Tại Sao Nên Đầu Tư Xây Dựng Nhà Trọ Cho Thuê

Đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê – Nhu cầu thuê nhà trọ ngày càng tăng tại Tphcm

Đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê dựa và đánh giá vào quý 4 năm 2017 Theo nghiên cứu HoREA tức hiệp hội Bất Động Sản TPHCM dân số sống tại đây khoảng 13 triệu dân. Trong đó dân địa phương chiếm 77% và tức khoảng 9 triệu dân gốc Sài Gòn. Còn 23% tức là dân nhập cư bao gồm người lao động cũng như sinh viên chiếm tầm 4 triệu dân.

Hằng năm con số này sẽ tăng. Ước tính mỗi năm có khoảng trên dưới 400 nghìn sinh viên vào đây để học. Trong đó khoảng 50 nghìn cặp kết hôn mới.

Tình hình dân số Tphcm tăng sẽ làm cho thị trường đầu tư kinh doanh xây dựng nhà cho thuê trở nên nóng
Tình hình dân số Tphcm tăng sẽ làm cho thị trường đầu tư kinh doanh xây dựng nhà cho thuê trở nên nóng

So sánh song song với HoREA, Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh, hiện có khoảng 140 nghìn người chưa có nhà ở đối với công nhân viên chức cán bộ nhà nước. Khoảng 400 nghìn công nhân, những người lao động tại tphcm cũng chưa có nhà ở. Và trong số này có đến 285 nghìn người phải thuê nhà trọ.

Đâu là hướng giải quyết cho nhu cầu thuê nhà trọ?

Đối với công nhân viên chức, nhiều công ty xây nhà trọ để giúp họ có nơi ăn chốn ở. Và mức chi phí để thuê nhà trọ cũng hợp lý với thu nhập của công nhân viên chức.

Gần đây, có dịp đi thăm người quen, tôi có ghé Củ Chi, một khu nhà trọ cho công nhân của một nhà máy may túi xách. Khu nhà trọ không cách nhà máy bao xa, có thể đi bộ được. Phòng tầm 20 m2 tính cả gác lửng. xây phòng trọ theo mô hình khép kín. Mang lại tiện ích cho người sử dụng. Hỏi người quen, họ cho biết, chính sách công ty khá tốt cho công nhân. Vì thế, nhiều người muốn ở lại đây sống và làm việc.

Cũng theo xu thế đó, không phải nhà máy xí nghiệp nào cũng có chỗ cho công nhân ở xa sống. Vì vậy, nhu cầu xây phòng trọ cho thuê trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

Đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê thu hút nhiều nhà đầu từ.

Dựa vào tình hình trên, nhiều chủ đầu tư muốn ăn chắc mặc bền, đã kinh doanh mô hình đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê. Cụ thể tại các quận huyện xa trung tâm thành phố, nhiều nhà trọ mọc lên để đáp ứng nhu cầu sinh sống của nhiều người. Và những khách sạn sau khi đã hết giấy phép kinh doanh khách sạn, cũng chuyển sang mô hình đầu tư xây nhà trọ cho thuê. Và khẳng định rằng, khi đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê sẽ không bao giờ lỗ vốn trong thời điểm này.

Đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê giúp cho chủ đầu tư có thu nhập thụ động lâu dài
Đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê giúp cho chủ đầu tư có thu nhập thụ động lâu dài

Tuy nhiên, để kinh doanh đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê cần lưu ý đến các yếu tố

Đối tượng chủ đầu tư xây phòng trọ cho thuê nhắm đến là ai?

Đây là điều quan trọng nhất trong bất cứ ngành nghề kinh doanh nào. Chỉ cần xác định đúng đối tượng, bài toán kinh doanh sẽ khác. Và giảm bớt rất nhiều chi phí cũng như rủi ro.

Sự phức tạp trong mô hình đầu tư xây nhà trọ cho thuê

Vì người thuê nhà trọ thường là dân tứ xứ. Vì thế, khó kiểm soát được họ tốt hay xấu…. Vì thế, có nhiều trường hợp nhà trọ xảy ra mất cắp. Làm an ninh không bảo đảm, dẫn đến người thuê hoang mang. Và dĩ nhiên, họ sẽ không dám ở một nơi thiếu an ninh như vậy.

Đầu tư xây phòng trọ cho thuê cần huy động vốn

Nếu đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê tầm 1-2tr/tháng. Việc thu hồi vốn tầm 3-4 năm. Còn nếu xây phòng trọ cao cấp, việc thu hồi vốn sẽ nhanh hơn chút. Nhưng chắc một điều, đầu tư kinh doanh xây nhà trọ cho thuê cần đi đường xa, dài. Vì chỉ sau năm thứ 3, tức là sau khi thu hồi vốn. Chủ đầu tư mới có thể ung dung ngồi hưởng thành quả gieo trồng cách đây 3 năm.

Chọn đúng đơn vị thiết kế thi công xây phòng trọ cho thuê sẽ giúp giảm chi phí, nâng cao hiệu quả

Bắt đầu kênh kinh doanh đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê. Chủ đầu tư phải nghiên cứu thị trường, và cần một đơn vị tư vấn. Vai trò của đơn vị này là: giúp chủ đầu từ nhắm đối tượng chính xác. Và với số vốn ban đầu hiện có, công ty xây nhà trọ sẽ tư vấn xây mô hình nhà trọ nào cho hiệu quả với đối tượng vừa nhắm đến. Họ sẽ vạch ra một bài toán kinh tế: vốn bỏ ra, thời gian thi công, thời gian thu hồi vốn, thời gian sẽ sinh lợi. Như vậy, qua công ty tư vấn xây nhà cho thuê, chủ đầu tư sẽ có cái nhìn rõ hơn về quy trình kinh doanh của mình. Nhờ đó giảm bớt sự rủi ro.

One thought on “Tại Sao Nên Đầu Tư Xây Dựng Nhà Trọ Cho Thuê

  1. Pingback: Kinh Doanh Xây Nhà Trọ Cho Thuê Cần Thủ Tục Gì?

Comments are closed.