Sai lầm thường gặp trong lần đầu xây dựng nhà trọ

Xây dựng nhà trọ là việc vô cùng quan trọng và nó cũng sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Vậy thì bạn đã biết những sai lầm thường gặp trong lần đầu xây nhà trọ chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Những điều cần biết trong lần đầu xây dựng nhà trọ

Những điều cần biết trong lần đầu xây dựng nhà trọ

4 sai lầm thường gặp trong lần đầu xây dựng nhà trọ

Vấn đề tài chính

+ Tài chính luôn chính là vấn đề được rất nhiều người mắc phải  khi xây dựng nhà trọ và nhiều gia chủ cũng rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả, vì đã không cân nhắc kỹ cũng như chuẩn bị một khoản kinh phí dự trù.

+ Nếu như khi bạn tìm thấy một mẫu nhà trọ ưng ý nhưng mà nó lại vượt quá khả năng tài chính mà bạn dự kiến ban đầu thì bạn nên xem xét và tính toán thật kỹ để có thể lựa chọn được một mẫu nhà trọ phù hợp nhất.

+ Vì điều này gây không ít rắc rối và nhất là khi quá trình thi công có sự cố mà bạn không thể chi trả thì sẽ phiền phức lắm đấy.

Xem xét vấn đề tài chính

Xem xét vấn đề tài chính

Lựa chọn vật liệu xây dựng

+ Việc lựa chọn vật liệu xây dựng nhà trọ cũng chính là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều nhất đến chất lượng cùng với chi phí khi thi công xây dựng nhà trọ đấy.

+ Vì thế mà rất nhiều người đã phải chờ đợi đến thời điểm giá vật tư xây dựng giảm rồi mới bắt đầu khởi công xây dựng nhà trọ. Đây là  một trong những quan niệm điên rồ và hoàn toàn sai lầm.

+ Vì vậy mà khi quyết định xây dựng nhà trọ thì bạn cần chuẩn bị chi phí để xây dựng mẫu nhà trọ phù hợp với tài chính mà mình hiện có nhé. Đừng để vì một lý do nào đó mà gây ảnh hưởng đến quá trình thi công.

+ Trên thị trường hiện nay thì các vật liệu xây dựng này sẽ không đồng loạt giảm hay tăng cùng một lúc, nên việc bạn chờ đợi vật liệu xây dựng giảm rồi mới xây dựng thì thật là ý nghĩ sai lầm.

 

 

Lựa chọn thời điểm để xây dựng

+ Thực tế thì bạn cũng có thể nhận thấy rằng, việc xây dựng nhà trọ vào mùa nắng và khô ráo sẽ tốt hơn rất nhiều, vì nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian quá trình thi công một cách tối đa nhất.

+ Bên cạnh đó, việc xây dựng nhà trọ vào mùa nắng sẽ giúp cho việc đổ bê tông gặp nhiều thuận lợi, tuy nhiên bạn cũng cần phải biết rằng việc đổ bê tông vào mùa nắng nóng như thế này rất sẽ dễ khiến chúng bị nứt, co giãn nếu như bạn không bảo dưỡng đúng cách đấy.

+ Ngoài ra, việc xây nhà trọ vào mùa nắng sẽ diễn ra trong thời gian ngắn cùng với việc hoàn tất nhanh chóng nhưng lại khó để kiểm tra được độ thấm như thế nào, vì chỉ đến khi mùa mưa thì bạn mới có thể kiểm chứng được.

+ Nếu như bạn lựa chọn một đơn vị hay một công ty không có chính sách bảo hành thì điều này rất có thể sẽ gây ra tổn hại thêm chi phí nhiều hơn nữa đấy.

+ Đó chính là lý do mà việc xây dựng nhà trọ vào mùa mưa bạn sẽ kiểm soát được chất lượng thi công tốt hơn nhiều, vì kết cấu cùng với việc đổ bê tông vào mùa mưa sẽ ít bị giãn nở cũng như hạn chế được việc gây nứt bề mặt.

+ Đồng thời, bạn cũng sẽ kiểm tra được độ an toàn chất lượng và độ chống thấm một cách dễ dàng nhất.

+ Vì thế mà trước khi xây dựng nhà trọ thì bạn cần phải tính toán thật kỹ về việc lựa chọn phương án cùng với thời điểm xây dựng nào cho phù hợp nhất để có thể kiểm soát được thời gian cùng với chất lượng một cách dễ dàng hơn.

Thời điểm xây dựng nhà trọ phù hợp

Thời điểm xây dựng nhà trọ phù hợp

Không có mẫu thiết kế nhà trọ chi tiết

+ Một trong những sai lầm mà nhiều người thường gặp khi xây dựng nhà trọ lần đầu tiên là nhiều gia chủ đã không lên kế hoạch cũng như không tính toán thật kỹ về thời gian thiết kế bản vẽ chi tiết, mà cứ nghĩ rằng công việc này sẽ diễn ra nhanh chóng chóng thôi nên đã không lên kế hoạch cụ thể.

+ Nhưng thực tế thì lại không phải vậy, vì đối với việc xây dựng nhà trọ thì cần phải có một bản vẽ cụ thể và chi tiết nhất thì mới có thể hoàn thiện nhanh chóng được.

+ Thông thường bản vẽ thiết kế sẽ được KTS cùng với chủ đầu tư sẽ bàn bạc kỹ lưỡng với nhau để đi đến thống nhất và sau khi thống nhất cả 2 phía thì đơn vị thiết kế sẽ triển khai theo bản vẽ.

+ Sau đó, bạn có thể đợi đến khi có giấy phép xây dựng thì sẽ vẽ chi tiết kỹ thuật cùng với cách bố trí điện nước và kết cấu. Với thời gian hoàn tất sẽ mất khoảng vài tháng hoặc lâu hơn tùy thuộc vào quá trình trao đổi của 2 bên để đi đến thống nhất.

Công ty xây dựng nào uy tín nhất hiện nay?

Công ty xây dựng Arc Real chính là một trong những công ty thiết kế xây dựng uy tín nhất tại tphcm hiện nay. Với tiêu chí luôn đi đầu hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công các công trình dân dụng uy tín tại TP. Hồ Chí Minh.

Chính vì vậy mà công ty chúng tôi sau một thời gian hoạt động đã xây dựng được thương hiệu uy tín, chất lượng nên đã có một chỗ đứng vững chắc trong ngành.

Công ty đến nay đã và đang thiết kế, giám sát, thi công xây dựng tại nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Nhưng để có thể làm tốt được việc này thì với đội ngũ đội ngũ giám sát cùng với đội thi công có nhiều kinh nghiệm nên chúng tôi đã và đang làm hài lòng nhiều khách hàng.

Nên lựa chọn công ty xây dựng uy tín

Nên lựa chọn công ty xây dựng uy tín

Công ty Arc Real chúng tôi luôn luôn đặt chất lượng thi công lên hàng đầu, nên công ty Arc Real luôn tự tin cam kết với khách hàng của mình những điều tốt nhất và có lợi cho khách hàng.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp ích được cho những ai đang chuẩn bị xây dựng nhà trọ. Nếu có nhu cầu xây dựng nhà trọ đẹp và chất lượng thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.