Phong thủy cần biết khi thiết kế phòng trọ

Thiết kế phòng trọ đẹp và tiện nghi hiện nay đang là sự lựa chọn hảo hảo của rất nhiều người đi thuê trọ. Vì phòng trọ được xem là giải pháp tối ưu đối với những ai có thu nhập ở mức trung bình và khá. Nhưng khi lựa chọn phòng trọ để thuê thì bạn nên lưu ý những vấn đề về phong thủy thiết kế phòng trọ cùng với những điều kiêng kỵ nhé.

Lưu ý khi thiết kế phòng trọ

Lưu ý khi thiết kế phòng trọ

Những điều cần biết khi thuê phòng trọ

Chú ý đến hướng phòng trọ

Thường thì khi thuê phòng trọ thì điều đầu tiên mà bạn lưu ý đó chính là chọn những hướng phòng trọ có mặt tiền nhìn ra rộng rãi và sáng sủa. Đặc biệt nếu phía trước phòng trọ chính là hồ nước hoặc vườn cây thì sẽ giúp cải thiện được không khí và giúp mang lại khí tốt cho không gian sống của bạn đấy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những hướng phòng trọ được thiết kế hợp mệnh của mình. Bởi như vậy thì mới mang lại những điều tốt lành nhất đối với mình, đồng thời cũng sẽ giúp cho không gian sống luôn đón được gió mát và có ánh sáng ổn định hơn.

Đặc biệt, bạn nên tránh lựa chọn những phòng trọ có các con đường chiếu thẳng vào hoặc là nơi có nhiều giao và nơi tập trung rác thải….Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh những căn nhà nhà tron có hình dạng méo mó hoặc khiếm khuyết vì đó chính là những dấu hiệu không tốt về phong thủy. Đồng thời nó cũng là nguyên nhân khiến cho người thuê trọ sẽ mất đi lộc tài và sẽ gây ra những khó khăn cho việc bài trí đồ đạc nội thất trong căn phòng nữa đấy. Vì vậy mà bạn nên lựa chọn những căn phòng trọ có hình dạng vuông vức hoặc bạn cũng có thể khắc phục được những điều không tốt bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để có thể bù lại và điều này cũng sẽ tạo cảm giác tròn đầy cho không gian căn phòng thêm ấm áp hơn.

Hướng phòng trọ hợp phong thủy

Hướng phòng trọ hợp phong thủy

Hướng cửa chính của phòng trọ

Thông thường thì việc thiết kế cửa chính sẽ giúp làm cho toàn bộ căn phòng có thể đón nhân được nhiều khí cát lành một cách tốt nhất. Vì vậy mà khi lựa chọn thuê căn phòng trọ thì bạn nên hạn chế cửa chính không được trực diện với nhà đối diện, vì như vậy khi mở cửa sẽ rất bất an và sẽ không tốt đối với phong thủy nơi ở của mình ở

 

 

Vị trí đặt nhà vệ sinh

Khi lựa chọn một phòng trọ nào đó thì bạn nên lưu ý là nhà vệ sinh không được đặt ở chính giữa căn phòng, vì đó là bộ phận cố định nên không thể thay đổi của căn phòng trọ của bạn. Bên cạnh đó, bếp cũng chính là vấn đề mà bạn cần quan tâm và cần xem xét lựa chọn lựa kỹ càng vì bếp chính là bộ phận sẽ được bố trí sẵn trong căn phòng trọ này.

Trong phong thủy thì với thiết kế một phòng trọ thì khu vực trung tâm căn phòng phải luôn sáng sủa và sạch sẽ nhất. Vì vậy mà nếu những căn phòng trọ nào có nhà vệ sinh hay là thiết kế nhà bếp nằm ở giữa không gian sống chính là điều tối kỵ mà bạn cần lưu ý. Nếu như những khu vực này mà được thiết kế ở giữa nhà thì như vậy sẽ rất bất lợi cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến tài lộc của người thuê trọ đấy.

Đó cũng chính là lý do mà khi bài trí các không gian sinh hoạt trong căn phòng trọ cần phải được kiểm soát không gian bên trên và cả bên dưới hết sức quan trọng. Nhưng để tạo thêm sự thu hút và sự độc đáo cho căn phòng trọ thì việc trí không gian cùng với việc sắp đặt nội thất vô cùng quan trọng. Vì hầu hết các khu vực như nhà vệ sinh và cả khu vực bếp cần phải được thiết kế phù hợp để mang lại sự tiện nghi nhất. Vì vậy mà nếu như bạn muốn thay đổi những khu vực này nhưng lại không am hiểu về phong thủy cũng như không lưu ý đến các không gian xung quanh thì sẽ rất dễ gặp phải những bất lợi trong bài trí đấy.

Thông thường thì những lỗi phong thủy khi thiết kế phòng trọ thường gặp nhất đó chính là nhà vệ sinh được thiết kế ở tầng trên với những khí xú uế sẽ đè nặng lên khu bếp. Đây cũng chính là những vấn đề mà người thuê trọ cần hết sức chú ý để có thể lựa chọn được những căn phòng trọ hợp phong thủy giúp mang lại những điều tốt đẹp nhất đối với mình nhé.

Không nên đặt phòng vệ sinh giữa phòng trọ

Không nên đặt phòng vệ sinh giữa phòng trọ

Bố trí đồ dùng nội thất bên trong phòng trọ

Khi lựa chọn một căn phòng trọ để thuê thì bạn nên tránh các phòng trọ mà có không gian bị bịt kín và không có cửa sổ hướng ra ngoài trời nên rất bí bách và ngột ngạt. Vì vậy mà bạn nên chọn những căn phòng trọ thiết kế cửa sổ cùng với các ô thoáng để giúp không gian sống luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ cùng với các thành viên trong gia đình.

Mẫu thiết kế phòng trọ đẹp, tiện nghi và hợp phong thủy

Một trong những ưu điểm nổi bật của mẫu thiết kế phòng trọ này đó chính là việc các KTS đã sử dụng lối thiết kế mở để có thể giúp liên kết giữa các khu vực sinh hoạt lại với nhau. Đặc biệt, tất cả các vách ngăn trong  không gian căn phòng này cũng đều sẽ được loại bỏ đi hoàn để có thể giúp mang lại sự thông thoáng cho toàn bộ căn phòng trọ.

Đồng thời tất cả các không gian sinh hoạt trong căn phòng cũng đều được bài trí chung một không gian vô cùng thông thoáng. Thông thường thì để có thể giúp phân chia khu vực một cách rõ ràng nhất thì các KTS cũng sẽ tập vào việc lựa chọn những gam màu trung tính cùng với các vật dụng để có thể tạo được ranh giới rõ ràng nhất.

Chiêm ngưỡng mẫu phòng trọ đẹp và hợp phong thủy

Chiêm ngưỡng mẫu phòng trọ đẹp và hợp phong thủy

Vì vậy mà để có thể sở hữu được cho mình một căn căn phòng trọ được thiết kế tốt nhất về phong thủy thì bạn cũng nên quan tâm đến việc lựa chọn để có thể tránh được những sai lầm về phong thủy nhé. Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây của ArcReal chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn được cho mình một căn phòng trọ tốt nhất. Chúc bạn thành công!

2 thoughts on “Phong thủy cần biết khi thiết kế phòng trọ

  1. Pingback: Những điểm lưu ý để đảm bảo phong thủy khi xây dựng nhà trọ - Arc Real

  2. Pingback: Tư vấn thiết kế phòng trọ 25m2 đẹp và tiện nghi - Arc Real

Comments are closed.