Những điểm cần lưu ý để đảm bảo phong thủy khi xây dựng nhà trọ

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng trong xây dựng nên được rất nhiều gia chủ quan tâm. Nếu như bạn đang chuẩn bị xây dựng nhà trọ thì cần lưu ý những điểm sau đây để đảm bảo phong thủy tốt nhất.

Yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà trọ

Yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà trọ

Yếu tố phong thủy khi xây dựng nhà trọ

Về địa thế đất

+ Một ngôi nhà trọ được đánh giá là đẹp thì nó cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa công năng sử dụng cùng với tính thẩm mỹ và cả phong thuỷ nữa đấy.

+ Nhưng để giúp cho những yếu tố này có thể kết hợp hài hòa với nhau thì thật sự không phải là điều dễ dàng, vì nếu không được tính toán kỹ lưỡng sẽ rất dễ gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày của người đi thuê trọ.

+ Đó chính là lý do mà gia chủ luôn chú ý đến yếu tố phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ và cả người đi thuê trọ.

+ Vì vậy mà việc lựa chọn một miếng đất bằng phẳng cùng với nằm ở địa thế cao là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, bạn nên tránh xây nhà trọ trên miếng đất nghiêng, vì như vậy sẽ khiến những người sống trong căn phòng trọ đó có cảm giác lo lắng và thấp thỏm không ngưng.

+ Bên cạnh đó, một dãy nhà trọ được xây dựng ở nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội vào mùa mưa ra thì nó còn gặp trường hợp bị ẩm mốc vào mùa hè nữa đấy.

+ Đặc biệt, một ngôi nhà trọ đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hòa từ hướng nhà cho đến hướng cửa mà nó còn phải được xây dựng với tổng thể phối cảnh xung quanh luôn hài hòa với nhau.

Lựa chọn mảnh đất phù hợp để xây dựng nhà trọ

Lựa chọn mảnh đất phù hợp để xây dựng nhà trọ

Thiết kế cửa chính

+ Trong mỗi căn phòng trọ thì cửa chính vô cùng quan trọng, vì cửa chính là nơi sẽ thu hút ánh sáng cùng với không khí thiên nhiên vào bên trong căn phòng một cách thuận tiện nhất.

+ Do đó mà khi thiết kế cửa chính, các KTS phải lấy sự đối lưu không khí trong phòng để làm điểm trọng tâm giúp cho không gian bên trong lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

+ Bên cạnh đó, việc lựa chọn kích thước cửa chính của mỗi căn phòng trọ cũng phải phụ thuộc vào diện tích cùng với số tầng của dãy nhà trọ nữa đấy.

+ Vì vậy mà khi xây dựng nhà trọ thì bạn nên tham khảo ý kiến của các KTS để có được kích thước cửa chính phù hợp tỷ lệ hợp lý, điều này sẽ giúp cân đối được kích thước và cả hình dáng của căn phòng trọ.

+ Nếu như cửa chính quá lớn thì sẽ giúp khí sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng, trong khi đó cửa chính quá nhỏ thì sẽ hạn chế các luồng khí được đưa vào bên trong phòng nên bạn cần phải cân nhắc đến vấn đề này.

+ Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh thiết kế cửa chính nhìn vào trong ngõ cụt, vì ngõ cụt thường tích tụ âm khí nên sẽ khiến cho người trong sống trong phòng trọ có cảm giác bất an và sẽ có điều không may đang rình rập.

+ Ở khu vực ngoài cửa chính thì phải luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và sáng sủa nhất để giúp tạo cảm giác thoải mái và tiện lợi cho chủ nhân căn phòng trọ.

+ Nếu như không gian phía trước cửa chính hơi tối thì bạn nên có thể thiết kế thêm đèn chiếu sáng để giúp không gian này luôn thông thoáng nhé.

 

 

Vị trí cửa sổ

+ Trong mỗi căn phòng trọ thì cửa sổ có tác dụng kết nối con người bên trong với môi trường xung quanh tiện lợi nhất. Nhưng trong phong thủy thì cửa sổ chính là nơi dẫn khí cũng như đón vận may vào bên trong căn phòng nữa đấy.

+ Cửa sổ là nơi hút ánh sáng cùng với không khí tự nhiên vào nhà, để giúp thông đạo giao lưu giữa cuộc sống riêng tư với thế giới bên ngoài.

+ Nếu cửa sổ được thiết kế phù hợp với không gian phong thủy thì nó còn giúp mang lại nhiều điều tốt đẹp cho chính chủ nhân của căn phòng trọ đó.

Thiết kế không gian phòng khách:

+ Phòng khách cần phải được thiết kế xuyên suốt với tầm nhìn không bị che chắn thì mới giúp lưu thông không khí tốt nhất cho căn phòng.

+ Đồng thời, với thiết kế này thì nó cũng sẽ giúp mang lại những điều may mắn cho chủ nhân của chính căn phòng trọ đó nữa đấy.

Những lưu ý quan trọng khi bố trí không gian phòng khách

Những lưu ý quan trọng khi bố trí không gian phòng khách

Thiết kế không gian phòng bếp:

+ Bạn nên lưu ý là không nên đặt bếp dưới cầu thang hay là thẳng ra cửa nhà vệ sinh sẽ không tốt đâu nhé, vì chúng sẽ gây nên thủy hỏa xung khắc nên sẽ tạo không khí không tốt trong căn phòng.

Tham khảo mẫu phòng trọ đẹp, tiện nghi và hợp phong thủy

Mẫu phòng trọ này có thiết kế tổng thể cũng khá đơn giản, nhưng lại vô cùng tiện nghi và hợp phong thủy khi kết hợp cùng với những món đồ nội thất được lựa chọn hài hòa với tổng thể căn phòng trọ.

Vì những đồ dùng nội thất trong phòng trọ này được bố trí khá khoa học và đặc biệt là hợp phong thủy nên sẽ giúp tạo nên một bầu không khí vô cùng thoáng đãng. Điều này không chỉ giúp thuận tiện hơn cho sinh hoạt hằng ngày mà còn mang đến những điều may mắn nữa đấy.

Ngoài ra, việc lựa chọn lối thiết kế theo kiến trúc mở trong căn phòng trọ sẽ giúp tận dụng được tối đa nguồn sáng tự nhiên nên sẽ giúp bổ sung thêm nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống.

Bên cạnh đó, khu vực bếp và phòng khách được thiết kế liên thông vô cùng thông thoáng nên tạo được cảm giác rất thoải mái và dễ chịu cho người thuê trọ.

Mẫu phòng trọ đẹp và hợp phong thủy

Mẫu phòng trọ đẹp và hợp phong thủy

Nếu các bạn vẫn còn vấn đề gì còn khúc mắc cần tư vấn thêm về việc xây dựng nhà trọ đẹp và hợp phong thủy, hãy liên hệ ngay với Xaynhatro.net chúng tôi để nhận được những tư vấn cùng với những ưu đãi tốt nhất.

Với những chia sẻ trên chắc bạn cũng đã biết được những lưu ý quan trọng khi xây dựng nhà trọ đẹp và tiện nghi như thế nào rồi phải không nào. Chúc bạn thành công!