Những hình thức đầu tư bất động sản đang phổ biến hiện nay

Từ trước đến nay, đầu tư bất động sản luôn được xem là một trong những lĩnh vực đem về nhiều lợi nhuận cao. Tuy nhiên, liệu bạn có thực sự hiểu hết về lĩnh vực đầu tư này không? Nó bao gồm những loại hình bất động sản nào? Theo dõi ngay bài viết sau để ACR REAL giúp bạn biết thêm chi tiết hơn nhé.

dau-tu-bat-song-san-1

Đầu tư bất động sản luôn mang về lợi nhuận cao

Đầu tư bất động sản là gì?

Bất động sản là các tài sản cố định gắn liền với đất và chúng ta không thể di dời chúng được. Điển hình như là nhà ở, đất đai, các công trình xây dựng,… hoặc là các tài sản khác gắn liền ở trên đất và do pháp luật quy định.

Đầu tư bất động sản là việc các nhà đầu tư sử dụng nguồn vốn của mình để phát triển các loại hình bất động sản của mình ngay trên đó. Mục đích đó chính là sinh lời và mang về lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

Các loại hình đầu tư bất động sản đang phổ biến hiện nay

Đầu tư bất động sản đất nền

Khi mà quỹ đất đang ngày càng trở nên hạn hẹp như ngày nay. Thì các nhà đầu tư thường có xu hướng chọn các vùng ven để đầu tư cho đất nền. Loại hình này đã có từ rất lâu đời và sở hữu nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, nó cũng còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư hiện nay.

Căn hộ chung cư

Cũng giống như ở trên, trước tình hình quỹ đất đang ngày càng eo hẹp như hiện nay. Thì căn hộ chung cư đang trở thành một mô hình kinh doanh mới cực kỳ tiềm năng trong 10 năm trở lại đây. Mô hình này phát triển đa dạng với nhiều phân khúc từ bình dân cho đến cao cấp và ngày càng được nhiều nhà đầu tư rót vốn vào.

Nhà phố

Bên cạnh loại hình đầu tư căn hộ chung cư, thì nhà phố cũng là một mô hình đầu tư được khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Đây không phải là loại hình đầu tư quá mới mẻ nhưng từ trước đến nay nó vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt vù nguồn cầu luôn lớn. 

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng không phải là một cái tên xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Nhất là trong giai đoạn ngành du lịch Việt Nam đang có ngày một phát triển mạnh mẽ không chỉ trong và ngoài nước. Do đó, nhu cầu đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cùng vì đó mà phát triển tăng vọt để có thể đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng cũng như cư trú cho khách hàng.

Bất động sản nghỉ dưỡng đang trở nên phổ biến hiện nay

Nhà xưởng

Để có thể mở rộng và phát triển hơn nữa trên thị trường. Không ít các doanh nghiệp đều cần tìm thuê nhà xưởng để có thể phục vụ cho mục đích sản xuất của mình. Đặc biệt, việc thuê nhà xưởng cũng là một trong những cách hay để tiết kiệm chi phí ban đầu. Đồng thời cũng hạn chế được những tình trạng rủi ro không mong muốn. 

Phòng trọ cho thuê

Đầu tư phòng trọ cho thuê cũng là một trong những kênh đầu tư đang rất phổ biến hiện na. Bởi mỗi năm, có hàng trăm nghìn sinh viên từ khắp các tỉnh thành khác nhau đến những khu vực trung tâm lớn để học tập. Do đó, nhu cầu tìm chỗ ở luôn được đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, bên cạnh sinh viên, những người lao động cũng thường có xu hướng tập trung làm việc tại những thành phố lớn. Chính vì vậy mà nhu cầu cần tìm phòng trọ ngày càng một tăng lên nhanh chóng.

Văn phòng cho thuê

Văn phòng cho thuê là một mô hình đầu tư còn mới và khá hấp dẫn tại các thành phố lớn. Bởi hiện nay, ngày càng có thêm nhiều công ty mới lớn nhỏ khác nhau được thành lập. Do đó, việc thuê văn phòng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều bởi nó sẽ giúp công ty tiết kiệm chi phí cho những ngày đầu mới thành lập. Hơn nữa, các văn phòng cho thuê thường tập trung tại các tòa nhà lớn và hiện đại. Do đó, việc thuê văn phòng trong đó sẽ không ngừng nâng cao sự uy tín và chuyên nghiệp của công ty lên rất nhiều lần.

Đầu tư bất động sản nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại hay còn được biết đến nhiều hơn với tên gọi là Shophouse. Đây được xem là một mô hình nhà kiểu mới, nó được kết hợp giữa nhà để ở và cửa hàng kinh doanh lại với nhau. Đây là loại hình đầu tư có nhiều ưu điểm nổi bật với giá trị thương mại mà nó mang lại là cực kỳ lớn. Doanh thu từ việc cho thuê cũng không ngừng tăng vọt. Đặc biệt, theo như nhiều nghiên cứu thì nguồn cung cho lĩnh vực này vẫn còn khan hiếm trong khi nguồn cầu đang không ngừng tăng mạnh.

Nhà phố thương mại là mô hình đầu  tư kiểu mới

Trên đây chính là những mô hình đầu tư bất động sản được xem là phổ biến nhất hiện nay. Mỗi một mô hình đều mang về những lợi ích khác nhau. Do đó, nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại đầu tư bất động sản nào. Hãy liên hệ ngay với ACR REAL để chúng tôi có thể giúp bạn tư vấn chính xác nhất nhé.