Tâm Sự Của Cựu Sinh Viên Đi Tìm Một Nơi Ở Với Thiết Kế Nội Thất Phòng Trọ Mang Nhiều Tiện Ích

Những ai đã là sinh viên từ các tỉnh đổ về thành phố đều trải qua giai đoạn tìm nhà trọ. Dĩ nhiên điều kiện cần đủ là thiết kế nội thất phòng trọ phải tương đối phù hợp cho việc ở và việc học. Đây là một chia sẻ thực tế của một bạn đã từng làm sinh viên. Những ai đang thuê nhà trọ xem xem có đúng với tâm trạng mình không nhé. Sau đây là những chia sẻ:

Sinh viên xa nhà đều mong muốn tìm nơi ở có một thiết kế nội thất phòng trọ tiện ích.

Trong cuộc đời ai cũng từng trải qua thời sinh viên xa nhà và phải đối mặt với những khó khăn trong đó. Và tôi cũng vậy, một cô gái quê đang được sự bao bọc, che chở của gia đình, nay phải cất bước đi xa. Từ một cô gái tỉnh lẻ bước lên Sài Gòn tráng lệ vói bao ngỡ ngàng, khó khăn. Một trọng những điều kinh khủng nhất của tôi đó là đi kiếm nhà trọ.

Nơi phố Sài Thành này, tôi không quen biết một ai.  Đường xá thì xa lạ. Và tôi chưa từng có khái niệm về nhà trọ. Và trong cảnh xa quê, chỗ ở là điều quan trọng. Tôi bắt đầu lân la tìm kiếm, đọc những mẩu tin và tờ rơi quanh đường. lần mò những số điện thoại và bắt đầu tìm kiếm. Chỉ mong sao với thiết kế nội thất phòng trọ hợp ý mình một chút. Vì ngỡ ngàng xa lạ quá mà.

Kiếm một nơi ở cho sinh viên với thiết kế nội thất phòng trọ mang nhiều tiện ích thật không dễ

Kiếm một nơi ở cho sinh viên với thiết kế nội thất phòng trọ mang nhiều tiện ích thật không dễ

Sự thật về những thiết kế nội thất phòng trọ làm tôi bất ngờ

Trong trí tưởng tương của tôi bấy giờ,  nhà trọ chắc sẽ to và giống như cái phòng của mình đang ngủ ở nhà. Nhưng không phải thế, nó nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi. Căn đầu tiên tôi đi vào là một cái cổng sắt cũ kỹ với một dãy phòng san sát nhau. Những bức tương loang lổ, bong chóc. Những cánh cửa bằng sắt rỉ sét. Và kinh khùng hơn đó là bước vô phòng, nhìn quan sát  thiết kế nội thật phòng trọ với 1 cái gác nhỏ xíu bằng gỗ, mùi hôi ẩm mốc thật khó chịu  chỉ chừng mười mét vuông. Tôi hỏi co chủ nhà tắm ở đâu, cô ấy  chỉ tới cuối dãy có 2 phòng nhỏ và đứng  xếp hang quanh đó thì khoảng chục người. Khỏi phải nói tôi chào cô và hẹn cô để xem lại. Theo bạn, với một cô gái mới bước chân lên Thành phố, gặp cảnh thiết kế nội thất phòng trọ không có gì tiện ích. Thử hỏi sao tôi sống nổi?

Sự thật bất ngờ khi tôi bước vào những căn phòng trọ

Sự thật bất ngờ khi tôi bước vào những căn phòng trọ

Hành trình thứ 2, tiếp tực kiếm một căn phòng trọ thiết kế nội thất hợp lý

Tôi lại tiếp tục cuộc hành trình đén căn phòng trọ thứ hai. Căn trọ nằm trên một con đường khá thông thoáng. Nó là một căn nhà 3 tầng khang trang, lộng lẫy nhưng sống chung với chủ. Căn nhà có khoảng 6 phòng cho thuê. Các Căn phòng đều  rất sạch sẽ nhưng lại không cho nấu ăn trong phòng và phòng vệ sinh lại chung, nên tôi lại ra đi tiêp tục cuộc hành trình. Trong lòng luôn mong muốn kiếm được một căn phòng với thiết kế nội thất phòng trọ hợp lý.

