Thiết Kế Dãy Nhà Trọ Phù Hợp Với Công Nhân

Hiện tại tôi đang có một lô đất. tôi muốn xây nhà trọ cho đối tượng công nhân. Vậy thiết kế dãy nhà trọ phù hợp với công nhân cần những gì? Hiện tại tôi đã tham khảo rất nhiều mẫu thiết kế nhà trọ, nhưng vì quá nhiều, và tôi không biết tài chính cho từng giá bao nhiêu là hợp lý. Đặc biệt mẫu thiết kế dãy nhà trọ nào thu hút người thuê… Rất nhiều câu hỏi đặt ra cho chủ đầu tư khi có ý định kinh doanh nhà cho thuê. Sau đây Arc Real xin chia sẻ đôi nét về những mẫu thiết kế kinh nghiệm thiết kế xây nhà trọ.

Đặc điểm chung khi thiết kế dãy nhà trọ cho công nhân

Thiết kế dãy nhà trọ phù hợp với công nhân thông thường có những điểm sau. Đó là nhà cấp 4 được thiết kế nhỏ gọn từ 12m2-15m2. Nhà cấp 4 này thông thường có gác lửng. ở dưới gác sẽ là nhà vệ sinh, bếp bệ rửa chén. Chung quanh tường sẽ được ốp gạch men tầm 1m. Trên gác cũng như dưới sẽ có một cửa sổ để giúp căn nhà thông thoáng hơn. Chiều cao của căn phòng cho thuê khoảng 3 m. Như vậy căn phòng sẽ thoáng, tạo không gian nhiều hơn cho khách thuê.

Những mẫu thiết kế dãy nhà trọ đang phổ biến hiện nay.

Đây là kiểu thiết kế dãy nhà trọ phổ biến nhất dành cho công nhân sinh viên
Đây là kiểu thiết kế dãy nhà trọ phổ biến nhất dành cho công nhân sinh viên

 

Thiết kế dãy nhà trọ đẹp cho công nhân, sinh viên thuê
Thiết kế dãy nhà trọ đẹp cho công nhân, sinh viên thuê

Trên đây là hai kiểu thiết kế nhà trọ đẹp thông dụng hiện nay. Hai dãy 2 bên. ở giữa là hành lang ra vào. Kiểu thiết kế này dễ dàng, hợp lý, giá tương đối hợp lý.

Nội thất được thiết kế trong dãy nhà trọ
Nội thất được thiết kế trong dãy nhà trọ

Nội thất được thiết kế xây dãy nhà trọ này khá đơn giản. Một gác lửng. Dưới là nhà vệ sinh, bếp, bồn rửa….Nhưng kiểu này khá hợp lý tiện dụng. Tuy không cao cấp nhưng nhìn chung là tạm ổn để định cư.

Chi phí thiết kế dãy xây nhà trọ bao nhiêu là hợp lý

Cũng khó nói một giá chính xác. Arc Real chỉ đưa ra vài quy tắc để ướm chừng giá. Còn cụ thể, hãy bàn với công ty xây dựng. Sau đây là những nguyên tắc khi định giá.

  • Giá thầu tính trên m2
  • Vật liệu tốt xấu
  • Khu vực nào
  • Chọn đơn vị thiết kế, thi công

Tóm lại, để thiết kế xây dãy nhà trọ đòi hỏi hai yếu tố chính. Một là chọn đơn vị thiết kế thi công, hai là chọn nguồn nguyên vật liệu.

Lợi Ích thiết kế dãy nhà trọ cho thuê khi chọn đơn vị thiết kế uy tín:

Có thể nói việc chọn đơn vị thiết kế uy tín là điều tối quan trọng. Điều này giúp bạn dự trù kinh phí cho công trình cách tương đối chính xác. Hơn nữa, qua thiết kế, bạn sẽ hình dung ra ngôi nhà của mình trong tương lai ra sao. Và đặc biệt, khi thiết kế dãy nhà trọ, bạn có thể chỉnh sửa theo ý thích của mình.

xem thêm thiết kế nhà trọ cho sinh viên

Vì thế việc xây nhà trọ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thiết kế. Vì vậy, cần tìm cho mình đơn vị thiết kế uy tín.

Ngoài ra đơn vị thi công xây dãy nhà

Việc thiết kế xong xem như đã được ½ chặng đường. Và chọn đơn vị thi công công trình cũng là điều cần lưu ý. Đơn vị phải có bề dày kinh nghiệm. Đã từng làm những dự án tương tự…

Thiết kế dãy nhà trọ cần theo sở thích chung

Khi thiết kế dãy nhà trọ, cần theo sở thích chung của khách hàng. Như vậy sẽ thu hút được nhiều khách đến ở lâu dài.

Trên đây là những kinh nghiệm chúng tôi rút ra trong nhiều năm hoạt động trong lãnh vực thiết kế dãy nhà trọ. Mong bạn tìm cho mình một đối tác thích hợp để đầu tư một dãy nhà trọ xứng tầm.

2 thoughts on “Thiết Kế Dãy Nhà Trọ Phù Hợp Với Công Nhân

  1. Pingback: Đầu Tư Xây Dựng Nhà Trọ Cho Thuê Những Điều Cần Chuẩn Bị

  2. Pingback: xây phòng trọ có gác lửng Lợi Ích Khi Thiết kế Cho Chủ Đầu Tư

Comments are closed.