Xây dựng phòng trọ tiết kiệm và những điều cần ghi nhớ

Khi xây dựng phòng trọ thì bất cứ ai cũng mong muốn có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng một cách tối đa nhất. Nhưng để có thể làm được điều này thì bạn phải lưu ý đến những vấn đề sau đây.

Xây dựng nhà trọ tiết kiệm chi phí

Xây dựng nhà trọ tiết kiệm chi phí

Kinh nghiệm xây dựng nhà trọ tiết kiệm chi phí

Lựa chọn một mảnh đất phù hợp để xây phòng trọ

Để có thể chọn được cho mình một mãnh đất phù hợp về khu dân cư, về giao thông và cả các vấn đề về giấy tờ và pháp lý cần phải rõ ràng hơn. Đồng thời đó cũng chính là yếu tố vô cùng quan trọng sẽ quyết định đến chi phí xây phòng trọ. Bên cạnh đó, với một yếu tố quan trọng cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí khi xây dựng phòng trọ đó chính là khi vấn đề đổ móng nhà cùng với hệ thống thoát nước tại khu vực đó.

Ngoài ra, bạn nên mua những mảnh đất có nền chắc chắn tránh sạt lở, điều này sẽ giúp để tiết kiệm chi phí đổ móng nhà, đồng thời mảnh đất đó nên có có hệ thống thoát nước thuận lợi để có thể bạn không phải tốn chi phí làm cống hay là mua thêm ống dẫn nước.

Lên kế hoạch xây dựng phòng trọ cụ thể

Trước khi quyết định xây dựng phòng trọ thì bạn nên tìm hiểu thật cụ thể về những kiến thức cơ bản để có lên kế hoạch cụ thể hơn khi xây dựng, điều này cũng sẽ giúp bạn tránh phát sinh chi phí về sau hiệu quả lắm đấy. Bên cạnh đó, với việc xác định được kế hoạch xây dựng phòng trọ một cách cụ thể cũng sẽ giúp cho chủ nhà có thể xác định thời gian thi công một cách chính xác nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý là không nên chọn thời điểm xây phòng trọ vào thời tiết mưa bão… vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chi phí cùng với tiến độ thi công của công trình nữa đấy.

Ngoài ra, diện tích để xây dựng phòng trọ cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí của bạn, vì vậy mà bạn nên xác định được diện tích cụ thể trước khi xây phòng trọ để có thể xác định diện tích xây dựng phù hợp nhất giúp tránh lãng phí một cách tối đa.

Kế hoạch xây dựng phòng trọ chính xác

Kế hoạch xây dựng phòng trọ chính xác

Lựa chọn vật liệu xây dựng nhà trọ phù hợp

Lựa chọn vật liệu xây dựng nhà trọ chính là yếu tố sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng nhà trọ mà bạn nên lưu ý nhất. Vì vậy mà để có thể giúp tiết kiệm được chi phí tối đa nhất thì bạn nên chọn cho công trình xây dựng của mình những vật liệu xây dựng cho nhà trọ của mình với giá rẻ nhưng phải có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn nhé. Nhưng nhiều người hiện nay  thường có suy nghĩ là lựa chọn các vật liệu nhập khẩu cùng với những vật liệu có nhãn hiệu nước ngoài thì mới là những vật liệu chất lượng, nhưng thật ra thì chất lượng của những vật liệu xây dựng có giá thành rẻ hơn vì nó được sản xuất ở trong nước cũng có chất lượng của những vật liệu ngoại nhập đấy.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá ham rẻ mà lựa chọn những vật liệu giả hay những vật liệu kém chất lượng để rồi ảnh hưởng nghiêm đến tổng thể công trình nhé. Một lưu ý vô cùng quan trong nữa mà bạn cũng không nên bỏ qua đó chính là việc xác định được các chuẩn loại vật liệu cần thiết cùng với số lượng cần sử dụng để tránh lãng phí, đồng thời điều này để biết chính xác số lượng vật tư giúp cho công trình không bị gián đoạn khi bắt đầu thi công.

 

 

Đặc biệt, để lựa chọn được vật liệu giá rẻ thì bạn cũng nên so sánh các đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng với nhau để có thể lựa chọn được cho mình một đơn vị cung cấp vật liệu với giá thành phải chăng nhất. Bởi vì các vật liệu xây dựng giả hiện nay đang tràn lan trên thị trường nên điều này bạn cần phải cẩn thận lựa chọn nhà cung cấp uy tín nhất để không mua phải vật tư giả ảnh hưởng đến tổng thể nhà trọ của mình.

Với những lý do trên đây, yếu tố vật liệu xây dựng chính là điều kiện sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí của cả công trình, vì vậy mà bạn nên lựa chọn cho công trình của những loại vật liệu phù hợp cùng với đơn vị cung cấp chất lượng với chi phí phù hợp để giúp tiết kiệm được chi phí tối đa nhé.

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng

Lựa chọn phong cách thiết kế phòng trọ

Trước khi xây dưng phòng trọ thì bạn cần phải có bản vẽ thiết kế về dãy phòng trọ mình định xây dựng theo phong cách nào phù hợp nhất và thường sẽ cần hai bản thiết kế là thiết kế xây dựng tổng thể cùng với mẫu thiết kế nội thất. Bên cạnh đó, chi phí xây xây dựng phòng trọ cũng sẽ phụ thuộc vào việc bạn thuê các KTS thiết kế cho tổng thể công trình. Nhưng nếu muốn tiết chi phí tối đa cho khoảng này thì bạn cũng nên tự thiết kế hoặc bạn cũng thể tham khảo qua các mẫu thiết kế có sẵn để giúp tận dụng được tối đa không gian phòng trọ hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế phòng trọ phù hợp nhất với kinh phí hiện có của mình để có thể giúp tiết kiệm chi phí. Khi trang trí nội thất thì bạn nên chọn cho mình các loại nội thất có model cũ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cao cùng với giá cả phải chăng thì sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

Phong cách thiết kế phòng trọ

Phong cách thiết kế phòng trọ

Đơn vị thi công nhà trọ uy tín và chất lượng

Việc lựa chọn được cho mình một đơn vị thi công nhà tro có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ phù hợp cùng với các nhu cầu cùng với chi phí của mình với chi phí tối ưu nhất cũng là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng có thể giúp tiết kiệm được chi phí hiệu quả nhất đấy.

Tuy nhiên để có thể lưa chọn được cho mình một đơn vị uy tín và chất lượng nhất thì trước khi lựa chọn bạn cần phải lựa chọn thật kỹ vì một nhà thầu cũng chính là đơn vị sẽ đảm nhiệm quá trình xây dựng để tạo nên chất lượng ngôi nhà.

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích về kinh nghiệm xây dựng nhà trọ tiết kiệm chi phí trên đây sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Liên hệ với Arc Real chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm nhiều kinh nghiệm xây dựng phòng trọ tiết kiệm và hiệu quả nhất nhé.