng cần. Ngoài việc không phải chờ đợi và phụ thuộc vào người khác, với những bạn gái sẽ không phải lo lắng mỗi lần phải ra ngoài vào ban đêm.

Ngoài việc xây phòng trọ đẹp cần đảm bảo thiết kế riêng cho từng phòng.

Để có thể giữ chân được khách thuê phòng trọ, ngoài vấn đề an ninh, vệ sinh chung thì người thuê trọ còn xem xét thêm có thiết kế phòng trọ tiện ích hay không? Người đi thuê phòng trọ, ít những ai đi thuê ở một mình, thường thì sẽ là hai hoặc cả một gia đình sinh sống.

Do vậy, trong việc xây phòng trọ đẹp, chủ đầu tư nên thiết kế thêm một gác xép để người thuê trọ để đồ hoặc đủ diện tích để một người ngủ nghỉ trên đó. Ngoài ra, do thuê phòng trọ khép kín, công trình vệ sinh cũng luôn trong phòng, thiết kế chỗ rửa, bếp và vệ sinh cũng nên khoa học, tốt nhất trong phòng nên có một ô cửa nhỏ để không gian trong phòng được thông thoáng.

Gợi Ý Thiết Kế Nội Thất Phòng Trọ Cho Thuê Giá Rẻ

Xây phòng trọ đẹp, chủ đầu tư nào cũng có một bí quyết riêng cho mình để có thể thu hút được số lượng người đến thuê phòng. Với những tuyệt chiêu trong cách xây dựng phòng trọ và những lưu ý khi xây phòng trọ trên đây, chắc rằng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích trước khi quyết định xây dựng phòng trọ cho thuê.