Cách Lựa Chọn Diện Tích Phòng Cho Thuê

1 – Đánh giá phân khúc khách hàng, nhu cầu thuê tại mỗi địa điểm xây dựng để lựa chọn đối tượng và mô hình phù hợp.

2 – Để có thể lựa chọn được chính xác diện tích phòng để tối ưu doanh số bán hàng, bạn cần phải hiểu đối tượng khách hàng của bạn là ai.

  • Một bất động sản cho thuê tại Thủ Đức nếu phục vụ cho khách ở trọ thông thường thì phòng cần phải lớn, nên có gác lửng vì đối tượng chủ yếu là hộ gia đình, thậm chí có con nhỏ ở nên cần diện tích tương đối lớn, thoáng mát, nên thi công sẵn hệ thống ống đồng máy lạnh. Diện tích từ 18m2 – 25m2.
  • Cũng một bất động sản ở Thủ Đức nhưng phục vụ cho sinh viên thì phòng nên có diện tích tương đối nhỏ hơn, có giường tầng. Trong toà nhà nên có những không gian chung phục vụ cho nhu cầu học, ăn của đối tượng khách hàng này. Diện tích từ 12 m2 – 20m2.
  • Một bất động sản cho thuê trong trung tâm phục vụ cho người đi làm nên có diện tích đa dạng, để phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng, đầy đủ tiện nghi và nếu được nên làm gác lửng. Phòng nhỏ cho 1 người ở 12m2 – 15m2. Căn hộ studio: 18m2 – 25m2 . Căn hộ 1 phòng ngủ: 25m2 – 30m2. Căn hộ mini 2 phòng ngủ: 32m2 – 40m2.

3 – Lựa chọn diện tích phòng cho thuê quyết định số lượng sản phẩm có thể cho thuê trong căn nhà của bạn.

  • Trong một số trường hợp, giá cho thuê giữa một phòng 16 m2 và 18 m2 hoặc giữa phòng 12 m2 và 14 m2 thường không chênh lệch nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến tổng số lượng phòng trong nhà, chỉ cần mỗi tầng bạn thiết kế thêm được 1 phòng rồi nhân lên cho 4 tầng thì số lượng đã khác. Việc lựa chọn chính xác diện tích cần quá trình khảo sát, tìm hiểu chặt chẽ về sản phẩm trong khu vực. Nếu bạn lựa chọn khéo và có sự tư vấn chuẩn xác từ các kiến trúc sư, có thể giúp doanh số được nâng cao lên 15~20% lận đấy.
  • Nên tận dụng gác lửng để làm yếu tố gia tăng diện tích sàn sử dụng cho khách hàng. Hiện nay có khá nhiều mẫu thiết kế gác lửng đẹp, hiện đại. Điều này sẽ giúp tối ưu doanh số bán hàng cho các chủ đầu tư. Một phòng có gác lửng nên có diện tích từ 15 ~ 20 m2, tổ chức ánh sáng và thông thoáng tối đa để gia tăng giá trị cho sản phẩm.

4 – Lựa chọn diện tích phòng cho thuê dựa trên hình dạng khu đất.

  • Với những lô đất chiều ngang mặt tiền nhỏ 3,5m – 5m phương án thiết kế duy nhất là bố trí hành lang bên, nên việc còn lại chỉ là chia lưới cột của nhà để chọn được diện tích phù hợp.
  • Còn những lô đất mặt tiền trên >7m sẽ rất dễ dàng bố trí hàng lang giữa, lúc này lưới cột phải có kích thước phù hợp tránh trường hợp kích thước chiều ngang và chiều rộng của 1 căn phòng quá chênh lệch.