THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ

Theo thống kê 2018 thị trường văn phòng cho thuê truyền thống có rất ít nguồn cung văn phòng hạng A và B. Đẩy giá cho thuê trên mỗi mét vuông cao nhất từ trước đến nay. Dự kiến trong 3 năm tới, thị trường sẽ có sự tham gia của 15 tòa nhà văn phòng lớn tại các quận trung tâm Tp.HCM. Giá thuê sẽ tiếp tục tăng nhẹ mặc dù hiện tại vẫn đang ở mức cao.

xây nhà nhà văn phòng cho thuê
Thiết kế tòa nhà văn phòng cho thuê sang trọng

Trước xu hướng tăng giá thuê ở phân khúc văn phòng cao cấp. Các công ty mới khởi nghiệp hoặc quy mô nhỏ đã chọn những văn phòng có giá thuê rẻ hơn. Không chú trọng quá nhiều đến vị trí mặt tiền các đường các quận trung tâm như quận 1, quận 3. Họ chấp nhận đi xa hơn hoặc sử dụng loại hình văn phòng Coworking Space để giảm thiểu chi phí cố định. Vì vậy phân khúc văn phòng hạng C hoặc thấp hơn vẫn có chỗ đứng trên thị trường.

KHI NÀO NÊN NGHĨ ĐẾN VIỆC XÂY VĂN PHÒNG CHO THUÊ?

Khi khu đất của bạn đạt được những tiêu chí cơ bản sau đây:

 • Vị trí: quận trung tâm hoặc vị trí trí trung tâm cấp quận.
 • Giao thông: Nằm trên các trục đường chính, kết nối giao thông thuận tiện đến các trung tâm tài chính của thành phố, gần sân bay, khu công nghiệp.
 • Lộ giới đường lớn thuận tiện cho việc ra vào oto xe lớn, có cơ sở để tăng số tầng cao của công trình, đảm bảo doanh thu đủ lớn để chi trả cho chi phí vận hành tòa nhà.
 • Diện tích lô đất đủ lớn phù hợp nhu cầu thuê của từng khu vực.
 • Tài chính đủ mạnh để duy trình trong quá trình công trình đang thi công. Tránh việc vay 100% giá trị thi công công trình.

Việc còn lại thuộc về đơn vị thiết kế để giúp tòa nhà văn phòng của bạn đạt được những tiêu chí của một văn phòng đạt chuẩn.

thiết kế văn phòng cho thuê
Nội thất văn phòng cho thuê phổ biến hiện nay

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ?

 1. Tầng hầm, chỗ để xe: đây là nhu cầu bức thiết khi thiết kế văn phòng cho thuê. Dựa trên diện tích sàn cho thuê và số lượng người sử dụng, khách vãng lai để đưa ra thiết kế phù hợp. Tòa nhà có thể có 1 hoặc 2 tầng hầm.
 2. Hệ cột, chiều cao trần, cửa sổ ánh sáng tự nhiên: những điều này ảnh hưởng đến chất lượng không gian làm việc. Văn phòng cần phải thông thoáng, gọn gàng vì cùng lúc nhiều người cùng sử dụng một không gian phải đảm bảo tiện nghi. Nhằm tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên, giúp tăng năng xuất lao động. Quy phạm về mật độ sử dụng từ 0.8-1.2m2/người.
 3. Hệ thống thang máy, giao thông trục đứng: sử dụng các thương hiệu thang máy nổi tiếng thế giới giúp đảm bảo an toàn. Di chuyển nhanh, tăng giá trị tòa nhà văn phòng (bạn có thể tham khảo các hãng: Schindler, Mitsubishi, Otis, ….)
 4. Hệ thống phòng cháy chữa cháy: đây là yêu cầu hàng đầu đối với các công trình kinh doanh có lượng người sử dụng lớn. Trước khi công trình được thi công bắt buộc phải hoàn tất hồ sơ PCCC. Phải có bảng vẽ thiết kế để thi công. Hệ thống PCCC phải hoạt động kịp thời khi xảy ra sự cố nên cần được bảo dưỡng thường xuyên.
 5. Các hệ thống bổ trợ cho hoạt động của tòa nhà như: hệ thống camera quan sát. Hệ thống phát sóng di động, internet, máy phát điện dự phòng cần được thiết kế đầy đủ phù hợp với công xuất hoạt động của tòa nhà.
 6. Chất lượng thiết kế ngoại thất công trình và vật liệu hoàn thiện mặt tiền phải tạo được cảm giác sang trọng đẳng cấp. Giúp nâng cao giá trị các công ty với khách hàng và đối tác.
 7. Bên trong tòa nhà việc bố trí nội thất, phân chia diện tích hợp lý (phải có khảo sát nhu cầu thuê tại từng khu vực ở hiện tại và tương lai) để có định hướng thiết kế phù hợp. Không gian linh hoạt, dễ dàng thay đổi khi gia tăng nhân sự công ty.
 8. Thiết kế nội thất nên sử dụng các tone màu sáng ở khu vực làm việc và các mảng màu nhấn độc đáo ở các không gian chung.
 9. Khi thiết kế cần lưu ý các tiện ích bổ sung trong tòa nhà như café, ăn trưa, các phòng hội thảo, quầy ATM.
 10. Phối hợp với các đơn vị quản lý chuyên nghiệp ngay từ thời điểm thiết kế ban đầu để đưa ra giải pháp hợp lý. Hạn chế rủi ro, gia tăng tính cạnh tranh, lợi thế cho dự án của bạn.
thiết kế tòa nhà văn phòng cho thuê
Phối cảnh tòa nhà văn phòng cho thuê

 

Mong rằng những chia sẻ của Arc Real trên đây đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về mô hình văn phòng cho thuê. Nếu bạn cần được tư vấn và thiết kế tòa nhà văn phòng cho thuê hãy liên lạc với chúng tôi qua

Hotline: 0906.686.505

Trụ sở chính: Arc Real Building – 1D Nguyễn Duy, Phường 3, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN