3 lưu ý khi xây nhà cho thuê thuê ở tphcm chủ đầu tư cần biết

Hiện nay tình trạng các cư dân, học sinh, sinh viên tỉnh lẻ đổ xô ra các thành phố lớn khá nhiều. Bởi vậy mà việc xây nhà cho thuê ở tphcm ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng điều đáng quan tâm là khi mà việc xây dựng trở nên ồ ạt như vậy, các chủ đầu tư nên lưu ý những gì để đảm bảo hiệu quả cao nhất khi cho thuê?

Xây nhà cho thuê ở tphcm cần quan tâm tới đối tượng thuê

Để đảm bảo rằng sau khi xây dựng xong, nhà trọ của bạn có thể thu hút được người thuê hay không. Có cân bằng được lượng kinh phí mà bạn đã đầu tư vào hay không thì đòi hỏi bạn cần phải nắm vững được những lưu ý khi quyết định thực hiện kế hoạch của mình. Lưu ý đầu tiên đó chính là quan tâm tới đối tượng cho thuê.

Lưu ý khi xây nhà trọ cho thuê

Lưu ý khi xây nhà trọ cho thuê

Khi làm bất cứ việc gì bạn đều phải có sự xác định chính xác định rõ ràng 2 vấn đề là đầu vào và đầu ra. Trước khi làm nhà cung cấp thì bạn phải hiểu được rằng đâu là nguồn cầu. Xác định đúng sẽ giúp hoạt động cho thuê nhà trọ được diễn ra thuận lợi, bạn sẽ rút ngắn được thời gian thu hồi vốn của mình.

Nếu như đối tượng là học sinh, sinh viên thì không nên xây nhà cho thuê quá sang trọng và hiện đại, Bởi sinh viên là những đối tượng sống phụ thuộc vào gia đình, điều kiện kinh tế đều không được đảm bảo. Họ chỉ cần những không gian sống tầm trung, không quá cao cấp.

Nhà trọ cho thuê cao cấp

Nhà trọ cho thuê cao cấp

Nếu đối tượng cho thuê là các hộ gia đình hay các công nhân đi làm có thu nhập khá cao thì lúc này bạn có thể đầu tư cho những không gian sống cao cấp, tiện nghi hơn. Đó có thể là những căn nhà trang bị đầy đủ nội thất, diện tích khoảng từ 20 đến 25 m2. Mức giá thuê có thể dao động từ 4 đến 5 triệu đồng/ tháng.

xem thêm: hợp tác xây nhà cho thuê 

Xác định rõ nguồn vốn dự trù để xây nhà cho thuê ở tphcm

Khi quyết định xây nhà cho thuê ở tphcm bạn phải biết được rằng nó sẽ rất tốn kém. Để mọi hoạt động được diễn ra theo đúng kế hoạch bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ về kinh phí, dự trù số tiền cần để chi trả cho việc xây dựng cùng với sự trang bị ban đầu nếu đó là những căn nhà cho thuê cao cấp.

Dự trù kinh phí khi xây nhà trọ cho thuê

Dự trù kinh phí khi xây nhà trọ cho thuê

Để có thể thu hồi được số tiền gốc của mình bỏ ra khi quyết định xây nhà trọ thì bạn phải biết được rằng cần ít nhất 3 đến 5 năm. Chưa tính thời gian đầu, để cho thuê hết được các phòng bạn cần ít nhất 6 tháng. Do vậy mà cần có sự chuẩn bị trước khi xây, tránh tình trạng đi vay bên ngoài quá nhiều để xây nhà trọ. Đến lúc phải trả thì lại chưa kịp thu lại đủ từ việc cho thuê. Đây chính là lưu ý thứ 2 mà chủ đầu tư cần phải có sự cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định.

xây nhà cho thuê ở tphcm cần chú ý hơn tới chất lượng cơ sở hạ tầng

Nếu như muốn giữ chân và thu hút nhiều hơn lượng khách thuê. Bạn cần phải có sự đầu tư cơ sở hạ tầng đúng mức. Giá thuê nhà cần phải hợp lý, hệ thống điện, nước, mạng internet cần được lắp đặt đầy đủ. Đảm bảo nhà trọ phải luôn được thông thoáng, sạch đẹp. Vấn đề an ninh phải được đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh những lưu ý trên thì còn rất nhiều vấn đề bạn bạn còn cần phải quan tâm, đó có thể là vị trí khu đất xây dựng. Phong cách thiết kế, cách bố trí, cách sắp xếp…

Nắm được những lưu ý trên kết hợp với hình thức quảng cáo, giới thiệu thì tin chắc rằng hoạt động kinh doanh của bạn sẽ ngày càng hiệu quả.

Trên đây chính là những lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích đối với nhu cầu và kế hoạch của bạn hiện tại.

2 thoughts on “3 lưu ý khi xây nhà cho thuê thuê ở tphcm chủ đầu tư cần biết

  1. Pingback: Lưu Ý Khi Xây Nhà Trọ Kinh Doanh

  2. Pingback: Xây Nhà Trọ Sinh Viên Đẹp Cần Lưu Ý Điều Gì

Comments are closed.