Tìm hiểu ngay bí quyết kinh doanh căn hộ cho thuê hiệu quả

Ngày nay, kinh doanh căn hộ cho thuê đang được đánh giá là một xu hướng kiếm tiền rất hiệu quả và an toàn. Đồng thời lợi nhuận của nó thu về cũng cực kỳ cao nên được đông đảo các nhà đầu tư “đổ dồn” vào lĩnh vực này. Thế nhưng, với lượng cạnh tranh của đông đảo nhà đầu tư, để có thể kinh doanh thuận lợi và mang lại hiệu quả cao hơn chắc chắn bạn phải có những hướng đi mới. Vậy hướng đi này là gì? Hãy đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu nhé.

kinh-doanh-can-ho-cho-thue-1

Kinh doanh căn hộ cho thuê đang là một xu hướng mới nhất hiện nay

Các hình thức kinh doanh căn hộ cho thuê hiện nay

Cho thuê căn hộ du lịch

Việt Nam đang ngày càng phát triển và mỗi năm chào đón một lượng khách du lịch lớn. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư đã quyết định kinh doanh căn hộ cho thuê để phát triển các dịch vụ lưu trú cho những vị khách du lịch này. 

Cho thuê chung cư mini

Thông thường, những căn hộ mini sẽ hướng đến đối tượng khách hàng là các sinh viên, gia đình nhỏ, những người có thu nhập nhất,… Đặc biệt, đây là các đối tượng khách hàng ổn định, đông đảo và có thể thuê quanh năm liên tục.

Cho thuê căn hộ Officetel

Đây là mô hình nhà ở kết hợp với nơi làm việc. Vậy nên, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có nhu cầu về loại hình này. Lợi thế của việc kinh doanh căn hộ này đó chính là có nguồn cung đông đảo. Bởi sự hình thành của các công ty tư nhân ngày càng thêm lớn mạnh. Tuy nhiên, với phân khúc căn hộ Officetel này, để có thể kinh doanh thành công thì chủ đầu tư cần phải có nhiều vốn để có thể thỏa mãn nhu cầu cho thuê của người ở.

Có nhiều hình thức kinh doanh phù hợp với điều kiện tài chính và khu vực mà bạn muốn cho thuê

Bí quyết kinh doanh căn hộ cho thuê hiệu quả

Xác định đúng mục tiêu kinh doanh là gì?

Nhiều người thường nghĩ kinh doanh căn hộ cho thuê sẽ phải tập trung vào các sản phẩm nhà ở. Nhưng mục đích quan trọng lại nằm ở chính những người kinh doanh mà cụ thể ở đây là mong muốn của họ. Vì vậy, hãy luôn tự đặt ra câu hỏi: Nên kinh doanh mô hình nào? Cần đầu tư bao nhiêu vốn? Nên kinh doanh ngắn hay dài hạn? Lợi nhuận thu về với tỷ suất bao nhiêu?,… Khi trả lời được hết câu hỏi này, chắc chắn bạn sẽ xác định đối tượng khách hàng tiềm năng của mình là ai.

Cải tạo để tối ưu hóa lợi nhuận

Mỗi một căn hộ đều có điểm chung là những phần không gian bị thừa thãi. Do đó, bạn cần phải biết tận dụng những điều này để tạo ra giá trị lợi nhuận cho mình. Thường thì khi mua nhà để cho thuê, tầng trệt hoặc không gian bếp sẽ được ít quan tâm. Do đó, bạn có thể biến nó thành một không gian khác, chẳng hạn một căn phòng nhỏ nữa chẳng hạn.

Tận dụng đòn bẩy tài chính

Có thể bạn không biết, nhưng những nhà kinh doanh thành công họ thường không sử dụng hết vốn của mình. Bởi bản chất của bất động sản trước giờ là xoay vòng lợi nhuận từ việc sử dụng đòn bẩy tài chính từ phía ngân hàng. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến việc vay ngân hàng. Tuy nhiên, không nên vay vượt quá 50% giá trị của căn hộ. Bên cạnh đó, bạn cùng phải lưu ý đến dòng tiền âm, cũng như khoản tiền gốc và lãi phải trả mỗi tháng. 

Hãy suy nghĩ và tính toán một cách cẩn thận về dòng tiền dương từ việc cho thuê nhà và dòng tiền âm đi vay. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hợp tác đầu tư chia và chia lợi nhuận bằng cách huy động nguồn vốn cá nhân của mình.

Đàm phán hiệu quả

Một trong những bí quyết giúp kinh doanh căn hộ cho thuê hiệu quả còn nằm ở cách bạn có biết khai thác và chinh phục tâm lý khách hàng hay không? Bởi việc đàm phán tốt sẽ giúp cho bạn có thể làm tăng giá trị bất động sản lên rất nhiều lần.

Việc đàm phán tốt sẽ cho hiệu quả giá trị lên rất nhiều lần

Vận hành cho thuê hiệu quả

Khi vận hành và quản lý nhà cho thuê, bạn cần phải biết cách để có thể đem về lợi nhuận cao. Tuy nhiên, vấn đề cần nằm ở việc phải cân đối các khoản hóa đơn tiền nhà và các khoản phụ như thu phí sinh hoạt,…

Tuy nhiên, nếu có bất kỳ phát sinh nào đó liên quan đến số tiền phải trả. Bạn hoàn toàn có thể thông báo cho người thuê trước đó và phải có văn bản xác thực được kèm theo. Như bạn cũng đã biết, hiện nay nhu cầu thuê nhà của người ở cực kỳ khắt khe. Do đó, để có thể kinh doanh hiệu quả, bạn cần phải luôn ưu tiên về chất lượng của nhà ở, cũng như các cơ sở vật chất, cách thiết bị an ninh, bảo trì hay sửa chữa cũng phải đảm bảo một cách an toàn và hiện đại.

Với những bí quyết trên đây, ACR REAL hy vọng các bạn có thể kinh doanh căn hộ cho thuê một cách hiệu quả nhất nhé.