Xây Phòng Trọ Bao Nhiêu Tiền Phụ Thuộc Vào Yếu Tố Nào?

Kinh doanh nhà trọ là một loại hình đầu tư tốt với nguồn thu ổn định khi đặt ở những nơi có sinh viên hoặc công nhân. Để xây dựng một khu nhà trọ thì người đầu tư luôn chú ý đến giá tiền xây dựng phòng trọ là bao nhiêu. Để nói chính xác được giá tiền thì đơn vị xây dựng sẽ căn cứ trên một số yếu tố. Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về xây phòng trọ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào những yếu tố nào.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá của phòng trọ

Yếu tố ảnh hưởng đến giá của phòng trọ

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây phòng trọ.

Để xác định được giá thành xây dựng phòng trọ thì diện tích, đồ nội thất, công ty xây dựng,… là những yếu tố quan trọng cần lưu ý. Sau đây là thông tin phân tích về các yếu tố này.

Điều đầu tiên khi xây dựng phòng trọ là bạn phải xác định diện tích đất mà bạn đang có và số phòng trọ bạn muốn xây là bao nhiêu. Từ đó, các bạn có thể biết được diện tích phù hợp cho mỗi phòng trọ là bao nhiêu. Phòng trọ có diện tích lớn hơn thì chắc chắn sẽ tốn nhiều tiền hơn so với phòng trọ nhỏ.

Xây phòng trọ bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào diện tích phòng 

Hiện nay, diện tích trung bình của một phòng trọ là từ 12 – 16m2 cho 1 – 2 người ở. Còn đối với phòng trọ cho một gia đình thì diện tích có thể lên tới 20 – 25m2. Vì vậy, các bạn cần xác định đối tượng cho thuê mà các bạn muốn hướng đến là ai để có thể xây dựng phòng trọ phù hợp nhất.

Tiếp theo chính là các đồ nội thất bên trong phòng trọ. Từ việc lát gạch hay không, lát gạch loại nào đều ảnh hưởng đến giá thành. Bên cạnh còn có các đồ nội thất như đèn, hệ thống điện, bàn, giường,…

Yếu tố nội thất ảnh hưởng lớn đến xây phòng trọ bao nhiêu tiền

Yếu tố nội thất ảnh hưởng lớn đến xây phòng trọ bao nhiêu tiền

Công ty hay đơn vị xây dựng là yếu tố quan trọng đến giá thành của phòng trọ. Việc thuê một đội ngũ của công ty chuyên xây dựng hay thuê đội ngũ thợ tay ngang là vấn đề mà chủ nhà trọ cần suy tính.

Có thể nói nếu các bạn thuê hẳn một đơn vị vừa thiết kế và vừa xây dựng thì các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá. Đặc biệt là khi bạn thi công một khu nhà trọ lớn hoặc nhà thép lắp ghép thì càng cần đến đơn vị chuyên nghiệp để thi công nhanh và chất lượng tốt nhất.

Giá thành xây dựng phòng trọ hiện nay.

Mỗi đơn vị thi công khác nhau sẽ đưa ra giá tiền xây khác nhau. Nhưng ở đây, chúng tôi đưa ra giá tiền tối thiểu cho các phòng trọ. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn đơn vị phù hợp với tài chính của bản thân.

Với nhà trọ cấp 4 có gác thì chi phí xây dựng dao động từ 3.500.000 – 4.000.000 đồng/m2 tùy thuộc vào loại vật tư, vị trí xây dựng. Còn đối với nhà trọ xây nhiều tầng thì chi phí sẽ dao động trong khoảng 4.300.000 – 4.800.000 đồng/m2.

Cần lưu ý đến tổng chi phí xây hơn đơn giá xây phòng trọ

Cần lưu ý đến tổng chi phí xây hơn đơn giá xây phòng trọ

Nếu bạn tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng với giá thành thấp hơn thì các bạn nên xem xét lại. Bởi vì rất có thể đơn vị này sẽ thi công không đủ tiêu chuẩn mà hai bên đã đặt ra từ trước. Hoặc với đơn vị có đơn giá rẻ hơn thì bạn cần quan tâm đến tổng chi phí xây dựng chứ không phải đơn giá.

Trên đây, chúng tôi đã mang đến cho các bạn thông tin về xây phòng trọ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào? Để biết thêm thông tin chi tiết khác về phòng trọ thì các bạn hãy xem các bài viết tiếp theo của chúng tôi.