Kinh Nghiệm Trong Thiết Kế Để Xây Phòng Trọ Đẹp Như Ý

Với số tiền thuê nhà ít ỏi dưới 1 triệu/tháng, nhiều người thuê sẽ không quá kỳ vọng quá nhiều vào không gian thiết kế của phòng trọ. Tuy nhiên, nhờ vào kinh nghiệm lâu năm, nhiều chủ đầu tư đã có những cách xây phòng trọ đẹp mang đến cho người thuê một không gian khép kín mà giá thuê không hề đắt đỏ.

Tại Sao Cần Thiết Kế Xây Phòng Trọ Có Nhiều Tiện Ích?

Những kinh nghiệm để có thể xây phòng trọ đẹp bạn cần tham khảo

Những tuyệt chiêu hữu ích trước khi xây dựng phòng trọ cho thuê.

Những tuyệt chiêu hữu ích trước khi xây dựng phòng trọ cho thuê

  • Đa số người thuê phòng trọ dành rất nhiều thời gian ở đây. Bạn cần kiến tạo một không gian thật thoải mái và nhiều ánh sáng mà không hề bị ảnh hưởng đến những vấn đề riêng tư. Có rất nhiều phong cách thiết kế để xây phòng trọ đẹp nhưng tất cả đều hướng đến những tiện ích mà người thuê trọ cần.
  • Trước khi xây phòng trọ, những chủ đầu tư cần phải xác định được khả năng tài chính của mình. Bởi xây một cái nhà khác với việc bạn mua một cái áo, bạn không thể biết trước chi phí chính xác mà mình phải bỏ ra trong quá trình xây dựng là bao nhiêu. Tất nhiên để xây dựng một phòng trọ đẹp, bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí trong việc trang trí sao cho gọn gàng, tiện lợi, số tiền chênh lệch cũng sẽ đội cao hơn những nhà trọ bình thường.

Xem thêm thế nào là một thiết kế phòng trọ đẹp

Xác Định vốn là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế xây phòng trọ đẹp

  • Đây là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn xây phòng trọ đẹp. Xác định được nguồn vốn mà mình xây dựng, bạn sẽ tính toán được mình thiếu khảng bao nhiêu tiền để có thể đi vay. Bạn nên nhớ rằng, ít nhất phải mất 6 tháng thì nhà trọ bạn xây mới có người đến thuê hết phòng, do đó nếu chi phí xây dựng vượt quá thì bạn khó có thể trả vay lãi.
  • Nếu có một mảnh đất rộng rãi nằm ở một khu vực thuận tiện, vậy thì hãy xem xét xây dựng những dãy nhà trọ giá rẻ cho sinh viên, công nhân hay người đi làm với diện tích khoảng 18m2 đến 20m2, đây là những khoảng diện tích đủ đẹp và hợp lí để người thuê trọ sinh sống.

Những lưu ý giúp cho phòng trọ có nhiều người thuê

Phòng trọ được xây khép kín

Không gian phòng trò được xây khép kín là vấn đề nhiều nhà đầu tư hướng đến. Một phòng trọ với phòng tắm, nhà bếp riêng biệt sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Thiết kế phòng trọ phải tiện ích để thu hút người đến thuê trọ.

Thiết kế phòng trọ phải tiện ích để thu hút người đến thuê trọ

Với các chị em phụ nữ, nhà trọ có không gian khép kín là điều ai cũng mong muốn. Việc tìm được một không gian an toàn là điều mà ai cũng cần vì ngoài việc không phải chờ đợi và phụ thuộc vào người khác, những bạn gái sẽ không phải lo lắng mỗi lần phải ra ngoài vào ban đêm.

Thiết kế của các căn phòng

Để có thể giữ chân được khách thuê phòng trọ, ngoài vấn đề an ninh, vệ sinh chung thì người thuê trọ còn xem xét thêm có thiết kế phòng trọ tiện ích hay không? Khi có nhu cầu thuê nhà trọ, thông thường người thuê sẽ từ hai người trở lên cho một căn trọ.

Do vậy, trong việc xây phòng trọ đẹp, chủ đầu tư nên thiết kế thêm một gác xép để người thuê trọ để đồ hoặc đủ diện tích để một người ngủ nghỉ trên đó. Ngoài ra, do thuê phòng trọ khép kín, công trình vệ sinh cũng luôn trong phòng, thiết kế chỗ rửa, bếp và vệ sinh cũng nên khoa học, tốt nhất trong phòng nên có một ô cửa nhỏ để không gian trong phòng được thông thoáng.

Gợi Ý Thiết Kế Nội Thất Phòng Trọ Cho Thuê Giá Rẻ

Để có thể xây dựng phòng trọ đẹp, chủ đầu tư nên có bí quyết riêng cho riêng mình để thu hút số lượng người đến thuê phòng. Hi vọng những kinh nghiệm trong cách xây dựng phòng trọ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trước khi quyết định xây dựng phòng trọ cho thuê.