Đầu tư bất động sản cho thuê và những lưu ý quan trọng cần nhớ

Đầu tư bất động sản cho thuê có lẽ không còn là một kênh đầu tư mới lạ ở thời điểm hiện tại nữa. Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà không ít người đã liên tục đầu tư vào mô hình kinh doanh này. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người am hiểu lĩnh vực này. Thì trước khi tiến hành đầu tư, bạn cần ghi nhớ đến một số lưu ý sau để có thể đầu tư hiệu quả hơn nhé.

dau-tu-bat-dong-san-cho-thue-1

Không phải ai cũng có thể đầu tư bất động sản đều thành công cả

Những nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản cho thuê

Đầu tư bất động sản cần có đối tượng phù hợp

Bất kỳ một mô hình kinh doanh nào cũng có những đặc trưng riêng biệt. Mô hình đầu tư bất động sản cho thuê cũng vậy, các vấn đề đặc trưng của mô hình này chính là việc xử lý các cụ cố, quản lý, bảo hiểm, bảo trì, tìm nguồn khách hàng,… Dù trực tiếp hay gián tiếp, thì bạn cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng liệu mình có thể đáp ứng được tất cả những vấn đề trên hay không?

Liệu bạn có chấp nhận mua một dòng tiền trong tương lai

Hiểu một cách đơn giản nhất, thì những gì mà bạn đang phải chi trả cho hiện tại chính là sự đầu tư cho tương lai. Mà cụ thể ở đây đó chính là dòng tiền mà bạn sẽ nhận được khi đầu tư bất động sản cho thuê. Vì vậy, mỗi một bước đi sai lầm đều khiến bạn phải trả một cái giá thật đắt. Do đó, điều này bắt buộc bạn phải có một tầm nhìn dài hạn để có được sự đầu tư đúng đắn và sáng suốt nhất nhé.

Không nên đánh giá thấp đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính là số tiền mà bạn vay mượn cùng với số tiền mà bạn có dùng để đầu tư. Nếu khoản vay của bạn càng cao thì đồng nghĩa với việc đòn bẩy tài chính mà bạn đang sử dụng là càng lớn. 

Nếu bạn là người nhạy bén và có quyết định đúng đắn. Hãy tận dụng đòn bẩy tài chính để giúp cơ hội đầu tư BĐS cho thuê được thành công hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn quyết định sai thì có nghĩa là bạn sẽ phải gánh một số nợ trên lưng đấy. Do đó, để an toàn hơn, các chuyên gia tài chính khuyên bạn không nên vay quá 30% tổng giá trị bất động sản mà bạn đang có ý định đầu tư.

Vị trí BĐS nói lên giá trị

Từ trước đến nay, những vị trí “vàng” thường sẽ nói lên giá trị của chính bản thân nó. Vì vậy, việc lựa chọn một vị trí phù hợp trong lĩnh vực BĐS sẽ là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của bạn. Theo đó, vị trí đắc địa hiện nay là những vị trí có cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện, gần với chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học, công viên,… Đặc biệt, tại những khu vực có mật độ dân số càng đông thì khả năng cho thuê đầu tư càng hiệu quả.

Vị trí càng đẹp thì BĐS càng có giá

Đầu tư bất động sản cho thuê để ở là tốt nhất

Bất động sản để ở có thể là một căn nhà phố, căn hộ, chung cư mini…. Những bất động sản này thường có giá trị thấp hơn những bất động sản công nghiệp, thương mại, nghỉ dưỡng,… và có thủ tục mua đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt, đây là một lĩnh vực đầu tư khá hấp dẫn vì bài toán khách hàng và quản lý bất động sản cũng dễ hơn rất nhiều so với các loại tài sản đầu tư khác hiện nay.

Kích thước của bất động sản cho thuê càng tăng thì lợi nhuận mang lại càng hấp dẫn

Ví dụ, nếu bạn lựa chọn đầu tư BĐS với mục đích thương mại, nghỉ dưỡng, công nghiệp hay nghỉ dưỡng,… Thì điều này bắt buộc bạn phải có nguồn vốn lớn và chắc chắn sẽ áp lực về việc quản lý hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định thành quả mà bạn đạt được nếu đầu tư thành công là rất lớn. Bởi giá trị cho thuê của những mô hình này ngay từ ban đầu là đã rất cao so với mặt bằng chung cho thuê hiện nay.

Kích thước của bất động sản cho thuê càng tăng thì lợi nhuận mang lại càng hấp dẫn

Khi bạn thực sự am hiểu, hãy đầu tư

Cũng giống như mọi lĩnh vực đầu tư khác, đừng cố gắng đầu tư vào lĩnh vực mà bạn chẳng thật sự hiểu gì về nó. Bởi có thật sự am hiểu và biết rõ về nó, thì bạn mới có thể vạch ra những chiến lược đầu tư hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao nhất.

Hy vọng với những nguyên tắc sau đây, các nhà đầu tư mới sẽ có những cái nhìn sáng suốt hơn trong lĩnh vực đầu tư bất động sản cho thuê này. Từ đó có thể đạt được những thành công trong mô hình kinh doanh này nhé.