Lý do nên xây dựng nhà trọ ở hướng Nam?

Theo phong thủy thì việc lựa chọn xây dựng nhà trọ hướng mặt về hướng Nam được xem là hướng tốt nhất, đồng thời đây cũng là hướng sẽ giúp cho gia chủ hay người thuê trọ luôn may mắn, tài lộc và bình an trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Lợi ích khi xây dựng nhà trọ ở Hướng Nam

Lợi ích khi xây dựng nhà trọ ở Hướng Nam

Phong thủy xây dựng nhà trọ ở hướng Nam

Xét về vị trí địa lý thì việc lựa chọn hướng Nam để xây nhà trọ với đặc thù khí hậu nước ta được biết đến là hướng thuận lợi nhất để xây dựng nhà ở hay nhà trọ, vì nó sẽ giúp đón được đầy đủ ánh sáng cùng với gió mát hơn hẳn hơn nhiều so với các hướng khác. Đặc biệt, nhà trọ khi được xây hướng Nam cũng sẽ giúp gia chủ có thể tránh được ánh nắng chói chan phía Đông chiếu thẳng vào buổi sáng, đồng thời cũng sẽ giúp buổi chiều không bị nắng chiếu gay gắt từ phía Tây nên rất thuận lợi.

Ngoài ra, việc lựa chọn xây dựng nhà trọ ở hướng Nam còn giúp tránh được gió nóng từ phía Tây thổi tới và cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi gió lạnh từ phương Bắc tràn về, điều này sẽ thật tuyệt vời phải không nào. Trong khi đó, nếu xây nhà trọ hướng Nam thì vào mùa hè sẽ đón được những ngọn gió vô cùng mát từ hướng Đông Nam và cả hướng chính là hướng Nam nữa đấy.

Mặt khác, hướng Nam còn được biết đến là hướng mặt trời lên cao nên nó cũng chính tượng trưng cho lửa, mùa hạ đồng thời cũng là sự ấm áp nên chính là hướng tượng trưng cho sự mạnh mẽ nhất cũng như giúp phát huy khả năng cùng với sức mạnh rất tốt đối với gia chủ cùng với các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, phía Nam còn được coi là hướng của bậc đế vương và cũng là biểu tượng của lửa và ánh sáng. Do vậy, mà việc xây nhà về hướng Nam để hướng về lẽ sáng cùng với những điều tốt đẹp nhất. Với việc xây dựng nhà trọ hướng Nam cùng với các hình thức bài trí nội thất phù hợp sẽ tạo được sự tương tác tốt và có thể dung hòa được hướng này. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng các pháp khí trong phong thủy để có thể kích hoạt được khí trường của ngôi nhà, đồng thời sẽ tạo cho ngôi nhà của mình có một trạch vận tốt đẹp nhất.

Phong thủy xây dựng nhà trọ ở hướng Nam

Phong thủy xây dựng nhà trọ ở hướng Nam

Những điều cần biết khi chọn xây nhà trọ hướng Nam

Giúp tránh gió Bắc

Nếu như bạn đã từng trải qua cảm giác mùa đông ở miền Bắc thì chắc chắn bạn sẽ thấy kinh hãi trước những cơn gió rít từ phương Bắc tràn về nó sẽ khủng khiếp như thế nào phải không. Vì gió mùa đông Bắc sẽ mang theo luồng không khí lạnh một cách khủng khiếp, đồng thời nó lại hút hết hơi ẩm trong không khí nên điều này sẽ khiến bạn cảm thấy cơ thể của mình lúc nào cũng khô ráp và nứt nẻ về cùng khó chịu.

Vì vậy mà khi xây nhà dựng nhà trọ ở hướng Nam là giải pháp tốt nhất để có thể tránh được những cơn gió lạnh buốt vào mùa Đông. Bên cạnh đó, nếu ngôi nhà trọ của bạn được xây dựng hướng về phía Nam nhưng nếu có cửa sổ hướng Bắc thì vào mùa đông nhất định phải đóng kín cửa sổ lại nhé. Điều này sẽ giúp ngăn hơi lạnh và gió rít từ từ bên ngoài vào trong căn phòng trọ của mình hiệu quả nhất.

 

 

Phòng trọ ở hướng Nam giúp tránh gió Bắc hiệu quả

Phòng trọ ở hướng Nam giúp tránh gió Bắc hiệu quả

Giúp thu hút tài lộc

Việc xây dựng nhà trọ ở hướng Nam cũng chính là hướng mặt trời lên cao và nó cũng sẽ tượng trưng cho thời kì hoàng kim nhất nên vì vậy mà hướng này được coi là hướng của bậc đế vương đấy. Đó chính là lý do mà ngôi nhà trọ xây theo hướng Nam như vậy xem là hướng đem lại vận mệnh tốt cùng với địa vị và tiền đồ tươi sáng hơn cho gia chủ cùng với người thuê trọ một cách tốt nhất nhé.

Vì vậy mà việc xây dựng nhà trọ hướng Nam được rất nhiều người Việt lựa chọn để xây dựng. Đây cũng chính là phương vị vô cùng phù hợp đối với khí hậu của nước ta nên sẽ đem lại những điều may mắn nhất cho gia chủ.  Bên cạnh đó, nếu chọn nhà hướng Nam thì bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề tuổi tác cùng với mệnh của gia chủ theo phong thủy để có thể tìm ra được những cách hóa giải nếu như tuổi của gia chủ không phù hợp với hướng Nam nhé.

Giúp đón gió mát

Với những ngôi nhà trọ được xây dựng ở hướng Nam như vậy sẽ giúp cho gia chủ cùng với các thành viên trong gia đình mình có thể được đón những cơn gió mát lành từ biển thổi vào. Vì hướng Nam sẽ rất thích hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta và đặc biệt là ở những vùng khí hậu có thời tiết nóng quanh năm. Bên cạnh đó, nhà trọ được xây dựng ở hướng Nam cũng sẽ không bị những luồng gió nóng từ phương Tây thổi tới làm ảnh hưởng.

Đặc biệt, khi xây dựng nhà trọ ở tọa Bắc hướng Nam sẽ khiến cho không khí trong mỗi căn phòng trọ sẽ luôn được lưu thông một cách dễ dàng và đầy đủ nên sẽ giúp không gian sống lúc nào cũng thông thoáng và mát mẻ nhất.

Giúp đón ánh sáng tốt nhất

Xây nhà trọ ở hướng Nam sẽ giúp cho không gian sống của bạn sẽ tránh được những tia nắng chói chang ở phương Đông vào mỗi buổi sáng vô cùng hiệu quả và buổi chiều cũng sẽ không bị làm phiền những tia nắng gay gắt chiếu thẳng vào mặt. Đồng thời, bạn vẫn có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên tốt nhất khi chiếu vào phòng của bạn. Vì vậy mà căn phòng trọ lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Không gian sống luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Không gian sống luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Xây dựng nhà ở phía Nam không những tốt khi xét về địa hình hay khí hậu nước ta mà xây dựng nhà trọ ở hướng này cũng sẽ rất tốt về phong thủy nữa đấy. Nếu như bạn đang dự định xây dựng nhà trọ trong thời gian sắp tới thì nhất định đừng bỏ qua hướng tốt này nhé.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Xaynhatro.net chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích khi xây dựng nhà trọ ở hướng Nam. Chúc bạn thành công!