Thiết kế căn hộ mini với diện tích nhỏ hẹp cần lưu ý những gì?

Thiết kế căn hộ mini với diện tích nhỏ hẹp, nhưng lại đầy đủ tiện nghi chính là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Nhưng để giải quyết được vấn đề này, thì khi thiết kế căn hộ mini bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây nhé.

Lưu ý khi thiết kế căn hộ mini để thu hút người thuê

Lưu ý khi thiết kế căn hộ mini để thu hút người thuê

Những điều cần lưu ý khi thiết kế căn hộ mini

Kết cấu chung của mẫu thiết kế

+ Trước khi quyết định thiết kế một thiết kế căn hộ mini, tốt nhất bạn cần xác định được nhu cầu của người cần thuê. Từ đó, bạn cùng với các KTS có thể lên kế hoạch thiết kế cụ thể và chi tiết nhất.

+ Điều quan trọng nhất là cách bố trí các khu vực chức năng bên trong không gian sống phải đảm bảo. Tuy không gian sống bị hạn chế tối đa về diện tích, nhưng phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của người thuê một cách tốt nhất.

+ Bởi vì không gian với diện tích nhỏ hẹp như vậy, nên diện tích xây dựng cũng sẽ bị hạn chế và cần có sự tính toán kỹ lưỡng. Vì vậy, bạn cần xác định được những không gian cần thiết để ưu tiên xây dựng.

+ Còn đối với những không gian sai mục đích hay không cần thiết lắm, bạn cần phải được xem xét và có thể điều chỉnh một cách hợp lý nhất.

+ Bên cạnh đó, việc đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng tại căn hộ mini cho thuê là điều vô cùng cần thiết. Vì với không gian nhỏ heo như vậy thì vấn đề thông thoáng và yếu tố ánh sáng cũng cần phải được đặt lên hàng đầu.

+ Do đó, khi thiết kế căn hộ có diện tích nhỏ nhìn thông thoáng và luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Như vậy thì việc sử dụng vách ngăn thông minh được xem là một giải pháp tốt nhất.

+ Đồng thời, điều này vừa giúp phân vùng các không gian giúp tạo sự riêng biệt cho không gian và nó cũng sẽ không cản trở tầm nhìn cùng với đường đi của ánh sáng. Do đó, sẽ giúp cho không gian sống có cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều.

+ Ngoài ra, với thiết kế trần nhà cũng xem là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp tạo nên sự thông thoáng. Đây cũng là yếu tố mang đến sự mát mẻ cho không gian sống, vì vậy mà bạn nên lựa chọn mẫu thiết kế trần nhà phù hợp nhé.

+ Đặc biệt, với mẫu thiết kế căn hộ mini thì bạn nên tận dụng triệt để những góc khuất cùng với những góc chết trong không gian như gầm cầu thang hay góc tường,… để sử dụng một cách tối đa và biến căn hộ không có góc chết.

 

 

Yếu tố màu sắc

Gam màu sáng giúp không gian thêm rộng rãi và thông thoáng hơn

Gam màu sáng giúp không gian thêm rộng rãi và thông thoáng hơn

+ Đối những mẫu thiết kế căn hộ có diện tích nhỏ thì cách chọn màu sơn tường sáng, chắc chắn sẽ giúp cho không gian sống trở nên rộng hơn.

+ Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sơn trần cũng nên dùng tông màu tối để giúp tạo được cảm giác trần cao hơn và thông thoáng hơn.

Phong cách thiết kế

+ Đối với những không gian sống có diện tích nhỏ hẹp, thì thiết kế căn hộ mini theo phong cách hiện đại và tối giản được xem là giải pháp tối ưu nhất đấy. Vì nó sẽ giúp không gian sống trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn rất nhiều.

+ Với phong cách thiết kế này sẽ mang lại cho thuê sự tiện nghi nhất trong cuộc sống hằng ngày. Đồng thời, với phong cách tối giản không có nghĩa là nó quá đơn giản và sơ sài đâu nhé.

+ Phong cách tối giản ở đây là tất cả mọi không gian mọi đồ dùng nội thất đều được lựa chọn đúng với mục đích sử dụng. Vì vậy mà nó giúp cho tất cả trở nên hài hòa, gọn gàng và rộng rãi hơn.

Mẫu thiết kế căn hộ mini đẹp và đang được yêu thích nhất hiện nay

Với giải pháp tối ưu nhất đối với mẫu thiết kế căn hộ mini nhỏ hẹp, đó chính là việc lựa chọn phong cách tối giản cùng với những món đồ nội thất thông minh. Vì như vậy có thể giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho không gian sống.

Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không nên chọn những món đồ dùng nội thất có kích thước quá lớn hay thiết kế chi tiết cầu kỳ nhé. V như vậy, nó sẽ chiếm rất nhiều diện tích của căn hộ mini và biến trở nên chật chội hơn đấy.

Do đó, để mang đến không gian rộng thoáng thì bạn có thể chọn đồ nội thất với kích thước phù hợp hoặc cũng có thể sử dụng đồ nội thất đa. Như vậy sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái hơn trong chính không gian sống của mình đấy.

Tham khảo mẫu thiết kế căn hộ mini đang dẫn đầu xu hướng hiện nay

Tham khảo mẫu thiết kế căn hộ mini đang dẫn đầu xu hướng hiện nay

Đồng thời, việc trang trí nhà ở cùng với những họa tiết đơn giản, với thiết kế đa năng chắc chắn sẽ giúp tận dụng được tối đa không gian sống. Đồng thời, đây cũng là giải pháp giúp tiết kiệm diện tích đấy.

Với những chia sẻ này của công ty Arc Real, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc hiểu rõ hơn về việc thiết kế căn hộ mini. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế căn hộ mini đẹp và tiện nghi thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.