Thiết kế nhà trọ cao cấp cho thuê diện tích 12m2 và 15m2 quận Gò Vấp – Tp.HCM

mặt tiền nhà trọ cao cấp

Các Quận Gò Vấp, Quận Tân Phú lại trở thành mảnh đất màu mỡ để thực hiện kế hoạch biến mãnh đất của mình trở thành một dòng thu nhập đều đặng từ việc xây nhà trọ cao cấp cho thuê, với dạng phòng trọ nhỏ diện tích 12m2 – 15m2 tiết kiệm diện tích.

Khi mà các quận trung tâm Tp.Hồ Chi Minh như Quận 1, 3, Phú Nhuận, Bình Thạnh các quỹ đất lớn trên 200m2 đã dần cạn kiệt hoặc giá đất đã quá cao để làm nhà trọ cho thuê.

Cũng với suy nghĩ ấy, anh Khai một CĐT chuẩn bị về hưu sau nhiều năm công tác, mong muốn có một khoản thu để yên tâm nghỉ dưỡng sau này. Anh đã quyết định tháo dỡ căn nhà còn khá mới mà anh vừa mua cách đây một năm để xây nhà trọ cao cấp cho thuê ở quận Gò Vấp này.

Vị trí khá thuận lợi khi nằm gần nhiều trường đại học: ĐH liên thông điều dưỡng, CĐ Bách Việt, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Hồng Bàng, ĐH Văn Lang, gần khu trung tâm sầm uất của quận Gò Vấp. Nguồn khách thuê phòng trọ dồi dào nên cả CĐT và Arc Real rất tự tin khi thực hiện dự án nhà trọ cho thuê này.

Thông tin dự án:

  • Vị trí: Đường Dương Quảng Hàm, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • Quy mô: 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu, 1 sân thượng
  • Diện tích đất: 10 x 20m
  • Số lượng phòng: 36 phòng trọ full nội thất – Diện tích phòng trọ 12m2 -15m2
  • Chủ đầu tư: anh Công Khai.

Sau một thời gian khảo sát và đánh giá các phòng trọ cao cấp diện tích nhỏ 12m2-15m2 cho thuê khu vực đường Dương Quảng Hàm, đường Phan Văn Trị, đường Nguyễn Thái Sơn và các khu vực lân cận thuộc quận Gò Vấp.

Arc Real nhận thấy nhu cầu thuê nhà trọ cao cấp có nội thất đang tăng lên, tuy nhiên số lượng phòng đáp ứng lại không đủ chủ yếu là các phòng trọ cho thuê không nội thất, thiết kế sơ xài không tối ưu được diện tích, nhiều phòng trong khu trọ thiếu ánh sáng, ẩm thấp, không tối ưu được lợi thế của từng khu đất.

bản vẽ nhà trọ cho thuê cao cấp
Mặt bằng tầng trệt nhà trọ cho thuê.

Khu đất này nó một điểm thuận lợi là có 2 mặt thoáng trước và sau nhà nên vấn đề khi thiết kế  là lấy sáng và thông thoáng cho các phòng trọ ở giữa nhà. Theo thiết kế khu vực giữa nhà là trục giao thông đứng chính kết nối với các lỗ giếng trời đảm bảo lấy gió và ánh sáng cho khu các phòng ở giữa.

Tầng trệt là khu vực để xe được tính toán cẩn thận đảm bảo đủ diện tích để xe cho cả tòa nhà. Tận dụng lợi thế mặt tiền rộng để cho thuê mặt bằng giá trị cao

mặt bằng nhà trọ cao cấp
Mặt bằng lầu 1 – lầu 2.

Các phòng có diện tích giao động từ 12m2 15m2, nội thất phòng trọ gồm có giường tầng cho 2 người, bàn học cho 2 người, tủ áo quần, bếp, toilet riêng.

Mỗi tầng bố trí được 9 phòng trọ cao cấp đủ nội thất. Để tăng giá trị cho thuê và giúp khách dễ dàng vận chuyển đồ đạc khi vào ở. Công trình được trang bị thang máy 630kg.

Tầng sân thượng ngoài phòng trọ, diện tích còn lại là khu vực sân phơi, giặt đồ, sân BBQ để khách tự do sử dụng.

bản vẽ thiết kế phòng trọ cho thuê
Mặt bằng tầng sân thượng

Mặt tiền công trình nhà trọ cao cấp này được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, sử dụng họa tiết hoa văn, chỉ tường, thức cột Châu Âu. Lý do lựa chọn phong cách tân cổ điển một phần vì mong muốn của chủ đầu tư, một phần giúp công trình trở nên nổi bật và bề thế hơn các căn nhà khác trên cùng trục đường.

mặt tiền nhà trọ cao cấp
Mặt đứng công trình theo phong cách tân cổ điển