Xây nhà trọ giá rẻ thế nào để tối ưu được hết diện tích?

Việc đầu tư vào lĩnh vực xây nhà trọ giá rẻ hiện nay đang được đánh giá là một trong những kênh đầu tư bất động sản thịnh hành bởi khả năng sinh lời cực tốt và lâu dài. Chính vì lẽ đó mà nhiều người đã không ngần ngại bỏ tiền túi hoặc đi vay mượn để đầu tư cho lĩnh vực này. Tuy nhiên, là một người kinh doanh, chúng tôi hy vọng các bạn có thể theo dõi hết bài viết sau để biết cách tối ưu được hết diện tích khi bắt tay đầu tư vào xây nhà trọ giá rẻ.

xay-nha-tro-gia-re-1

Xây nhà trọ giá rẻ là kênh đầu tư thịnh hành hiện nay

Thị trường thuê nhà trọ giá rẻ đang ngày một tăng cao

Việt Nam là một trong những quốc gia trên đà phát triển và được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đánh giá rất cao. Không chỉ vậy, với xu thế đô thị hóa như hiện nay. Ngày càng có nhiều trường đại học, khu công nghiệp mới không ngừng xuất hiện.

Chính điều này đã dẫn đến số lượng người lao động và các sinh viên từ khắp các tỉnh thành đổ dồn về các thành phố lớn. Nhờ đó mà thị trường nhà ở cũng được đòi hỏi cao hơn. Theo đó, phòng trọ giá rẻ tập trung chủ yếu vào hai đối tượng khách hàng sau đây:

  • Người lao động: Sự phát triển của các khu công nghiệp tại các thành phố lớn hiện nay kéo theo số người lao động từ khắp các tỉnh thành về đây làm việc. Tuy nhiên, như các bạn cũng đã biết. Đất thành phố ngày nay đang trở nên hạn hẹp hơn rất nhiều, mức giá lại đắt đỏ nên đa số những người lao động thường không có đủ tài chỉnh để có thể mua đất làm nhà.
  • Sinh viên: Sinh viên là đối tượng đông đảo mà phòng trọ giá rẻ thường hướng tới. Hiện nay, có đến 80% sinh viên ở các tỉnh thành khác lên thành phố để học tập và sinh sống. Chính vì thế, không có gì khó hiểu khi nhu cầu thuê trọ của sinh viên hiện nay đang rất lớn. Đặc biệt là những phòng trọ này còn có thể ở được từ 2 – 3 người.

Người lao động và sinh viên là đối tượng chính thuê trọ hiện nay

Kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ tối ưu được hết diện tích

Xác định rõ mục tiêu đầu tư và nguồn vốn hiện tại

Lời khuyên tốt nhất dành cho các bạn là nên chọn vị trí của bất động sản nằm trong hoặc gần trung tâm của thành phố. Tiếp đó, bạn cũng cần phải xác định được loại hình đầu tư xây phòng trọ như thế nào. 

Ví dụ, nếu đối tượng phòng trọ giá rẻ là công nhân và sinh viên. Thì diện tích phòng trọ nên khoảng từ 15 đến 18m2 với mức giá từ 1,8 – 2 triệu/ tháng.

Còn đối với những nhà trọ giá cao cấp hơn dành cho những người có mức thu nhập khá trở lên. Bạn hoàn toàn có thể trang bị thêm cho họ một số tiện nghi và diện tích rộng hơn một tí. Cụ thể khoảng từ 18 đến 20m2 với giá thuê từ  3,5 – 5 triệu/tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xác định rõ ràng mình cần xây một hoặc hai dãy, nhà trọ một hay hai tầng,… 

Không chỉ vậy, bạn cũng cần nắm rõ được tình hình tài chính của mình một cách chi tiết nhất. Để có thể chắc chắn rằng mình có đủ chi phí cho việc xây phòng trọ.

Đầu tư bất động sản giá rẻ

Dự án xây dựng phòng trọ hiện nay có thể được phân thành hai mục. Mục đầu tiên là đầu tư bất động sản và mục còn lại là kinh doanh nhà trọ. Theo đó, tỉ lệ lợi nhuận của việc kinh doanh nhà trọ sẽ còn tùy thuộc vào số lượng người đi thuê và nó không có tác động đến lợi nhuận của việc mua đất. Do đó, lợi nhuận lớn nhất mà bạn thu về không phải ở số tiền cho thuê mà nó nằm ở sự gia tăng giá trị của lô đất mà bạn hiện đang sở hữu. Điều này có nghĩa bạn cần phải nghiên cứu lựa chọn vị trí khi mua nằm đúng khu vực mà hiện tại nhu cầu thuê đang tăng mạnh hiện nay.

Đầu tư bất động sản hiện nay được chia thành hai mục

Lựa chọn diện tích xây nhà trọ giá rẻ phù hợp

Diện tích mảnh đất mà bạn đang có ý định xây nhà trọ cần phải đủ lớn. Chiều ngang của nó cũng cần tối thiểu 5m để lấy lối đi chung cho dãy nhà trọ. Còn chiều dài cũng vừa phải để tiện lợi cho việc quản lý.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đưa ra mô hình cho thuê hiệu quả hơn các nhà trọ lân cận. Theo đó, cần chọn đối tượng đến thuê và có kèm theo những điều kiện bắt buộc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm một người quản lý uy tín để trông coi khu trọ. 

Hy vọng với những kinh nghiệm trên đây mà ACR REAL đã chia sẻ. Các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc xây nhà trọ giá rẻ. Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.