Đầu Tư Xây Phòng Trọ Cao Cấp Cho Thuê Những Điều Lưu ý

Hiện nay xây phòng trọ cao cấp cho thuê đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm đầu tư. Vậy phòng trọ cao cấp có gì khác và cần phải lưu ý điều gì khi đầu tư vào lĩnh vực này? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp thắc mắc này nhé!

Xây phòng trọ cao cấp cho thuê có tốt không?

Xây phòng trọ cao cấp cho thuê có tốt không?

Xây phòng trọ cao cấp cho thuê có gì khác so với phòng trọ bình thường?

Hiện này, nhiều nơi đang nở rộ lên mô hình dịch vụ cho thuê phòng trọ cao cấp, đặc biệt là ở những những thành phố lớn có đông dân cư. Với mức giá cao hơn phòng trọ thông thường thì phòng trọ cao cấp có những điều nổi bật sau:

  • Đầu tiên có thể kể đến đó là có rất nhiều tiện ích như có chỗ nấu ăn, có bảo vệ, có đầy đủ internet, có camera an ninh, chỗ để xe rộng rãi,… Những tiện ích đó đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu cần thiết cho cuộc sống của những người thuê phòng.
  • Thứ hai đó là phòng ốc khang trang, được xây dựng kiên cố và có kiến trúc đẹp. Nó có quy mô giống kiểu chung cư mini, khách sạn mini hoặc thậm chí có cả tòa nhà to như biệt thự hay tòa cao ốc.

Phòng trọ cao cấp có kiến trúc đẹp

Phòng trọ cao cấp có kiến trúc đẹp

  • Thứ ba, đối tượng khách hàng mà chủ đầu tư muốn hướng đến đó là những người có thu nhập cao hơn những người làm công nhân. Họ có thể là những học sinh, sinh viên được gia đình hỗ trợ tài chính tốt, những người có thu nhập ổn định, muốn ở riêng tư hoặc có gia đình nhỏ chưa có điều kiện mua nhà.
  • Cuối cùng, số tiền đầu tư vào những phòng trọ được xây dựng này lớn hơn rất nhiều so với nhà trọ bình thường. Do đó, đây cũng là một khoản đầu tư khá mạo hiểm.

Số tiền đầu tư vào khá lớn

Số tiền đầu tư vào khá lớn

Những lưu ý khi đầu tư xây phòng trọ cao cấp cho thuê

Để có thể đầu tư xây nhà trọ cao cấp cho thuê hiệu quả, cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Trước khi đầu tư cần phải khảo sát thị trường nhà trọ cao cấp tại khu vực đó. Đồng thời cũng phải tìm hiểu xem dân cư nơi đó chủ yếu thuộc những người như thế nào và tình hình kinh tế của họ ra sao. Nếu giai đoạn đầu không quá dư dả về tài chính, bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh phòng trọ bình dân rồi từ từ chuyển sang mô hình phòng trọ cao cấp
  • Kiểm soát kinh phí đầu tư của mình là điều quan trọng. Bạn cần phải cân nhắc thật kĩ số tiền bạn bỏ ra. Nếu bạn mua đất rồi mới xây dựng thì bạn nên chọn mua những khu vực nội thành để giá thuê cao, giảm thời gian thu hồi vồn.

Cân nhắc số tiền đầu tư ban đầu

Cân nhắc số tiền đầu tư ban đầu

Quản lý khách thuê nhà trọ cao cấp

Quản lý khách thuê ngay từ ban đầu sẽ là cách giúp bạn tránh những rắc rối về sau. Thực hiện thủ tục đăng kí tạm trú, tạm vắng cho khách hàng sớm nhất với công an địa phương cũng là cách an toàn dành cho bạn.

Xây nhà trọ cao cấp cho thuê với những rủi ro

Kinh doanh không tránh khỏi những rủi ro không đáng có, do vậy bạn phải có các phương án quản lý rủi ro để giảm thiểu tối đa những thiệt hại và chuẩn bị các phương án phòng tránh thua lỗ.Nên giữ vững quyết tâm, không bỏ cuộc giữa chừng và luôn học hỏi kinh nghiệm từ những người khác là bí quyết giúp bạn thành công hơn trong kinh doanh.

Quản lý rủi ro và chuẩn bị các phương án phòng tránh thua lỗ

Quản lý rủi ro và chuẩn bị các phương án phòng tránh thua lỗ

Trên đây là một số thông tin về phòng trọ cao cấp cho thuê và kinh nghiệm trong đầu tư lĩnh vực này. Nếu bạn có ý định đầu tư xây phòng trọ cao cấp cho thuê thì hãy suy nghĩ kĩ càng trước khi tiến hành nhé!