THIẾT KẾ ĐÒI HỎI NHIỀU CHẤT XÁM CHO CĂN NHÀ TÓP HẬU

  • Công trình: Nhà dân dụng
  • Chức năng: một bất động sàn cho thuê.
  • Diện tích sàn: hơn 100 m2.
  • Quy mô: Hầm – trệt – lửng – lầu 1+2+3 – San thượng – Mái.
  • Loại phòng: Studio đối với các phòng trên tầng trệt, lửng và sân thượng
  • Phòng có gác lửng đối với lầu 1, 2 ,3.

Bình Thạnh luôn là khu vực hot của thị trường bất động sản cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh bởi vị trí địa lý quan trọng. Sẽ không khó để thấy số lượng nhà cho thuê chiếm tỉ lệ không nhỏ trong tổng số lượng công trình ở đây.  kết nối mọi tuyến đường về phía trung tâm thành phố. Năm 2020 -2021 bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid khiến cho thị trường dường như chùn lại, vô số mặt bằng bị trả lại, các bất động sản cho thuê rơi vào tình trạng ế ẩm. Nhưng tin vui là 2022 khi mà các hoạt động kinh tế mở lại tỉ lệ lấp đầy của BĐS cho thuê đã tăng lại như cũ.

Căn nhà được xây dựng trong thời điểm diễn ra dịch nên khi công trình hoàn thành cũng là lúc Tp.HCM ở cửa lại để đón lượng người dân lớn đến học tập và làm việc nên việc cho thuê diễn ra khá nhanh chóng.

Sở hữu một khu đất hơn 100 m2 tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, anh Thảo đã tin tưởng chọn đội ngũ thiết kế Arc Real, là một đội ngũ có kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế các bất động sàn cho thuê. Và sau những lần gặp mặt, các cuộc họp làm việc thì 2 bên đã thống nhất được phương án thiết kế nội thất lẫn ngoại thất.

Đối với phương án bố trí nội thất, các kiến trúc sư đã thiết kế được 4 phòng cho một sàn với mỗi phòng đầy đủ tiện nghi như giường ngủ, bàn học, khu bếp và nhà vệ sinh riêng mỗi phòng.

Tầng hầm được tận dụng để xe phục vụ cho khách thuê nhà, việc thiết kế đảm bảo có sức chứa đủ xe của khách thuê theo tiêu chuẩn 2 xe/1 phòng thuê. Những khu vực như kho, máy bơm, hầm phân tự hoại cũng được đưa vào tầng hầm này.

Mặt bằng tầng hầm

Tầng trệt có thiết kế với 3 phòng studio và 1 phòng dành cho bảo vệ thường trực tại tòa nhà. Khu vực sân trước được thiết kế rộng rãi với 1 cửa lớn vào bên trong nhà và những tiểu cảnh trồng cây để tạo sinh thái xanh cho công trình.

Mặt bằng tầng trệt.

Tầng lửng được thiết kế với 2 phòng studio 1 phòng ngủ và 1 phòng studio lớn 2 phòng ngủ.

Mặt bằng tầng lửng.

Lầu 1 – 2 – 3 được thiết kế với chiều cao gần 3500 cho nên, ta sẽ tận dụng chiều cao này để thiết kế 4 sản phẩm căn hộ mini có gác lửng.

Với những căn hộ có gác như thế này, chúng ta sẽ phân cách được 2 loại không gian Động và Tĩnh…với khu Tĩnh là phần gác lửng ta sẽ thiết kế khu ngủ, nghỉ ngơi… còn khu Động sẽ là khu sinh hoạt bên dưới như bếp, bàn làm việc, WC…..Ngoài ra, có gác lửng sẽ tận dụng được tối đa không gian công trình theo cả chiều cao lẫn bề rộng công trình và gia tăng được giá cho thuê.

Sân thượng được thiết kế 2 phòng studio và một sân trước… Sân trước được anh Thảo tận dụng để làm khu hóng mát, thư giãn cho khách thuê cũng có thể làm 1 khu BBQ cuối tuần ở đây được trồng cây cảnh để tạo cảnh quan thoải mái cho khách thuê.

Mặt bằng sân thượng.

NỘI THẤT CĂN HỘ MINI


 

Hình ảnh thực tế giai đoạn hoàn thiện công trình.

Liên hệ Tư Vấn Thiết Kế Đầu Tư BĐS cho thuê

  • Công ty Cổ Phần Arc Real
  • Hotline: 0906.686.505 
  • ĐC: Arc Real Building – 1D Nguyễn Duy, Phường 3, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM