Đầu Tư Xây Dựng Nhà Trọ Cho Thuê Những Điều Cần Chuẩn Bị

Thành phố Hồ Chí Minh – Hà Nội là hai thành phố lớn đón nhận số lượng người di dân không nhỏ hàng năm đổ về. Họ là những sinh viên đi học. Họ là công nhân viên. Họ là những nhà kinh doanh…. Trong xu thế đó, nhiều nhà đã có ý định kinh doanh đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê. Đây là nguồn thu nhập không hề nhỏ. Vậy những điều lưu ý khi đầu tư xây nhà cho thuê là gì? Và xây nhà trọ kinh doanh cần chuẩn bị những gì?

Đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê không chỉ là xu hướng, mà còn an toàn hơn ngành nghề kinh doanh khác. Nó không chỉ đem lại lợi nhuận cao, mà lại nhàn nhã hơn. Tuy nhiên, để xây nhà trọ kinh doanh cần nắm bắt được xu hướng khách thuê, vốn hiện có, và dự trù sự cố sẽ gặp phải.

Đầu tư xây dựng nhà trọ đang là xu hướng hiện nay
Đầu tư xây dựng nhà trọ đang là xu hướng hiện nay

Đầu tư xây dựng nhà cho thuê điều lưu ý nhất là vị trí

Vị trí là yếu tố quan trọng nhất trong việc kinh doanh đầu tư xây nhà trọ cho thuê. Chọn vị trí đông dân cư sẽ là yếu tố quyết định thành công. Nên chọn những nơi gần xí nghiệp, trường đại học, khu trung tâm.

Đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê phải phù hợp với đối tượng nhắm đến.

Điều quan trọng hơn tiếp theo là đối tượng mà chủ đầu tư xây nhà cho thuê muốn nhắm đến. Họ là sinh viên, dãy nhà trọ xây sẽ khác. Họ là công nhân viên chức, nhà trọ sẽ xây dựng khác. Họ là công nhân, mô hình đầu tư xây dựng nhà trọ cũng sẽ khác. Khác không chỉ là diện tích mà còn khách trong thiết kế nội thất. Dĩ nhiên, tất cả đối tượng ấy có một điểm chung là: tiện ích, an ninh.

Đầu tư xây nhà cho thuê mẫu nhà căn bản phổ biến hiện nay
Đầu tư xây nhà cho thuê mẫu nhà căn bản phổ biến hiện nay

Đầu tư xây dựng nhà cho thuê cần lắm dự trù kinh phí

Khi xác định đối tượng, dự trù kinh phí là điều không thể thiếu. Để dự trù kinh phí tốt hơn, nên nhờ một đơn vị uy tín sẽ giúp bạn lên kế hoạch dự trù kinh phí. Tuy nhiên, chúng tôi gợi ý cho bạn vài điểm như sau

 • Chi phí thiết kế xây nhà trọ: tùy vào kính phí, đối tượng nhắm đến để thiết kế phòng trọ có gác hay không, hoặc là lầu…
 • Giá dự trù cho 1m2 là bao nhiêu
 • Dùng móng đơn hay móng băng?
 • Phần thô giá xây dựng bao nhiêu
 • Hoàn thiện xây dựng giá?
 • Những nội thất: toilet, bồn rửa mặt, bếp, tủ…..

Arc real xin đưa ra một ví dụ cụ thể về giá xây phòng trọ.

Trong ví dụ này, chỉ là cách tính tương đối. Qua cách tính này nhà đầu tư xây dựng nhà cho thuê sẽ ước lượng được phần nào chi phí của mình.