Nụ cười vẫn nở trên môi khi hxành trình kiếm nhà trọ thứ 2 kết thúc

Nụ cười vẫn nở trên môi khi hxành trình kiếm nhà trọ thứ 2 kết thúc

Hành trình tiếp tục với những kiếm tìm để thuê một phòng với thiết kế nội thất trong phòng trọ mang đến nhiều tiện ích cho người ở.

Tôi đi thêm nhiều căn nữa và tình trạng không khả quan hơn. Chuẩn bị tối, tôi cảm thấymệt mỏi và hoang mang vô cùng. Một cô gái bé bỏng ngưởi nhỏ bé đang phải đối diện với cảnh ngủ lang ngoài đường.  bao suy nghĩ tưởng tượng của một cô gái mới lớn trỗi dậy trong tôi. Những bộ phim hình sự, xã hội đang dường như diễn ra trước mắt tôi: cướp, trấn lột, đánh đập, bắt cóc…. Điều này thật kinh khủng với tôi. Sự kinh khủng trong tưởng tượng của tôi thúc tôi phải bước tiếp hành trình kiếm một nơi ở với thiết kế nội thất nhà trọ mang lại nhiều an tâm cho người thuê.

Thế nào là một thiết kế phòng trọ đẹp

Đúng như cổ nhân có câu, cứ tìm sẽ thấy. Tôi đã tìm thấy một nơi, nơi mà với thiết kế nội thất phòng trọ hợp ý tôi nhất.

Và lần này tôi đén là một dãy trọ mới xây dựng. nó có tầng hầm để xe và cao 5 tầng. Mỗi tầng có khoảng 16 phòng. Bước vô phòng thì khỏi nói tôi mừng. Thiết kế nội thất phòng trọ làm tôi muốn rơi nước mắt. Ơn giời, căn phòng ước mơ của mình đây rồi. Phòng rộng khoảng 16 mét vuông. Nền phòng được lát bằng gạch màu nâu. Xung quanh tường là một màu gạch hồng nhạt là màu ưa thích của tôi. Bên góc là phòng vệ sinh. Bên cạnh có một bồn rửa chén nhỏ và một kệ bếp xinh xắn.  Phía trên căn phòng là một cái gác đúc chắc chắn. Trên gác là quạt thông gió nhỏ làm cho căn phòng trở lên mát mẻ dễ chịu hơn. Tôi quyết định chọn thuê căn phòng này. Cảm xúc thật khó tả, vui đến muôn khóc. Làm giấy tờ thuê nhà xong tôi liền chạy đi mua một số thứ cần thiết để sắp xếp cho cuộc sống mới. Khỏi phải nói nó mệt mỏi như thế nào. Khuya đó tôi nằm ngủ quên ngay dưới sàn luc nào không hay.

Cứ tìm sẽ thấy, và căn phòng với thiết kế nội thất làm tôi mừng lên muốn phát khóc

Cứ tìm sẽ thấy, và căn phòng với thiết kế nội thất làm tôi mừng lên muốn phát khóc

Lời tâm sự của sinh viên sau ra trường 

Sau những chuỗi ngày là sinh viên và bay giờ là cuộc sống đi làm. Tôi vẫn gắn liền với căn nhà trọ. Tất cả mọi sinh hoạt đều gắn liền với nó. Vì vậy căn phòng càng đầy đủ và tiện nghi bao nhiêu thì sẽ làm cho con người trở vui vẻ và thoải mái bấy nhiêu.

Xem thêm bài viết về thiết kế phòng trọ khép kín

Lời nhắn nhủ cho những chủ đầu tư muốn kinh doanh nhà trọ cho thuê.

