Những điều cần biết về giá xây phòng trọ 2022

Hiện nay, do nhu cầu cho thuê phòng trọ rất cao và đặc biệt là ở các thành phố lớn, khu đô thị hay ở những khu công nghiệp,…Không những thế, đây còn là lĩnh vực kinh doanh giúp mang đến thu nhập lớn và ổn định. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về giá xây phòng trọ 2022, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé.

giá xây phòng trọ 2020

Xu hướng đầu tư xây dựng nhà trọ rất phát triển hiện nay 

Lưu ý quan trọng khi tiến hành xây dựng nhà trọ cấp 4

Hiện nay, hình thức kinh doanh nhà trọ được nhiều chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn để đầu tư lâu dài. Tuy nhiên, với hình thức kinh doanh nhà trọ này thì trước tiên cần xác định rõ mục đích đầu tư xây dựng. Thông thường, nhà trọ cấp 4 sẽ phù hợp với đối tượng thuê chủ yếu là: công nhân, học sinh sinh viên và những người mới đi làm… 

Do đó, nếu như bạn quyết định lựa chọn hình thức kinh doanh này thì chỉ cần chọn lựa vị trí đất xây dựng ở gần trung tâm như trường học hay các xí nghiệp là được. Bên cạnh đó, bạn có thể dựa vào diện tích đất mà xác định được mục đích xây một dãy hoặc có thể là hai dãy nhà trọ, nhằm gia tăng lượng phòng cho thuê cao hơn.

Dự trù nguồn vốn cũng là điều vô cùng cần thiết, bạn cần phải xác định được tình hình kinh phí hiện tại của mình xem có đủ kinh phí để xây dựng nhà trọ hay không. Đồng thời, bạn cũng cần phải cân nhắc đến việc vay tiền đầu tư, để có thể đảm bảo chuẩn bị tốt nhất cho công trình xây dựng của mình diễn ra xuyên suốt.

Lập kế hoạch đầu tư cụ thể và chi tiết là điều vô cùng quan trọng. Trước tiên, bạn cần chọn lựa và cân nhắc vị trí khi mua đất ở đúng khu vực mà nhu cầu thuê đang tăng mạnh hiện nay. Tại các thành phố lớn hiện nay, nhà trọ hiện có lại không đủ cung ứng và sẽ đem đến cho bạn khoản lợi nhuận cao, mà còn tăng về cả giá trị sau này hiệu quả lắm đấy. 

Tuy nhiên, có một điều bạn cần quan tâm nhất khi kinh doanh nhà trọ đó chính là diện tích mảnh đất dự định xây nhà trọ có gác lửng thì phải lớn. Bên cạnh đó, xây dựng nhà trọ có lối đi chung thì mới có thể thu hút được lượng người thuê ngày càng cao.

giá xây phòng trọ 2020

Những điều cần biết khi tiến hành xây dựng nhà trọ

Hướng dẫn cách tính chi phí để xây dựng nhà trọ cấp 4

Hiện nay, nhiều người thường cho rằng xây nhà trọ cấp 4 thì sẽ đơn giản và không cần gì đến thiết kế. Tuy nhiên, với mô hình nhà trọ cấp 4 này đang ngày trở nên phát triển và càng có sự cạnh tranh rất cao. Chính vì vậy, có bản vẽ thiết kế xây dựng cụ thể và chi tiết chắc chắn sẽ giúp bạn có được một khu nhà trọ đẹp, hợp lý và tối ưu chi phí nhất có thể.

So với những công trình xây dựng phức tạp khác thì chi phí thiết kế bản vẽ xây dựng nhà trọ cấp 4 này cũng không quá cao. Thông thường, nó chỉ giao động trong khoảng 150.000 đồng đến 250.000 đồng/m2.

Tham khảo thêm: Tư Vấn – Thiết Kế BĐS Cho Thuê

Chi phí nhân công xây dựng

Bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà trọ cấp 4, vậy thì việc lựa chọn công ty thi công xây dựng cũng là một trong những yếu tố sẽ ảnh hưởng lớn đến chi phí xây nhà trọ. Thông thường, chi phí công ty thi công chưa bao gồm vật tư khoảng trên dưới 1 triệu đồng/m2 xây dựng. 

Còn đối với việc xây nhà trọ có gác lửng, chi phí có thể cao hơn nhiều. Như vậy, chi phí phù hợp để xây phòng trọ có gác lửng trọn gói thường sẽ khoảng 30 đến 45 triệu đồng và sẽ tùy theo chất lượng gác xép gỗ hoặc bê tông. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn tính toán được tổng chi phí xây dựng.

Chi phí nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu cũng là yếu tố quan trọng và chiếm phần lớn trong giá xây phòng trọ 2022. Vì giá cả sẽ phụ thuộc vào từng địa chỉ cung cấp và cả thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn loại vật liệu phù hợp thì bạn cần tham khảo kỹ lưỡng để mua được những vật liệu chất lượng tốt, cùng với mức giá hợp lý nhất.

Trên thị trường hiện nay, với một số vật liệu xây dựng thiết yếu sẽ bao gồm: gạch xây, gạch tường, xà gồ kẽm, xi măng, gạch nền, cát, đá, cùng với bê tông, ống nhựa, sơn tường, tôn lạnh,…Do đó, trước khi lựa chọn những loại vật liệu xây dựng này, bạn nên cân nhắc thật kỹ để chọn những vật liệu với giá cả phù hợp nhất nhé.

Tham khảo thêm: Những yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà trọ

Chi phí về phần hoàn thiện

Sau khi đã xây dựng xong nhà trọ cấp 4, gia chủ cũng cần phải hoàn thiện các nhà trọ để tiến hành rao thuê nhà. Thông thường, một số các yêu cầu hoàn thiện bao gồm: công trình vệ sinh, vòi nước, ốp gạch nền và cả gạch tường, lắp đặt hệ thống đèn, quạt, máy lạnh, lắp đặt bồn rửa, tủ chứa,…

giá xây phòng trọ 2020

Những yếu tố sẽ quyết định đến chi phí xây dựng nhà trọ

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về giá xây phòng trọ 2022 cần phải biết. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với đơn vị thi công xây dựng Arc Real để nhận được sự tư vấn và báo giá chính xác nhất nhé.