Phong thủy nhà trọ và những kinh nghiệm chủ đầu tư cần biết

Đối với người phương Đông mà nói, phong thủy của ngôi nhà là một điều rất đỗi quen thuộc. Thế nhưng bạn hiểu gì về việc thiết kế ngôi nhà theo phong thủy và phong thủy nhà trọ là gì? Trong bài này Arc Real sẽ mang đến cho bạn khái niệm phong thủy là gì và ứng dụng cụ thể của nó trong kinh doanh xây phòng trọ.

NỘI DUNG TRÌNH BÀY

 1. Phong thủy là gì?
 2. Các yếu tố làm nên phong thủy
 3. Phong thủy trong đời sống Việt Nam
 4. Phong thủy nhà trọ và những kinh nghiệm chủ đầu tư cần biết
 5. Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy
 6. Chọn hướng hợp lý hay còn gọi là phân Cung
 7. Trường khí trong nhà luôn giữ cách thống nhất
 8. Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy là giảm thiệu tối đa xung sát
 9. Phong thủy nhà trọ những điều chủ đầu tư cần chú ý
 10. Phòng trọ tối tăm không cửa sổ hơp phong thủy
 11. Không thuê phòng trọ có dán bùa chú gương bát quái
 12. Cửa chính đối diện với nhà vệ sinh hoặc bồn cầu
 13. Cửa chính và cửa sau thông nhau

Phong thủy là gì?

Phong thủy là một học thuyết đã có từ rất lâu và bắt nguồn từ Trung Quốc. Đây là một khoa học nghiên cứu về hướng gió, khí, mạch nước ảnh hưởng đến đời sống con người ra sao. Phong Thủy là từ Hán Việt, mang ý nghĩa là Gió – Nước. Tóm lại, phong thủy là nghiên cứu sự chuyển động của không khí và nước tượng trưng.

Phong thủy là gì?
Phong thủy là gì

Các yếu tố làm nên phong thủy 

Trong phong thủy gồm 5 yếu tốt ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cùng với đó là vòng tròn Âm – Dương. Ngũ hành trong phong thủy có tính tương sinh tương khắc với nhau. Cụ thể như tương khắc: thủy – hỏa; tương sinh: thủy – mộc.

Ngũ hanh phong thủy kim mọc thủy hỏa thổ
Ngũ hanh phong thủy kim mọc thủy hỏa thổ

Phong thủy trong đời sống Việt Nam

Tuy phong thủy không được chứng minh rõ ràng về khoa học nhưng trong thực tế, người ta đã vận dụng phong thủy để thay đổi khí vận, giúp giàu sang phú quý. Phong thủy được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày như ma chay, cưới hỏi. Và rất nhiều người trong chúng ta đang vận dụng phong thủy trong cuộc sống, mà không biết nó là phong thủy.

Thông qua bài viết này, chúng ta sẽ chia sẻ việc ứng dựng phong thủy trong xây phòng trọ để giúp mọi người có cái nhìn hay và rộng hơn về phong thủy. Đặc biệt là việc phong thủy phòng trọ nên được vận dụng như thế nào.

Phong thủy nhà trọ và những kinh nghiệm chủ đầu tư cần biết

Dù cho bạn là người không hiểu biết gì về phong thủy đi chăng nữa nhưng một khi đã có ý định cho thuê nhà trọ, bạn cũng cần phải nắm rõ những nguyên tắc đơn giản của thuật phong thủy. Hiện nay việc xây nhà theo phong thủy rất được xem trọng. Người ta áp dụng phong thủy vào việc chọn hướng nhà, bố trí nội thất cũng như thiết kế phòng trọ hợp lý. Như thế vừa hài lòng khách thuê, giúp bảo đảm sức khỏe và đem lại may mắn cho người ở.

Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy

Để sắp xếp phòng trọ theo phong thủy, bạn cần biết những điều sau:

Chọn hướng hợp lý hay còn gọi là phân Cung

Điểm quan trọng nhất trong thiết kế phòng trọ hợp phong thủy là cần tạo không gian hợp lý. Cụ thể cần có không gian thoáng ở giữa phòng trọ. Khu vực này cần sự thoáng đãng để cho khí lưu thông. Xung quanh bạn có thể sắp xếp những vật dụng tiện ích như: tủ lạnh, bếp và nhà vệ sinh. Nếu được, nên tách phòng khách và bếp, nhà vệ sinh bằng một vách ngăn. Ăn và ngủ tại khu Trung cung là điều nên tránh.

