Có nên xây nhà trọ cho thuê hay không?

Có nên xây nhà trọ cho thuê hay không chính là một trong những thắc mắc của rất nhiều nhà đầu tư đang có ý định kinh doanh mảng này. Bài viết dưới đây, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để có được quyết định đúng đắn.

Thế nào được gọi là đầu tư xây nhà trọ cho thuê

Trước khi trả lời câu hỏi có nên xây nhà trọ cho thuê hay không thì chủ đầu tư cần phải hiểu được những đặc điểm của loại hình kinh doanh này. Đầu tư phòng trọ cho thuê chính là việc xây dựng, thiết kế phòng trọ nhằm mục đích cho người khác thuê lại.

Hiện nay trên thị trường có 2 mô hình xây nhà trọ cho thuê đó chính là xây dựng nhà để cho thuê nguyên căn hoặc cho thuê thành từng phòng nhỏ.

Hiện nay trên thị trường có 2 mô hình xây nhà trọ cho thuê

Hiện nay trên thị trường có 2 mô hình phòng trọ cho thuê

Đối với mô hình thứ nhất, cho thuê nguyên căn thì người thuê phòng sử dụng toàn bộ căn nhà đã có sẵn một số tiện nghi nhất định. Chủ nhà sẽ giao cho người thuê toàn quyền quản lý và trông coi tài sản có trong ngôi nhà. Người đi thuê phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động sinh hoạt trong ngôi nhà.

Đối với mô hình cho thuê phòng trọ thứ hau đó chính là mô hình xây phòng trọ chia thành nhiều phòng nhỏ và cho thuê. Đây chính là dạng cho thuê phòng trọ phổ biến hơn. Mỗi phòng thường có diện tích từ 15 – 20 m2. Trong mỗi phòng thường có nhà vệ sinh khép kín. Mỗi phòng trọ có diện tích như vậy thường dành cho từ 3 – 4 người ở.

 

 

Có nên xây nhà trọ cho thuê hay không?

Sau khi đã hiểu được những đặc điểm cơ bản của loại hình kinh doanh phòng trọ cho thuê thì bước tiếp theo bạn cần cân nhắc có nên đầu tư kinh doanh loại hình này hay không. Rất nhiều chủ đầu tư trước khi quyết định kinh doanh mô hình này thường đặt ra mục tiêu rất cao về lợi nhuận. Theo các chuyên gia và kinh nghiệm của những người đã từng kinh doanh mô hình này thì nên xây dựng phòng trọ  để cho thuê.

Tuy nhiên để  có quyết định cuối cùng thì còn phải tùy thuộc vào từng dự án với vị trí và tiện nghi khác nhau mà lợi nhuận của việc xây dựng và cho thuê phòng trọ cũng khác nhau. Mức giá mà bạn đặt ra cho căn phòng trò của mình cũng cần được tính toán cẩn thận dựa trên những tiêu chí đó.

Hiện nay số lượng người đi thuê phòng trọ ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Nguyên nhân bởi quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ cùng với nhiều trường đại học ra đời kéo theo hai đối tượng chính cần thuê phòng trọ đó chính là sinh viên và công nhân.

Số lượng người đi thuê phòng trọ ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt

Số lượng người đi thuê phòng trọ ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt

Đối với những bạn sinh viên thì nhu cầu thuê phòng trọ thực sự là cần thiết. Các kí túc xá tại các trường đại học chỉ đủ để giải quyết nhu cầu chỗ ở của một số lượng nhỏ sinh viên, trong khi đó theo thống kê có tới 80% sinh viên ngoại tỉnh sinh sống và học tập tại các thành phố lớn và điều đó đặt ra nhu cầu chỗ ở vô cùng lớn.

Hầu hết những bạn sinh viên và công nhân đi làm thường có nhu cầu tìm thuê các phòng trọ ở mức giá rẻ dành cho từ 2 – 3 người ở. Chính vì vậy các nhà đầu tư nên cân nhắc xây dựng những khu phòng trọ giá rẻ để đáp ứng nhu cầu chỗ ở của người dân.

Để giúp cho việc kinh doanh phòng trọ cho thuê được hiệu quả thì chủ đầu tư cần nắm bắt được nhu cầu của người thuê như: xác định được khu vực nào tập trung nhiều đối tượng cần thuê nhà trọ nhất. Lựa chọn được chính xác vị trí bất động sản xây dựng phòng trọ tiềm năng nhất. Đồng thời cũng phải dự trù được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình xây dựng nhà trọ.

Hy vọng với những thông tin mà ArcReal chúng tôi cung cấp trong bài viết này các bạn đã phần nào trả lời được cho mình câu hỏi có nên  xây dựng phòng trọ cho thuê giá rẻ hay không.

One thought on “Có nên xây nhà trọ cho thuê hay không?

  1. Pingback: Những cách xây nhà trọ tiết kiệm chi phí tối đa - Arc Real

Comments are closed.