Gợi Ý Thiết Kế Nội Thất Phòng Trọ Cho Thuê Giá Rẻ

Kinh doanh phòng trọ được xem là hình thức kinh doanh có khả năng sinh lời ổn định và lâu dài. Tuy nhiên để có thể cân đối tài chính đầu tư và hấp dẫn được sự quan tâm của người thuê, cần lưu ý không chỉ vị trí nhà trọ mà còn cả thiết kế nội thất phòng trọ. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn những ưu điểm khi kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ và một vài gợi ý thiết kế nội thất phòng trọ cho thuê nhằm thu hút người thuê.

Đầu tư kinh doanh phòng trọ mang lại lợi nhuận cao với nhiều ưu điểm

Việc phát triển kinh tế thiếu sự đồng đều dẫn tới tình trạng người lao động tập trung chủ yếu về các thành phố lớn. Trong khi đó quỹ đất xây dựng nhà ở cũng như khả năng tài chính của phần lớn người lao động eo hẹp. Việc thuê trọ là cách khả quan nhất để ở lại thành phố học tập và làm việc. Việc đầu tư kinh doanh nhà trọ được coi là sự đầu tư luôn mang lại lợi nhuận vì nhu cầu không bao giờ hết.

Luôn có nhu cầu về phòng thuê trọ để đầu tư vào dịch vụ này
Luôn có nhu cầu về phòng thuê trọ để đầu tư vào dịch vụ này

Việc quản lí nhà trọ đơn giản và không đòi hỏi yêu cầu cao. Vì thế bất cứ ai có vốn và có mặt bằng diện tích xây dựng hoặc đơn giản là phòng trống trong chính diện tích nhà ở mình đều có thể kinh doanh dịch vụ này

Chỉ cần đầu tư một lần có thể thu lời trong thời gian dài.

Gợi ý thiết kế nội thất phòng trọ cho thuê giá rẻ

Việc xây dựng phòng trọ chỉ cần có vốn và mặt bằng xây dựng. Nhưng nếu không có sự tính toán đầu tư từ thiết kế loại hình phòng trọ tới nội thất trong phòng, vẫn có thể dẫn tới thất bại.

Trước hết phải xác định được đối tượng hướng tới. Có nhiều đối tượng có nhu cầu thuê trọ: người có thu nhập cao, người thu nhập thấp, sinh viên, học sinh. Dựa trên từng nhóm đối tượng để đưa ra đầu tư và thiết kế nội thất phòng trọ cho thuê.

Với nhóm đối tượng thu nhập cao, chủ đầu tư phải đặc biệt lưu ý tới thiết kế nội thất của phòng trọ cho thuê vì đây là nhóm khách hàng có yêu cầu cao hơn mặt bằng chung. Nếu không sẽ khó thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Thiết kế nội thất phòng trọ dựa trên đối tượng thuê
Thiết kế nội thất phòng trọ dựa trên đối tượng thuê

Tuy nhiên phần lớn khách thuê trọ tập trung vào nhóm học sinh sinh viên và người lao động có thu nhập trung bình và thấp. Vì thế chủ đầu tư có thể tham khảo một số ý tưởng thiết kế nội thất phòng trọ sau để tiết kiệm nhất vốn mà vẫn hấp dẫn khách:

Sử dụng tông màu sáng cho phòng trọ và đồ nội thất trong phòng. Tông màu sáng sẽ khiến căn phòng có vẻ rộng hơn, thoáng hơn. Có thể sử dụng giấy dán tường thay vì ốp gạch. Giấy dán có thể thay thế dễ dàng và việc làm mới phòng trọ cũng không khó khăn.

Để đảm bảo an toàn, giảm bớt sự lo lắng của người thuê trọ, cửa sổ, cửa ra vào nên sử dụng cửa nhôm kính hoặc kính cường lực.

Thiết kế rèm cửa hoặc cửa cách âm đảm bảo sự riêng tư của người thuê trọ.

Với tình hình thời tiết nhất là trong mùa hè hiện nay ở cả 2 miền, nhiệt độ tăng cao, chủ trọ nên đầu tư sàn gỗ công nghiệp để tạo cảm giác dịu mát, dễ chịu trong ngày hè.

Các vật dụng thiết yếu có thể đầu tư ở mức cơ bản, với chất lượng vừa phải để phù hợp với giá tiền cho thuê rẻ hơn đối tượng khách thu nhập cao.

xem thêm

thiết kế phòng trọ có nhiều tiện ích

Trên đây là một vài gợi ý về thiết kế nội thất phòng trọ cho thuê để nhà đầu tư có thể tham khảo và đưa ra giải pháp tốt nhất cho dịch vụ nhà trọ của mình. Hi vọng giúp các bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí xây dựng, đầu tư, vừa thiết kế được những phòng trọ chất lượng, thu hút người có nhu cầu thuê.

2 thoughts on “Gợi Ý Thiết Kế Nội Thất Phòng Trọ Cho Thuê Giá Rẻ

  1. Pingback: Thiết Kế Căn Hộ Cho Người Nước Ngoài Thuê Đẹp Chất Lượng

  2. Pingback: Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất Tại Nha Trang

Comments are closed.