Thưa các chủ đầu tư. Tôi biết khi quý vị bước ra kinh doanh, điều tiên quyết quý vị cần thu lại đó là lợi nhuận. Tôi đồng ý với quan điểm này. Và tôi chỉ có một đề nghị nho nhỏ với quý vị: Khi xây phòng trọ, quý vị nên thiết kế nội thất phòng trọ cách tiện ích nhất cho người dùng. Điều đó cũng thật đơn giản. Vì chúng tôi chỉ cần một căn phòng nhỏ bé tầm 12-15m2. Bên trong căn phòng ấy là một toilet riêng. Một bếp riêng. Và nếu được, có một cái gác lửng để giúp không gian thoải mái hơn. Nếu được, hãy xây phòng cao hơn để giúp căn phòng thoáng hơn.

Tuy đã ra trường và đi làm, nhưng tôi vẫn ở một phòng trọ với thiết kế nhiều tiện ích

Thiết kế nội thất phòng trọ tiện ích đem lại cho quý nhà đầu tư điều gì?

Điều này có thể tốn chi phí đầu tư của quý vị nhiều hơn. Nhưng chắc chắn một điều, với kinh nghiệm của tôi, thì những căn phòng tiện ích như thế này luôn luôn full người ở. Nếu giá ở hợp lý. Vì chúng tôi không có tiền để mua một căn nhà ở thành phố đắt đỏ này. Những chúng tôi vẫn có đủ tiền để thuê một căn phòng tiện ích. Có thể chúng tôi sẽ ở ghép thêm một vài người để share tiền phòng ra.

Nhưng, với những nơi ở an ninh, tiện ích và giá hợp lý, chắc chắn chúng tôi sẽ ở mãi và không muốn chuyển đi. Vì mỗi lần chuyển là mỗi lần cực. Và chúng tôi quan niệm theo cha ông ta là: “An cư lạc nghiệp”. Có chỗ ở an tâm, công việc chúng tôi sẽ phát triển và dĩ nhiên, quý vị sẽ có những người khách ở lâu dài là chúng tôi. Có thể ở lâu từ thời sinh viên đến lúc ra trường đi làm và có khi lập gia đinh luôn cũng nên. Tóm lại, Những khó khăn khi tìm một nơi ở với thiết kế nội thất phòng trọ không mấy tiện ích, sẽ làm cuộc sống của chúng tôi không thoải mái.

Tìm đâu ra một công ty thiết kế nội thất phòng trọ uy tín

Quý vị thân mến, có lẽ điều tôi đề nghị với quý vị khi có ý định kinh doanh nhà trọ. Quý vị hãy tìm đến một công ty chuyên thiết kế nội thất phòng trọ uy tín. Để họ có thể tư vấn, hỗ trợ tìm giải pháp cho quý vị cũng như hướng đến người dùng.

xem thêm: kinh nghiệm thiết kế phòng trọ đẹp

Lời kết cho những tâm sự của người từng thuê nhà trọ

Các bạn sinh viên xa nhà thân mến, đặc biệt các bạn đã có trải nghiệm kiếm nhà trọ cũng như ở nhà trọ. Mình mong rằng khi các bạn ra trường, kinh tế ổn định, và bạn nào muốn đầu tư kinh doanh, hãy thử tham khảo kênh xây nhà cho thuê. Và hãy lấy từ những khó khăn kinh nghiệm của mình để thiết kế nội thất phòng trọ cho thuê cách hợp lý các bạn nhé.

3 thoughts on “Tâm Sự Của Cựu Sinh Viên Đi Tìm Một Nơi Ở Với Thiết Kế Nội Thất Phòng Trọ Mang Nhiều Tiện Ích

  1. Pingback: Gợi Ý Thiết Kế Nội Thất Phòng Trọ Cho Thuê Giá Rẻ

  2. Pingback: Thiết Kế Xây Nhà Trọ Cho Sinh Viên Uy Tín Chất Lượng

  3. Pingback: Tư Vấn Thiết Kế Xây Nhà Trọ Cho Thuê Uy Tín Chất Lượng

Comments are closed.