Xu hướng xây phòng trọ cho thuê hiện nay là gì?

Khi mà xã hội đang ngày càng phát triển như hiện nay, thì nhu cầu sống của con người cũng theo đó mà ngày càng phát triển. Do đó, để thu hút các đối tượng khách hàng ngày nay. Nhiều chủ đầu tư đã từng bước thay đổi tư duy cũng như cách làm của mình để thu hút khách. Vậy cho đến thời điểm hiện tại, xu hướng xây phòng trọ cho thuê như thế nào? Theo dõi ngay bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

xay-phong-tro-cho-thue-1

Xu hướng xây phòng trọ cho thuê trong những năm gần đây

Xu hướng xây phòng trọ cho thuê hiện nay

Nếu như quay trở về thời điểm lúc trước, thì việc xây dựng nhà trọ thường không được tuân theo bất kỳ một khuôn mẫu nhất định nào cả. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của cuộc sống ngày nay, thì các chủ đầu tư dần quan tâm hơn trong việc thiết kế các dãy phòng trọ với những “lớp trang phục” mới để đáp ứng tối đa nhu cầu của các khách hàng.

Về diện tích

Thường thì mỗi căn phòng trọ cho thuê sẽ có diện tích không dưới 15m2. Điều này phần lớn còn tùy thuộc vào diện tích, vị trí trung tâm hoặc gần các tiện ích hay không. Từ đó mà giá thuê phòng trọ cho thuê sẽ có khoảng mức chênh lệch khác nhau.

Về xu hướng thiết kế

Hiện nay, các xu hướng thiết kế cho phòng trọ thường có gác đúc, ốp gạch tường, la phông cách nhiệt hoặc có kệ nấu ăn để có thể phục vụ cho nhu cầu nấu nướng của mình. Đồng thời hạn chế tác động lên mặt nhà cũng như việc khoan tường ảnh hưởng xấu đến phòng trọ.

Về tiện ích

Thường thì các dãy phòng trọ hiện nay thường được xây dựng theo cấu trúc khép kín. Tức là có đầy đủ hệ thống camera theo dõi, cáp quang, giờ giấc tự do và mạng internet được trang bị hiện đại và tối tân nhất… Thậm chí, có nhiều dãy phòng trọ đông người còn được phía chủ nhà trang bị thêm nhà để xe hoặc thang máy để tiện lợi cho người thuê.

Không những vậy, phía người chủ cho thuê phòng trọ hiện nay còn phải xây dựng thái độ phục vụ thân thiện với các khách hàng cho thuê. Ví dụ như tặng quà tết và thường xuyên tân trạng lại mỗi phòng trước khi bắt đầu cho thuê.

Phòng trọ cần có đầy đủ tiện ích cho người dùng

Những lưu ý khi xây phòng trọ theo xu hướng mới hiện nay

Dự trù kinh phí xây phòng trọ cho thuê

Khác với việc đầu tư cho đất nền hay tiến hành mua nhà trả góp để đầu tư cho mục đích kinh doanh. Việc đầu tư để kinh doanh nhà trọ sẽ thu hồi lại vốn rất chậm nên chủ đầu tư khi quyết định kinh doanh phải thật sự tính toán một cách cẩn thận. Để tránh trường hợp những tình trạng bị thiếu vốn dẫn đến lỗ nặng.

Theo đó, các chuyên gia tài chính cũng khuyên các chủ kinh doanh nhà trọ nên dự trù ít nhất đến 70% trong tổng số vốn trước khi quyết định xây dựng.

Xác định vị trí cho thuê

Vị trí cho thuê của khu nhà trọ của bạn sẽ nằm ở đâu? Ví dụ, nếu khu trọ của bạn nằm ở tại các thành phố lớn và ngay tại trung tâm thì đối tượng thuê trọ nhiều nhất đó chính là các nhân viên văn phòng hoặc những người có thu nhập cao. Lúc này, diện tích thuê phòng trọ sẽ được dao động từ 18 – 20 m2 và cho thuê với giá từ 3,5 – 5 triệu.

Tiếp theo đó, nếu trường hợp vị trí cho thuê nhà trọ nằm tại các vùng ven hay tại các ngõ hẻm nhỏ. Thì đối tượng cho thuê phòng trọ lúc này đa số là các học sinh, sinh viên hay các công nhân. Diện tích phòng trọ sẽ bắt đầu dao động từ 15m2 với mức giá 1,2 – 2 triệu.

Lên kế hoạch xây dựng phòng trọ cho thuê một cách chi tiết

Có thể thấy, việc lên kế hoạch xây dựng một cách chi tiết sẽ giúp cho việc xây phòng trọ được kiểm soát nguồn vốn, đảm bảo được diện tích đất cũng như các chi phí bất ngờ phát sinh ra trong quá trình xây. Nhờ đó mà tình trạng thất thoát vốn được hạn chế một cách tối đa nhất.

Cần lên kế hoạch chi tiết trước khi xây dựng

Đối tượng cho thuê trọ

Bên cạnh vị trí cho thuê trọ, thì những chủ kinh doanh cũng cần lưu ý đến các đối tượng khách thuê trọ hiện nay để tiến hành xây dựng hay lắp đặt phòng trọ sao cho phù hợp. Điển hình như những người có thu nhập cao thì phòng trọ của họ phải có chất lượng cao. Đặc biệt chú ý đến màu sắc, thiết kế và các tiện ích sao cho đầy đủ nhất.

Còn đối với những khu nhà trọ dành cho các học sinh, sinh viên thì có thể không có lắp đặt cáp quang. Nhưng chắc chắn phải có mạng Internet. Đồng thời thiết kế phòng trọ cũng phải rộng rãi và thông thoáng để tiện lợi cho việc học tập cũng như sinh hoạt. 

Nếu đối tượng khách thuê là các công nhân thì sàn nhà nên chú ý về độ trơn trượt bởi phòng trường hợp nhà có con nhỏ. Các thiết bị điện trong phòng cũng được lắp đặt trên cao và nên có khu bếp riêng tươm tất và hệ thống cáp quang đầy đủ.

Có thể thấy, xu hướng xây phòng trọ ngày càng được thay đổi để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng ngày nay. Do đó, các chủ đầu tư cần phải lưu ý tới nhiều yếu tố khác nhau để có thể thu về lợi nhuận tốt nhất.