Xây Nhà Trọ Sinh Viên Đẹp Cần Lưu Ý Điều Gì

Nhà trọ hiện nay đã trở thành khái niệm quen thuộc với những bạn sinh viên phải xa nhà lên thành phố học tập. Thế nhưng, khi đã trở nên thông dụng, việc thu hút khách hàng đến với phòng trọ của mình trở thành một bài toán nan giải cho người chủ. Vậy để xây nhà trọ sinh viên đẹp và thu hút khách hàng dễ hơn cần biết điều gì, đọc ngay bài viết để tìm hiểu

Quy mô xây nhà trọ sinh viên đẹp

Trước tiên, để xây nhà trọ sinh viên đẹp cho thuê hợp lý, bạn cần thiết kế trước số lượng phòng cũng như cách xây cho mình. Số lượng phòng trọ và kiểu xây dựng sẽ phụ thuộc vào diện tích cũng như vị trí khu đất của bạn.

Xây phòng trọ cho sinh viên đạt chuẩn đẹp hiện nay có diện tích trung bình từ 13m2 cho đến 16m2. Diện tích như vậy sẽ vừa đủ để sinh viên ở và sinh hoạt, tuy nhiên lại không bao gồm kiểu nhà trọ khép kín.

Nếu muốn xây dựng nhà trọ khép kín thì diện tích phải lên tới trên 20m2 một phòng. Nhưng để quyết định có xây khép kín hay không, chủ nhà cũng cần xem xét xem khả năng cũng như đặc điểm của khách hàng mục tiêu của mình.

Việc tính toán trước về diện tích cũng như số lượng căn phòng sẽ giúp cho chủ nhà dễ dàng thiết kế được căn nhà trọ đẹp, vuông vắn và có tính thẩm mỹ, logic.

XEM THÊM NHỮNG BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM

3 lưu ý khi xây nhà cho thuê thuê ở tphcm chủ đầu tư cần biết

https://xaynhatro.net/luu-y-kh-xay-nha-tro-kinh-doanh/

Xây Phòng Trọ

Không gian tiện ích với một nhà trọ cho sinh viên đẹp

Mặc dù là khái niệm còn mới và chưa được nhiều nhà đầu tư chú trọng nhưng đây lại là yếu tố đặc biệt giúp bạn xây nhà trọ sinh viên đẹp và thu hút được sinh viên tới sinh sống.

Hiện nay, nhiều sinh viên tuy xa nhà nhưng cũng đã có điều kiện hơn xưa, đã có khả năng và nhu cầu tìm đến những căn phòng trọ được nâng cấp và nhiều tiện ích.

Xây nhà trọ sinh viên đẹp với không gian nhiều tiện ích

Không gian nhiều tiện ích

Tiện ích ở đây có thể bao gồm: có gắn camera an ninh, đầy đủ cáp, Internet, điều hòa, quạt trần, tủ lạnh,… Nếu được thiết kế một cách khoa học thì một căn trọ 20m2 sẽ có đầy đủ tiện nghi, đáp ứng những nhu cầu cơ bản về một phòng trọ khép kín. Nhiều nhà đầu tư sẽ không mấy quan tâm đến vấn đề này vì cho rằng sinh viên chỉ cần chỗ để nghỉ ngơi. Điều này sẽ khiến phòng trọ của họ kém thu hút khách hàng hơn.

Chú trọng nguyên vật liệu trong quá trình xây phòng trọ cho sinh viên 

Nhiều chủ trọ vì muốn tiết kiệm chi phí mà sử dụng nhiều nguyên vật liệu kém chất lượng, giá rẻ nhưng không bền. Điều này sẽ khiến căn trọ mau xuống cấp sau một thời gian sử dụng, khiến vẻ ngoài ngôi nhà xấu đi trông thấy và hậu quả là khách trọ sẽ rời đi.

Để tránh tình trạng này xảy ra, nhà đầu tư cần nên sử dụng những vật liệu chất lượng tốt ngay từ đầu. Chi phí bỏ ra ban đầu có thể sẽ tốn nhưng bù lại, với căn nhà trọ đẹp và bền lâu như vậy, khách hàng sẽ bị thu hút và ở lại lâu dài.

Lưu ý về thiết kế bên trong khi xây nhà trọ sinh viên đẹp

Để xây nhà trọ sinh viên đẹp và thu hút, chủ nhà cũng cần chú ý tới khâu thiết kế bên trong căn nhà trọ.

Nhà trọ sinh viên với gác lửng

Xây nhà trọ đẹp có gác lửng không chỉ giúp cho không gian thoáng đãng hơn, mà còn giúp người ở sắp xếp phòng hợp lý hơn. Nếu phòng trọ giá rẻ thì xếp lửng chỉ xây để cất đồ đạc, giúp không gian sống rộng rãi hơn. Còn nếu phòng trọ có giá cao hơn một chút, dành cho sinh viên có kinh tế hoặc thậm chí là người đi làm, thì xếp lửng có thể được làm chắc chắn để có thể tạo thành một phòng ngủ nhỏ ở trên đó.

Lưu ý khi xây nhà trọ sinh viên đẹp và thu hút

Lưu ý khi xây nhà trọ đẹp và thu hút

Việc xây xếp lửng như thế nào sẽ phụ thuộc vào mục đích cũng như môi trường xung quanh mà chủ nhà tự quyết định.

Màu tường sẽ tạo ấn tượng cho sinh viên khi thuê phòng trọ

Những màu sắc tươi sáng luôn làm cho căn phòng mát mẻ và tạo được cảm giác thoáng đãng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, những màu sắc sáng như trắng, be… sẽ bị nhuốm màu và bẩn đi theo thời gian, gây mất thẩm mỹ vô cùng.

Nếu chủ nhà không có điều kiện để sơn đi sơn lại căn phòng mỗi khi người ở chuyển đi thì có thể lựa chọn phương án dùng giấy dán tường. Các loại giấy dán hiện nay vô cùng đa dạng cả về màu sắc, thiết kế lẫn giá thành, phù hợp với tất cả nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Trên đây là một số lưu ý khi xây nhà trọ sinh viên đẹp. Hi vọng bài viết đã cung cấp được cho bạn những thông tin bổ ích nhất, đặc biệt là đối với những bạn đang ấp ủ xây một căn nhà trọ đẹp và thu hút.