5 Lưu ý quan trọng khi xây nhà trọ cho thuê cần phải biết

Xây nhà trọ cho thuê là một trong những mô hình kinh doanh phổ biến ở các thành phố lớn hiện nay. Vì tại các thành phố lớn chính là những khu vực tập trung đông đúc người dân đến sinh sống, học tập và làm việc. Nếu như bạn muốn xây nhà trọ để cho thuê thì cần phải lưu ý đến những vấn đề quan trọng sau đây.

xây nhà trọ cho thuê

Những lưu ý quan trọng khi xây nhà trọ để kinh doanh

Xúc định chính xác về đối tượng sẽ thuê nhà trọ

Hiện nay, nhu cầu người thuê nhà trọ rất cao nên đã có rất nhiều chủ đầu tư đã quyết định kinh doanh hình thức này. Đây cũng là điều cần làm đầu tiên khi bạn có ý định đầu tư xây nhà trọ để cho thuê, vì yếu tố này sẽ quyết định trực tiếp đến tính toán tiếp theo. 

Hiện nay, xu hướng xây nhà cho thuê có thể kể đến một vài hình thức chính như sau: Xây văn phòng cho thuê; Xây căn hộ studio cho thuê; Xây nhà trọ cho sinh viên thuê; Xây nhà nghỉ, khách sạn;…Vì vậy, tùy vào đối tượng thuê phòng trọ mà chủ đầu tư nên sẽ lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

xây nhà trọ cho thuê

Nên xác định đối tượng cần thuê nhà trọ

Lựa chọn vị trí đất xây nhà trọ cho thuê phù hợp

Để có thể tìm đất xây nhà trọ phù hợp thì bạn nên cân nhắc thật kỹ về yếu tố này nhé. Khu đất đó phải nằm ở vị trí gần các trường đại học, cao đẳng, khu công nghiệp;… Khi sở hữu mảnh đất gần những địa điểm như vậy thì cũng có nghĩa là lượng khách thuê phòng sẽ càng cao. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ lấp đầy các phòng và giúp tối ưu hoá hiệu quả đầu tư.

Thông thường, những khu đất xây nhà trọ thường sẽ là đất trong ngõ. Lý do là vì đất trong ngõ thường sẽ có giá thấp hơn nhiều so với đất ngoài mặt đường lớn. Chính vì vậy, việc sử dụng một mảnh đất trong ngõ nhỏ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đối với loại hình xây nhà trọ để cho thuê.

Đối với chủ đầu tư nhà trọ để cho thuê, việc thiết kế được càng nhiều phòng trên một tầng sẽ càng đem lại doanh thu lớn hơn cho chủ nhà. Chính vì vậy, những mảnh đất có dạng hình vuông sẽ rất phù hợp đối với loại hình xây nhà trọ. Như vậy sẽ giúp cho lợi ích chủ nhà luôn ổn định.

Chi phí dự trù khi xây nhà trọ cho thuê

Đối với loại hình xây nhà trọ để cho sinh viên thuê, hay với bất kỳ loại hình xây dựng nhà trọ nào để kinh doanh. Việc tối ưu hoá được chi phí đầu tư chính là tiêu chí vô cùng quan trọng và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, tối ưu ở mức độ nào lại cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng khách hàng sử dụng.

Đối với hình thức xây nhà để cho thuê do doanh thu không lớn nên việc cần thiết nhất đó chính là tối giản chi phí đầu tư xây dựng. Bằng cách sử dụng các vật tư vật liệu hoàn thiện ở cấp độ tiết kiệm, thì nên ưu tiên đáp ứng công năng sử dụng phù hợp. 

Với sự tiết giảm được chia sẻ ở trên, chủ yếu nằm ở vật tư hoàn thiện và các vật tư thô cấu thành nên kết cấu của công trình. Do đó, các chủ đầu tư phải luôn được ưu tiên ở mức tốt nhất, đồng thời phải đảm bảo sự an toàn và bền vững cho công trình tốt nhất.

xây nhà trọ cho thuê

Dự trù chi phí xây dựng nhà trọ là yếu tố rất quan trọng

Tham khảo thêm: Quản Lý BĐS Cho Thuê

Cách vận hành nhà trọ hiệu quả nhất

Thực tế, sẽ có hai hình thức chính để vận hành nhà trọ để cho thuê phù hợp nhất đó là: Tự vận hành hoặc là sẽ cho một đơn vị trung gian thuê để phân phối lại. Nếu như bạn có thời gian hoặc phân phối Bất động sản, thì bạn hãy tự vận hành là sự lựa chọn hợp lý nhất đấy. 

Ngoài ra, nếu như bạn đang kinh doanh ở lĩnh vực khác, hoặc đơn thuần là muốn tạo ra một dòng tiền thụ động và đều đặn nhất. Do đó mà việc lựa chọn cho mình một đơn vị phân phối thuê lại ngôi nhà cũng là một phương án đáng để lưu tâm.

Lập dự án đầu tư khi quyết định xây nhà trọ

Đây cũng được biết đến là tiêu chí quan trọng khi tiến hành triển khai bất kỳ kế hoạch kinh doanh nào. Tuy nhiên, bạn cũng phải có những tính toán chu toàn nhất cho dự án đầu tư của mình. Vì mỗi hình thức đầu tư đều sẽ mang trong nó những đặc thù riêng biệt. 

Cụ thể nhất đó là ở hình thức đầu tư xây nhà trọ để cho thuê này sẽ là dòng tiền thu về không lớn. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ dẫn đến thời gian thu hồi vốn thường kéo dài bởi giá trị của tài sản đất đai khá lớn. Thêm vào đó, nhà trọ sẽ rất khó chuyển đổi công năng sử dụng do việc phân chia không gian thành các phòng cố định. 

Chính vì vậy, đây được biết đến là hình thức phù hợp với những người đã có tài sản đất đai. Hoặc là những chủ đầu tư có lượng lớn tiền nhàn rỗi và muốn tìm cho mình một hình thức đầu tư lâu dài và ổn định. Do đó, nếu như bạn có nhu cầu muốn xây nhà trọ để cho thuê thì cần phải lưu ý đến những lưu ý trên đây nhé.

Tham khảo thêm: Khi xây nhà cho thuê có cần phải xem tuổi không?

Trên đây chính là những chia sẻ hữu ích khi tiến hành xây nhà trọ cho thuê đảm bảo tiết kiệm chi phí tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu lựa chọn đơn vị thi công xây dựng uy tín và chất lượng nhất, hãy liên hệ ngay với đơn vị thi công Arc Real để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.