Thiết Kế Văn Phòng

Làm thế nào để thiết kế văn phòng đảm bảo các yếu tố chất lượng, tính thẩm mỹ và công năng đầy đủ nhất? Rất nhiều người đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy để ARC REAL tư vấn cho bạn rõ hơn nhé!

thiet-ke-van-phong-1

Thiết kế văn phòng đẹp, chất lượng cần một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Thiết kế văn phòng cho thuê bạn cần lưu ý những điều quan trọng này

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu “là ai”

Đối tượng thuê văn phòng rất đa dạng, từ những công ty nhỏ vài người cho đến những doanh nghiệp lớn hàng trăm người. Một điều có thể thấy rõ ràng là nhu cầu về tiện ích cần sử dụng của họ cũng khác xa nhau. Chính vì vậy mới có việc phân hạng toà nhà văn phòng ra làm các loại A,B,C.

Và tương ứng với mỗi loại đối tượng khách hàng khác nhau. Rõ ràng mức đầu tư cũng sẽ khác nhau.

  • Ví dụ như về vị trí – hay còn gọi là giá trị quỹ đất/bất động sản. Một quỹ đất mặt tiền với một quỹ đất ở trong đường nhánh rõ ràng giá trị đã khác xa nhau.
  • Ví dụ như về chất lượng toà nhà. Một toà nhà được đầu tư hệ thống điều hoà trung tâm giá trị sẽ khác hẳn hệ thống diều hoà treo tường cục bộ.

Và còn hàng trăm những yếu tố khác nữa ảnh hưởng đến bài toán đầu tư. Nhưng nhìn chung, mọi thứ quy về việc chúng ta lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu nào? Chính vì vậy, chủ đầu tư cần cân nhắc thận trọng trước khi ra quyết định và chắc chắn nên có sự tư vấn từ những đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

thiet-ke-van-phong-2

Xác định mô hình đầu tư “như thế nào”

Giả sử chúng ta đã xác định được phân khúc khách hàng mục tiêu của mình rồi. Ví dụ, bạn đã xác định được đối tượng của mình là các doanh nghiệp vừa và nhỏ với một quỹ đất ở trong đường nội bộ.

Hãy đặt một số câu hỏi xem: Điều gì tạo nên sự khác biệt của mô hình cho thuê của mình? Giá trị cộng thêm của mình là gì? Tại sao họ lại nên đặt trụ sở của họ ở đây chứ không phải ở các toà nhà bên cạnh?

Ví dụ:

Các doanh nghiệp nhỏ thì tường nhu cầu về diện tích ngồi không lớn. Nhưng cũng chính vì vậy mà các văn phòng của họ thường nhỏ, không quy mô, thoáng. Đôi khi họ còn không lên công ty nữa. Vậy tại sao lại không ngồi làm việc chung, sử dụng chung những tiện ích, chung phòng họp, chung máy in, fax, lễ tân. Chính điều này sẽ giúp họ tiết kiệm được nhiều chi phí và đồng thời nhận được thêm nhiều giá trị. Đó cũng chính là nền tảng mà các mô hình Coworking ra đời.

Hãy sáng tạo. Sáng tạo sẽ giúp gia tăng đáng kể giá trị bất động sản của mình.

thiet-ke-van-phong-3

Văn phòng chia sẻ đang là xu hướng được các công ty nhỏ lựa chọn.

Xác định nguồn lực vốn “bao nhiêu”

Giá trị đầu tư của một bài toán kinh doanh Bất Động Sản sẽ được quyết định bởi 2 yếu tố mới đề cập bên trên. Nguồn lực về vốn là bước tiếp theo chúng ta cần phải chuẩn bị.

Trong kinh doanh hay nói rằng : “Vốn là vấn đề sau cùng. Quan trọng là bài toán kinh doanh là gì?” Đối với Bất Động Sản cũng không phải là ngoại lệ.

Nhưng bạn cũng đừng lo, hãy học các cách sử dụng đòn bẩy về vốn như Vốn từ Ngân Hàng, Vốn của Người Khác, Vốn của Nhà Cung Cấp,…

Hãy nắm chắc các nguồn lực vốn của mình cùng các kế hoạch dự phòng để dự án của mình được triển khai trơn tru trong quá trình triển khai dự án nhé.

Thiết kế dự án “ra sao”

Tương tự như bao công trình kiến trúc khác. Công trình văn phòng cũng có những sự phức tạp mà đòi hỏi cần có kiến trúc sư thiết kế chuyên nghiệp về lĩnh vực này.

  • Nếu bạn không biết cách tính toán bãi đổ xe, chắc chắn sẽ thừa hoặc thiếu gây ra lãng phí.
  • Nếu bạn không tính toán kỹ lưỡng, trong công trình sẽ phát sinh nhiều diện tích thừa. Và từ đó, không tối ưu được hiệu suất của toà nhà. 10% diện tích thừa chính là 10% doanh số. Nếu xét ở chu kỳ 10 năm hay 50 năm. Đó là một con số không nhỏ đâu.

Cũng giống như khách sạn hay căn hộ, văn phòng cũng có những tiêu chí riêng mà không phải ai cũng biết được. Những kiến thức này đòi hỏi cần được học và trải nghiệm thực tế nhiều.

Chính vì vậy, nhiều chủ đầu tư đã vướng nhiều vấn đề khi coi nhẹ bước này và để lại nhiều hậu quả đáng tiếc như dự án bị treo, thiết kế không xài được, không tối ưu, không tính đến các vấn đề hoàn công, phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm,…

thiet-ke-van-phong-4

Tòa nhà văn phòng là 1 hình thức đầu tư bất động sản mới

ARC REAL – Đơn vị chuyên thiết kế văn phòng cho thuê hàng đầu TPHCM

Tự hào là một trong “cái tên” nổi trội trong nghề, ARC REAL sở hữu đội ngũ thiết kế lâu năm, đưa ra những giải pháp lý tưởng nhất, tận dụng tối đa diện tích của bạn nhằm thu được lợi nhuận cao nhất.

Bên cạnh đó, ARC REAL không ngừng cải tiến và cập nhật các xu hướng thiết kế văn phòng mới nhất và chia sẻ tận tình, giúp bạn có thể dễ dàng xác định kiểu dáng văn phòng, đối tượng khách hàng, cùng như chi phí đầu tư mong muốn.

Quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin sau để có thể cùng nhau bàn bạc và tìm ra phương án hữu hiệu nhất:

  • ĐỊA CHỈ: ARC REAL Building – 1D Nguyễn Duy, Phường 3, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
  • PHONE: 0906.686.505
  • EMAIL: arcreal.jsc@gmail.com