Phong thủy nhà trọ và những kinh nghiệm chủ đầu tư cần biết

Phong thủy là gì và phong thủy nhà trọ ra sao? Trong chúng ta ai cũng đã từng nghe nói đến hai từ phong thủy. Và phong thủy áp dụng rất nhiều trong cuộc sống con người Việt Nam cụ thể là người Á Đông. Trong bài này Arc Real chia sẻ cho quý vị biết thế nào là phong thủy, và ứng dụng cụ thể của nó trong kinh doanh xây phòng trọ.

NỘI DUNG TRÌNH BÀY

 1. Phong thủy là gì? 
 2. Các yếu tố làm nên phong thủy 
 3. Phong thủy trong đời sống Việt Nam
 4. Phong thủy nhà trọ và những kinh nghiệm chủ đầu tư cần biết.
 5. Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy
 6. Chọn hướng hợp lý hay còn gọi là phân Cung
 7. Trường khí trong nhà luôn giữ cách thống nhất
 8. Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy là giảm thiệu tối đa xung sát.
 9. Phong thủy nhà trọ những điều chủ đầu tư cần chú ý
 10. Phòng trọ tối tăm không cửa sổ hơp phong thủy
 11. Không thuê phòng trọ có dán bùa chú gương bát quái
 12. Cửa chính đối diện với nhà vệ sinh hoặc bồn cầu
 13. Cửa chính và cửa sau thông nhau

Phong thủy là gì? 

Phong thủy là một học thuyết. Nó đã có từ rất lâu. Nó bắt nguồn từ Trung Quốc. Đây là một khoa học nghiên cứu về hướng gió, khí, mạch nước ảnh hưởng đến đời sống con người ra sao. Phong Thủy được dịch từ tiếng Hàn Việt là Gió – Nước. Là nghiên cứu sự chuyển động của không khí và nước tượng trưng cho thổ địa.

Phong thủy là gì?
Phong thủy là gì?

Các yếu tố làm nên phong thủy 

Các yếu tố chính làm nên phong thủy là: Ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và âm và dương. Và những yếu tố này có tương sinh tương khắc với nhau. Cụ thể như tương khắc: thủy – hỏa. Tương Sinh thủy – mộc.

</div>

Ngũ hanh phong thủy kim mọc thủy hỏa thổ
Ngũ hanh phong thủy kim mọc thủy hỏa thổ

Phong thủy trong đời sống Việt Nam

Tuy phong Thủy không được chứng mình rõ ràng về khoa học, nhưng trong thực tế, người ta đã vận dụng phong thủy để thay đổi khí vận, giúp phú túc giàu sang. Dựa vào cung, mệnh…. Và phong thủy được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống: ma chay cưới hỏi. Và rất nhiều người trong chúng ta đang vận dụng phong thủy trong cuộc sống, mà không biết nó là phong thủy. Hi vọng trong bài viết này, xin chia sẽ ửng dụng phong thủy trong xây phòng trọ cũng như cho người thuê phòng trọ đặc biệt là sinh viên. Qua đó giúp mỗi người liên quan có cái nhìn hay và rộng hơn về phong thủy. Và đặc biệt bài viết này nhắm đến việc phong thủy phòng trọ hay nhà trọ được vận dụng như thế nào.

Phong thủy nhà trọ và những kinh nghiệm chủ đầu tư cần biết.

Trong xu hướng người người, nhà nhà đều trọng phong thủy. Vì thế nếu chủ đâu tư không rành về phòng thủy là một bất lợi lớn trong kinh doanh. Vì xu hướng hiện tai khi xây nhà, người ta thường xây nhà trọ theo phong thủy, theo tuổi cụ thể qua việc chọn hướng nhà, bố trí nội thất cũng như cách xây nhà trọ hợp lý. Như thế vừa hài lòng khách thuê, giúp bảo đảm sức khỏe và đem lại may mắn cho người ở.

Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy

xây phòng trọ theo phong thủy cũng như nhà xây. Cũng cần đến phong thủy. vì thế sắp xếp khi xây phòng trọ để hợp với phong thủy cần có các đặc điểm.

Chọn hướng hợp lý hay còn gọi là phân Cung

Điểm quan trọng nhất trong thiết kế phòng trọ hợp phong thủy cũng giống như thiết kế một căn nhà ở. Vì thế cần tạo không gian hợp lý. Cụ thể cần có không gian thoáng ở giữa phòng trọ. Nơi này cần thoáng đãng để cho khí lưu thông. Xung quan khu này cần sắp xếp những vật dụng tiện ích như: tủ lạnh, bếp và nhà vệ sinh. Nếu được, nên tách phòng khách và bếp, nhà vệ sinh bằng một vách ngăn. Ăn và ngủ tại khu Trung cung là điều nên tránh.

Nhà trọ theo phong thủy phần Phân Cung phải thoáng
Nhà trọ theo phong thủy phần Phân Cung phải thoáng

Trường khí trong nhà luôn giữ cách thống nhất

Kế hợp phong thủy xây nhà trọ, cần giữ không gian thành một khối thống nhất. Bản chất phòng trọ luôn nhỏ, hẹp vì thế, để giữ trường khí thoáng cần tận dụng không gian chiều cao của phòng trọ. Như treo giá sách, kệ trên cao, dưới chân cầu thang tận dụng để tủ lạnh hoặc tủ quần áo. Tốt nhất sử dụng tủ âm sẽ đỡ tốn nhiều diện tích. Tóm lại, bố trí phòng trọ theo phong thủy là bố trí gọn gàng đồ đạc hợp lý. Nhăm giúp tạo không gian thoáng cho căn phòng trọ.

Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy là giảm thiệu tối đa xung sát.

Theo kinh nghiêm sắp xếp phòng trọ theo phòng thủy sẽ giảm được xung sát. Cho một ví dụ cụ thể. Vì nhà trọ có diện tích khá nhỏ, vì thế nếu thiết kế không hợp phong thủy như: nhà vệ sinh đặt nơi thoáng, nhiều gió vì sẽ tạo ra mùi không hay. Cần bố trí nơi kín đáo

xem thêm Derhao Textitle

Theo như kinh nghiệm xây dựng nhà trọ cho thuê thông thường cho rằng xung sát trong nhà thường xảy ra khi chúng ta bố trí các vật dụng cũng như thiết kế xây dựng nhà không hợp lý. Cụ thể, phòng vệ sinh không nên đặt ở nơi phóng thoáng, nhiều gió. Nên đặt ở nơi kín đáo và tránh sinh hoạt trước phòng vệ sinh. Chỗ ngủ nên chọn nơi thoáng mát, giúp giấc ngủ ngon hơn. Hơn nữa, tạo những vách ngăn để giúp cho sự kín đáo. Có thể dùng một chậu cảnh nhỏ bé để trang trí cho phòng trọ tạo mảng xanh cho phòng trọ.

Thiết kế nhà trọ theo phòng thủy là thiết kế tận dụng diện tích khoảng không
Thiết kế nhà trọ theo phòng thủy là thiết kế tận dụng diện tích khoảng không

Phong thủy nhà trọ những điều chủ đầu tư cần chú ý

Nhiều người cho rằng, khi thuê nhà trọ, chỉ cần một chỗ ở ổn định. Mà không quan tâm đến sắp xếp nơi ở của mình theo phong thủy ở nhà trọ. Điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của người thuê trọ nếu ở thời gian lâu dài. Và ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và học tập nếu là sinh viên. Vì thế cần tránh những trường hợp kiêng kỵ trong phong thủy như sau:

Phòng trọ tối tăm không cửa sổ hơp phong thủy?

Căn phòng dễ chịu là một căn phòng thoáng mát và sáng. Đây chính là một căn p

phòng hợp phong thủy. Ngược lại nếu căn phòng tối tăm, sẽ tạo cảm giác khó chịu, ngột ngạt. Vì thế khi thiết kế xây nhà trọ hợp phong thủy cần có cửa sổ để đón ánh sáng và không khí vào. Vì thế, chủ đầu tư cần thiết kế nhà trọ hợp phong thủy qua việc đưa ánh sáng, khí vào căn phòng cho thuê nhé.

Tối tăm ẩm thấp là điều tối kị trong phong thủy nhà trọ
Tối tăm ẩm thấp là điều tối kị trong phong thủy nhà trọ

Không thuê phòng trọ có dán bùa chú gương bát quái

Người thuê phòng nếu biết về phòng thủy. Họ sẽ không thuê những căn phòng có bùa chú. Vì thường trước khi thuê phòng trọ, họ xem phòng có dán bùa chú hay không. Nếu có họ sẽ không thuê. Bởi khí ở căn phòng này u ám. Và có tà khí. Vì thế chủ thuê cũ đã dán nhằm trừ yêu diệt quái. Và đồng nghĩa căn phòng này không mang lại may lành. Vì vậy, tránh không khí u ám bằng cách đưa ánh sáng thoáng mát vào căn phòng.

Không chọn những phòng trọ có dán bùa vì đó sẽ là nơi có phong thủy không tốt
Không chọn những phòng trọ có dán bùa vì đó sẽ là nơi có phong thủy không tốt

Cửa chính đối diện với nhà vệ sinh hoặc bồn cầu

Đây là thiết kế phòng trọ phong thủy không tốt. Ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi bước vào nếu thấy, ngưng thuê. Bởi căn phòng này chứa nhiều điều không may lành. Đem lại vận xui cho người thuê. Thiết kế nhà trọ phong thủy cần lưu ý đến điều này nhé.

Cửa chính và cửa sau thông nhau

Đây là quỷ môn trong phong thủy. Vị trí này cực xấu. chủ nhân sẽ đi vào vận đen trong kinh doanh. Bệnh tật đổ xuống. Gặp những tai ương không cần thiết. Vì thế, người thuê luôn tránh thuê những căn phòng trọ này. Vì vậy, khi xây nhà trọ hợp phong thủy, chủ đầu tư hãy xem xét vấn đề này nhé.

Tóm lại, những căn phòng thông thoáng bố trí hợp lý. Là những căn phòng hợp phong thủy. Người sống nơi những căn phòng như thế sẽ thuận lợi, vận may sẽ đến. vì thế cần chú ý khi thuê phòng trọ để giúp cho cuộc sống ngày càng tiến đạt.

Hơn nữa, nhà thiết kế cũng như xây nhà trọ hãy lưu ý đến phong thủy để khi bắt tay vào kinh doanh, chủ đầu tư sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Arc Real công ty tư vấn thiết kế xây nhà trọ cho thuê hợp phong thủy. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi đưa cho bạn giải pháp hơp phong thủy để vận may, tài vậy cũng như sức khỏe luôn đến với bạn từng ngày.