Nhà trọ theo phong thủy phần Phân Cung phải thoáng
Nhà trọ theo phong thủy phần Phân Cung phải thoáng

Trường khí trong nhà luôn giữ cách thống nhất

Trong phong thủy, bạn cần giữ không gian phòng trọ thành một khối thống nhất. Bản chất phòng trọ luôn nhỏ và hẹp, để giữ trường khí thoáng cần tận dụng không gian chiều cao của phòng trọ. Chủ nhà có thể lắp đặt tủ âm cho căn phòng sẽ giúp tiết kiệm diện tích. Tóm lại, bố trí phòng trọ theo phong thủy là bố trí gọn gàng đồ đạc hợp lý. Nhăm giúp tạo không gian thoáng cho căn trọ.

Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy là giảm thiệu tối đa xung sát

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, việc sắp xếp phòng trọ theo phòng thủy sẽ giảm được xung sát. Việc xung sát trong nhà thường xảy ra khi chúng ta bố trí các vật dụng cũng như thiết kế xây dựng nhà không hợp lý. Cụ thể, phòng vệ sinh không nên đặt ở nơi phóng thoáng, nhiều gió. Nên đặt ở nơi kín đáo và tránh sinh hoạt trước phòng vệ sinh. Chỗ ngủ nên chọn nơi thoáng mát, giúp giấc ngủ ngon hơn. Hơn nữa, tạo những vách ngăn để giúp cho sự kín đáo. Có thể dùng một chậu cảnh nhỏ bé để trang trí cho phòng trọ tạo mảng xanh cho phòng trọ.

Thiết kế nhà trọ theo phòng thủy là thiết kế tận dụng diện tích khoảng không
Thiết kế nhà trọ theo phòng thủy là thiết kế tận dụng diện tích khoảng không

Phong thủy nhà trọ những điều chủ đầu tư cần chú ý

Nhiều người cho rằng, khi thuê nhà trọ chỉ cần một chỗ ở ổn định mà không quan tâm đến sắp xếp nơi ở của mình theo phong thủy ở nhà trọ. Điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của người thuê trọ nếu ở thời gian lâu dài. Vì thế cần tránh những trường hợp kiêng kỵ trong phong thủy như sau:

Phòng trọ tối tăm không cửa sổ hơp phong thủy?

Căn phòng dễ chịu là một căn phòng thoáng mát sáng sủa và đây chính là một căn phòng hợp phong thủy. Ngược lại nếu căn phòng tối tăm, sẽ tạo cảm giác khó chịu, ngột ngạt. Vì thế khi thiết kế xây nhà trọ hợp phong thủy, chủ đầu tư cần thiết kế phòng trọ có cửa sổ để đón ánh sáng và không khí vào.

Tối tăm ẩm thấp là điều tối kị trong phong thủy nhà trọ
Tối tăm ẩm thấp là điều tối kị trong phong thủy nhà trọ

Không thuê phòng trọ có dán bùa chú gương bát quái

Căn phòng dễ chịu là một căn phòng thoáng mát sáng sủa và đây chính là một căn phòng hợp phong thủy. Ngược lại nếu căn phòng tối tăm, sẽ tạo cảm giác khó chịu, ngột ngạt. Vì thế khi thiết kế xây nhà trọ hợp phong thủy, chủ đầu tư cần thiết kế phòng trọ có cửa sổ để đón ánh sáng và không khí vào.

Không chọn những phòng trọ có dán bùa vì đó sẽ là nơi có phong thủy không tốt
Không chọn những phòng trọ có dán bùa vì đó sẽ là nơi có phong thủy không tốt

Cửa chính đối diện với nhà vệ sinh hoặc bồn cầu

Trong phong thủy, điều này mang điềm cực xấu, chủ nhân sẽ liên tục gặp vận đen trong công việc, bệnh tật đổ xuống và gặp những tai ương không cần thiết. Chủ đầu tư khi thiết kế xây dựng nhà trọ cần chú ý điều này.

Tóm lại, những căn phòng thông thoáng bố trí hợp lý là những căn phòng hợp phong thủy. Người sống trong những căn phòng như thế sẽ thuận lợi, vận may sẽ đến. Hơn nữa, nhà thiết kế cũng như chủ đầu tư hãy lưu ý đến vấn đề phong thủy để khi bắt tay vào kinh doanh, chủ đầu tư sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Arc Real công ty tư vấn thiết kế xây nhà trọ cho thuê hợp phong thủy. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi đưa cho bạn giải pháp hơp phong thủy để vận may, tài vậy cũng như sức khỏe luôn đến với bạn từng ngày.

2 thoughts on “Phong thủy nhà trọ và những kinh nghiệm chủ đầu tư cần biết

 1. Pingback: Lý do nên xây dựng nhà trọ ở hướng Nam? - Arc Real

 2. Pingback: Cách chọn phòng trọ - socde

Comments are closed.