Những lỗi phong thủy cần tránh khi thiết kế căn hộ mini

Thiết kế căn hộ mini không chỉ đảm bảo công năng sử dụng, tính tiện nghi sinh hoạt cùng với tính thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy nữa đấy. Vì khi đảm bảo phong thủy không gian sống tốt sẽ giúp gia đình luôn gặp may mắn, tài lộc và đặc biệt là có thể tránh xa những việc xui xẻo.

Những lưu ý cần biết khi thiết kế căn hộ mini

Những lưu ý cần biết khi thiết kế căn hộ mini

Khi thiết kế căn hộ mini cần phải lưu ý về vấn đề phong thủy

Khi thiết kế căn hộ mini thì có rất nhiều gia chủ gặp phải những lỗi phong thủy và điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và cả may mắn đối với tất cả những thành viên trong gia đình. Vì vậy để có thể tránh khỏi những lỗi này thì bạn cần phải biết đến những lưu ý sau đây:

Thiết kế phòng khách

Phòng khách được biết đến là không gian sinh hoạt chung cho tất cả các thành viên trong gia đình và đây cũng nơi đây cũng sẽ mang nhiều dương khí nên cần phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản như khu vực này phải được thiết kế ở phía trước của không gian sống. Bên cạnh đó, không gian phòng khách cần phải có sự thoáng sáng, đồng thời phải rộng rãi và nên hạn chế tối đa các ngõ ngách để đảm bảo yếu tố phong thủy. Ngoài ra, khi thiết kế phòng khách nên tránh không đặt những vật dụng mang tính tương phản như gương để đối diện ở cửa ra vào phòng khách, vì đây được xem là điều tối kỵ trong phong thủy nên bạn cần phải lưu ý nhé.

Đồng thời, khi thiết kế phòng khách thì bạn cũng nên lưu ý đến các thiết kế như việc xây trần quá thấp hay không, vì điều này cũng sẽ gây cảm giác bức bối, ngột ngạt và đó là nguyên nhân khiến cho không gian phòng khách không được thông thoáng đấy.

Thiết kế phòng khách thông thoáng

Thiết kế phòng khách thông thoáng

Thiết kế khu vực bếp

Khu vực bếp được biết đến với chức năng chính là khu vực sinh hoạt được tất cả các thành viên trong gia đình sử dụng thường xuyên nhất trong căn hộ mini này. Đồng thời, đây cũng là nơi mà gia chủ rất thường gặp các lỗi về phong thủy trong khi thiết kế nội thất. Không riêng gì phòng khách mà khu vực bếp của gia đình cũng nên lưu ý đến những vấn đề về phong thủy để cả gia đình luôn gặp may mắn nhé. Thông thường thì khu vực bếp cần được đặt riêng biệt và nên tránh xa cửa chính, xa phòng ngủ để có được không gian sinh hoạt rộng rãi, thoáng đãng và điều này có thể đảm bảo sức khỏe cùng với tài lộc cho cả gia đình.

Vì vậy mà bạn nên lưu ý khi thiết kế khu vực bếp là không được đặt bếp hướng ra cửa cũng như không được đặt bếp ở giữa nhà hoặc nơi phòng kín vì như vậy sẽ rất nguy hiểm khi nấu ăn mà còn ảnh hưởng đến phong thủy nghiêm trọng nữa đấy. Nhưng đây cũng chính là vấn đề mà các thiết kế căn hộ thường hay gặp lỗi này nhưng để giải quyết được vấn đề này tốt nhất thì bạn nên thiết kế và bố trí khoảng thông tầng hợp lý để giúp tránh lỗi này nhé.

Hiện nay có không ít căn hộ thường thiết kế bếp giữa nhà hoặc lại dựa ngay vào WC nên như vậy sẽ làm trường khí bất ổn, vì theo phong thủy thì có nghĩa là thủy – hỏa tương xung nên sẽ dẫn đến điều không có lợi đối với các thành viên trong gia đình nên bạn cần tránh lỗi này nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến việc cần phải đặt tủ kệ để cất giữ và lưu trữ các vật dụng như dao kéo cùng với những vật dụng có đầu nhọn để có thể giúp tránh mang lại sát khí cũng như tránh gây ảnh hưởng xấu đến tất cả thành viên trong gia đình mình.

 

 

Thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ hợp phong thủy mang đến giấc ngủ ngon

Phòng ngủ hợp phong thủy mang đến giấc ngủ ngon

Thiết kế phòng ngủ kết hợp với những khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình, vì phòng ngủ chính là không gian cần sự yên tĩnh và kín đáo để có thể giúp đảm bảo cho giấc ngủ của bạn tốt nhất cho gia chủ cùng với các thành viên trong gia đình. Tuy vậy, vẫn có nhiều gia chủ không quan tâm đến vấn đề này và thường bố trí các vật dụng nội thất mắc lỗi phong thủy như bố trí hướng đầu giường quay vào phòng vệ sinh, nhà bếp hay là hướng cửa không đúng. Nhưng để tránh những điều xui xẻo xảy đến thì bạn nhất định phải lưu ý đến vấn đề này nhé.

Tốt nhất là bạn cũng nên chú ý đến vị trí đèn cùng với tivi và cửa sổ để giúp cho ánh sáng đi vào phòng một cách hợp lý nhất. Còn đối với giường ngủ thì không nên dựa lưng vào bếp hay nhà vệ sinh và đầu giường nên hạn chế dựa vào cửa hay quay ra hướng cửa để đảm bảo phong thủy giúp đem lại sự may mắn cho gia chủ nhé.

Tư vấn thiết kế căn hộ mini đẹp, tiện nghi và hợp phong thủy

Mẫu căn hộ mini này có thiết kế tổng thể cũng khá đơn giản, nhưng lại vô cùng tinh tế và trang nhã cùng với những món đồ nội thất được lựa chọn phù hợp trong tất cả các khu vực sinh hoạt của căn hộ. Bên cạnh đó, với tone màu trắng chủ đạo sẽ giúp làm nổi bật lên căn hộ mini, đồng thời sẽ giúp mang lại cảm giác vô cùng ấm cúng và giúp gắn kết giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Căn hộ mini với thiết kế đẹp và hợp phong thủy

Căn hộ mini với thiết kế đẹp và hợp phong thủy

Vì những đồ dùng nội thất trong căn hộ mini này được bố trí khá khoa học và đặc biệt là hợp phong thủy nên sẽ giúp tạo nên một bầu không khí vô cùng thoáng đãng, điều này không chỉ giúp thuận tiện hơn cho sinh hoạt hằng ngày mà còn mang đến những điều may mắn nữa đấy.

Ngoài ra, việc lựa chọn lối thiết kế mở trong căn hộ mini nên sẽ giúp tận dụng nguồn sáng tự nhiên nên sẽ giúp bổ sung thêm nguồn sáng cho tổng thể căn hộ. Bên cạnh đó, khu vực bếp cũng vô cùng thông thoáng nên tạo được cảm giác vô cùng thoải mái và dễ chịu.

Với những chia sẻ này của Arc Real chúng tôi hi vọng sẽ giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về những lỗi phong thủy cần tránh khi thiết kế căn hộ mini. Chúc bạn thành công!