Xây phòng trọ cho thuê đẹp cực tiết kiệm

Lợi thế kinh doanh phòng trọ là vấn đề về tiềm năng sinh lời ổn định, lâu dài với nhiều loại mô hình để đầu tư và sẽ giúp tạo ra thu nhập ổn định. Tuy nhiên, nhiều người lại phân vân chưa biết kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê đẹp sao đảm bảo tính  tiết kiệm nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm ở bài viết sau đây nhé.

xây phòng trọ cho thuê

Xu hướng xây phòng trọ cho thuê đang rất phổ biến hiện nay

Những điều cần biết khi xây dựng phòng trọ cho thuê

Hiện nay, tại các thành phố lớn hay gần các khu công nghiệp, trường học,…do nhu cầu thuê trọ rất cao. Vì vậy mà đã có rất nhiều chủ đầu tư đã quyết định kinh doanh nhà trọ để thu lợi nhuận. Tuy nhiên, trước khi quyết định xây dựng phòng trọ cho thuê thì bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

+ Thủ tục, giấy tờ, điều kiện kinh doanh nhà trọ phức tạp và ngay cả trong quá trình hoạt động cũng cần phải đảm bảo thực hiện các quy định như: an ninh, phòng cháy chữa cháy, khai báo lưu trú, thuế…

+ Kinh doanh phòng trọ cũng sẽ rất phức tạp trong việc quản lý, đối với quy mô càng lớn thì quy trình quản lý sẽ càng khó khăn. Thị trường kinh doanh nhà trọ hiện nay cũng rất đa dạng và có nhiều loại, để phù hợp với nhiều đối tượng người thuê khác nhau. 

+ Vì vậy, việc lựa chọn các thiết bị phòng cũng cần tính toán ký để phù hợp mức đầu tư giá phòng khi cho thuê. Bên cạnh đó, các tệ nạn xã hội cũng là điều không thể không xảy nên bạn cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn hình thức kinh doanh này.

+ Vốn đầu tư khi kinh doanh nhà trọ sẽ rất lớn, do đó nếu bạn muốn kinh doanh thì nên lựa chọn lối kiến trúc xây dựng phù hợp. Như vậy mới có thể đảm bảo cho quá trình thi công xây dựng diễn ra suôn sẻ và không bị gián đoạn. Đây là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn nên cân nhắc thật kỹ nhé.

xây phòng trọ cho thuê

Lưu ý quan trọng khi xây phòng trọ cho thuê đẹp

Tham khảo thêm: Thi Công Xây Dựng BĐS Cho Thuê

Lựa chọn thiết kế xây dựng nhà trọ phù hợp

Trước khi xây dựng nhà trọ để cho thuê, việc tìm hiểu về các cách phân loại nhà trọ cho thuê chắc chắn sẽ giúp bạn định hình được các mô hình kiểu xây dựng thiết kế phòng trọ đẹp. Bên cạnh đó, việc làm này cũng sẽ giúp bạn xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu tiềm năng nhất.

Thiết kế phòng trọ không khép kín

Đây được biết đến là loại nhà trọ chung nhà vệ sinh với các phòng khác, mà lại không có nhà vệ sinh bên trong. Bên cạnh đó, kiểu nhà trọ này cũng được biết đến là kiểu truyền thống, cũ và thường là thiết kế phòng trọ có diện tích từ 8 – 12m2. Với đặc trưng của mẫu phòng trọ này là sạch, ít mùi, thoáng nhưng lại bất tiện trong sinh hoạt.

Thiết kế phòng trọ không khép kín

Đây được biết đến là nhà trọ có bố trí nhà vệ sinh, bếp ăn ngay trong một phòng nên sẽ rất thuận tiện cho sinh hoạt. Thường các phòng có diện tích từ 12m2 – 20m2 được thiết kế xây phòng trọ hay nhà trọ khép kín. Với mẫu nhà trọ khép kín này, thường phải thông thoáng nếu không sẽ bí, dễ ẩm mốc, môi trường không tốt và gây mất vệ sinh.

Thiết kế phòng trọ không có gác lửng

Đây được biết đến là các mẫu thiết kế phòng trọ nhỏ không gác xép và rất phổ biến trước đây. Nhưng hiện nay, mẫu phòng trọ này ít được xây dựng bởi không tận dụng được nhiều không gian bên trên để có thể giúp tăng diện tích sử dụng cho căn phòng.

Thiết kế nhà trọ có gác lửng

Đây được biết đến là mẫu phòng trọ có gác lửng rất được yêu thích hiện nay. Bên cạnh đó, mẫu phòng trọ này thường được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để tăng diện tích sử dụng và tính thẩm mỹ của trong gian căn phòng. Tuy nhiên, chi phí xây dựng không quá cao và cũng không cần thiết diện tích lớn cho một phòng.

Thiết kế phòng trọ kiểu nhà cấp 4

Đây được biết đến là kiểu phòng trọ nhà 1 tầng hay 1 trệt và thường được xây dựng ở những khu vực có diện tích rộng. Thông thường, mẫu phòng trọ này được thiết kế với các dãy phòng trọ chịu lực bằng hệ thống tường bao và thường lợp bằng mái tôn.

Đối với mẫu thiết kế phòng trọ này thường sẽ được xây dựng tạm với thời hạn sử dụng khu đất nông nghiệp, đất vườn, đất trồng cây lâu năm. Vì vậy mà mẫu xây dựng nhà trọ theo kiểu này thường sẽ có thời hạn sử dụng trên dưới 10 năm, nên vì vậy mà chủ đầu tư không xây kiên cố, để có thể giảm chi phí và không lãng phí khi dỡ bỏ.

Thiết kế xây nhà trọ nhiều tầng

Đây được biết đến là các mẫu phòng trọ 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5, 6, 7 tầng tùy thuộc vào bản vẽ, cùng với giấy phép xây dựng được cấp. Thường thì những kiểu nhà trọ như thế này, chắc chắn sẽ phải đảm bảo về việc xây dựng trên đất thổ cư, có quyền sử dụng đất để tiến hành xây dựng kiên cố. 

Xây dựng nhà trọ nhiều tầng chắc chắn sẽ cần phải có kết cấu bê tông cốt thép chắc chắn và thường thích hợp ở thành phố lớn. Bên cạnh đó, với diện tích xây dựng hạn chế, khu vực đông dân và đặc biệt là cần thời gian sử dụng kinh doanh nhà trọ lâu năm nên chi phí xây dựng cũng lớn hơn.

Tham khảo thêm: Cách xác định chi phí xây phòng trọ 16m2 chính xác và khoa học

Xây phòng trọ cho thuê nhà trọ lắp ghép bằng thép tiền chế

Đây được biết đến là kiểu nhà trọ được xây dựng bằng cách lắp ghép và hoàn toàn, nên chủ đầu tư có thể xây 2 tầng mà vẫn đảm bảo an toàn. Thêm vào đó, chi phí xây nhà trọ lắp ghép như thế này cũng sẽ giúp tiết kiệm nhất về tiền bạc, thời gian và đảm bảo có thể tháo dỡ khi cần thiết để di chuyển đến địa chỉ khác. 

Kiểu mẫu nhà trọ tiền chế như thế này được biết đến là loại nhà với kết cấu khung thép và được chế tạo lắp ghép theo bản vẽ thiết kế. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nhà trọ lắp ghép là sẽ khá nóng do kết cấu thép, nhưng chi phí xây dựng thấp và giá cho thuê cũng thấp.

xây phòng trọ cho thuê

Tham khảo các mẫu thiết kế và xây dựng phòng trọ cho thuê phù hợp

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những kinh xây phòng trọ cho thuê dẹp lại tiết kiệm chi phí tối đa. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với đơn vị thi công xây dựng Arc Real để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.