Ví dụ chủ đầu tư muốn xây 2 dãy trọ đối nhau. Mỗi dãy có 10 phòng, và trong phòng đều có wc riêng. Diện tích mỗi phòng là 12m2. Chiều cao tầm 3.6m. Tường 220ly. Và dĩ nhiên lỗi đi chung tầm 3-3.5m

 • Chi phí vật liệu xây dựng khoảng 250tr vnđ
 • Nội thất cơ bản khoảng 1 tỷ

Như vậy bình quân xây 20 phòng trọ tầm 1,3 tỷ đến 1,4 tỷ. Và giá của mỗi phòng tầm 65tr/phòng

Với phòng này, có thể cho thuê tầm 2tr/tháng/phòng x 20 phòng sẽ được 40tr và một năm sẽ khoảng 500tr/năm. Vậy trung bình 2.5 năm chủ đầu tư sẽ thu vốn. Và sau đó là lợi nhuận khủng.

đầu tư xây nhà trọ cho thuê không tránh được những rủi ro
đầu tư xây nhà trọ cho thuê không tránh được những rủi ro

Đầu tư xây nhà cho thuê, khâu quản lý rất quan trọng.

Quản lý để sao tránh thất thoát, mất trộm, hụt doanh số, phòng lúc nào cũng full là điều cần thiết. thông thường khách trọ sẽ phải đóng tiền trước, và có nơi phải cọc một tháng. Sẽ báo trước 2 tuần khi chuyển. Như vậy, sẽ luôn đảm bảo chủ động được số lượng thuê phòng đầy.

Bên cạnh đó, bạn phải đưa ra một mô hình cho thuê tốt hơn các nhà trọ lân cận, phải lựa chọn đối tượng đến thuê và kèm theo các điều kiện ràng buộc nhất định, đừng quên tìm một người quản lý đáng tin cậy để thay bạn trông coi và theo dõi lượng người thuê – trả phòng. Khi thực hiện những điều này, trong 1 – 3 tháng đầu, có thể nhà trọ của bạn sẽ có tỷ lệ phòng trống nhiều, nhưng về lâu dài sẽ tạo dựng được uy tín, thu hút nhiều người thuê trọ và đảm bảo được hiệu quả kinh doanh

Xây nhà trọ kinh doanh cũng không tránh được những rủi ro

Kinh doanh nhà trọ phải bỏ ra số vốn lớn, Vì thế nếu không có kế hoạch lâu dài thì sẽ bị hụt vốn và thâm thủng. Dẫn đến thua lỗ trong kinh doanh. Ngoài ra, như ước tính trên, để thu hồi vốn mất 3 năm. Và chưa kể trong thời gian đó, cần phải nâng cấp phòng trọ.

Rắc rối thứ 2 có thể xảy ra thường xuyên. Người thuê nhà trả chậm, hoặc không trả. Có những người thiếu ý thức, gây ảnh hưởng đến người xung quanh, dẫn đến khách sẽ dần bỏ đi. Hoặc tệ hơn nữa là có người đem tệ nạn xã hội vào: cờ bạc, trai gái, đĩ điếm, hút chích… và liên lụy đến chính quyền.          Đầu tư xây dựng nhà cho thuê, những điều cần thiết liên quan đến chính quyền.

Ngoài việc đăng ký giấy phép kinh doanh. Chủ đầu tư còn phải bảo đảm an ninh trong khu vực, tức là đăng ký tạm trú tạm vắng. Xin hỗ trợ điện nước….

Mọi người có thể xem tại video dưới đây. Những điều lưu ý khi đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê. Đầu tư xây nhà cho thuê là xu hướng kinh doanh đang thu lại lại nhuận tốt. Nhưng trong quá trình xây nhà trọ kinh doanh cũng không thoát khỏi những rủi ro. Vì thế cần có kế hoạch và phương án sẽ giúp chủ đầu tư tăng lợi nhuận và giảm bớt rủi ro.

3 thoughts on “Đầu Tư Xây Dựng Nhà Trọ Cho Thuê Những Điều Cần Chuẩn Bị

 1. Pingback: Tại Sao Nên Đầu Tư Xây Dựng Nhà Trọ Cho Thuê

 2. Pingback: Top 5 Kinh Nghiệm Xây Nhà Trọ Cao Cấp Mà Bạn Nhất Định Phải Biết

 3. Pingback: xây phòng trọ có gác lửng Lợi Ích Khi Thiết kế Cho Chủ Đầu Tư

Comments are closed.