Thiết kế căn hộ mini có cần lưu ý đến vấn đề phong thủy không?

Thiết kế căn hộ mini thu hút người thuê thì nó không chỉ đảm bảo công năng sử dụng, tính thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy. Để có thể thiết kế căn hộ cho thuê đảm bảo các yếu tố này thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Những điều cần biết khi thiết kế căn hộ mini đảm bảo phong thủy

Những điều cần biết khi thiết kế căn hộ mini đảm bảo phong thủy

Những lỗi phong thủy cần biết khi thiết kế căn hộ mini

Khi thiết kế căn hộ mini để cho thuê ở thì có rất nhiều gia chủ không quan tâm nhiều đến vấn đề phong thủy, vì vậy mà đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và may mắn của người thuê đấy. Nhưng để tránh khỏi những lỗi này thì bạn cần phải biết:

Thiết kế không gian phòng khách

+ Đối với không gian phòng khách được biết đến là không gian vô cùng quan trọng, nơi đây cũng sẽ mang nhiều dương khí cho tổng thể căn hộ. Vì vậy, nơi đây nên cần phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản khi thiết kế.

+ Đồng thơi, không gian phòng khách cũng cần phải được thiết kế có sự thoáng sáng, cùng với đó thì mọi đồ dùng nội thất tại không gian này nên được bố trí khoa học và ngăn nắp.

+ Bên cạnh đó, bạn nên tránh không đặt những vật dụng mang tính tương phản như gương để đối diện ở cửa ra vào phòng khách. Đây cũng chính là điều tối kỵ trong phong thủy nên bạn cần phải lưu ý nhé.

+ Bên cạnh đó, khi thiết kế không gian phòng khách thì bạn cũng nên lưu ý đến các thiết kế tại khu vực này xem có xà ngang chạy qua phòng khách hay không.

+ Ngoài ra, việc xây trần quá thấp cũng là nguyên nhân sẽ gây cảm giác bức bối, ngột ngạt và khiến cho không gian phòng khách không được thông thoáng nên bạn cần lưu ý nhiều hơn.

 

 

Thiết kế không gian phòng khách thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Thiết kế không gian phòng khách thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Thiết kế không gian phòng bếp

+ Không gian phòng bếp cũng vô cùng quan trọng, nơi cũng là nơi mà gia chủ rất thường gặp các lỗi về phong thủy trong khi thiết kế nội thất tại khu vực này.

+ Thông thường, với khu vực bếp cần phải được đặt riêng biệt và sẽ tránh xa cửa chính, phòng ngủ để có thể giúp mang đến không gian sinh hoạt rộng rãi, thoáng đãng và giúp đảm bảo sức khỏe cùng với tài lộc cho chủ nhân căn phòng.

+ Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý không được đặt bếp hướng ra cửa chính nhé. Đồng thời, bạn cũng như không được đặt bếp ở giữa nhà hoặc nơi phòng kín vì như vậy sẽ rất nguy hiểm trong quá trình nấu nướng và ảnh hưởng đến phong thủy nữa.

+ Đây cũng là vấn đề mà rất nhiều thiết kế căn hộ mini thường hay phải, nhưng để giải quyết được vấn đề này thì bạn nên thiết kế các không gian chức năng hợp lý để giúp tránh lỗi này nhé.

+ Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến việc đặt tủ kệ để cất giữ và lưu trữ các vật dụng như dao kéo cùng với những vật dụng có đầu nhọn để tránh mang lại sát khí. Đồng thời, nó cũng tránh gây ảnh hưởng xấu đến chủ nhân của căn hộ này.

Thiết kế không gian phòng ngủ

+ Đối với không gian phòng ngủ, khi thiết kế không gian này thì  cần sự yên tĩnh và kín đáo. Như vậy sẽ giúp để có thể đảm bảo cho giấc ngủ của bạn tốt nhất.

+ Tuy vậy, vẫn còn nhiều người không quan tâm đến vấn đề này và thường bố trí các vật dụng nội thất mắc lỗi phong thủy như đặt hướng đầu giường quay vào phòng vệ sinh, nhà bếp hay là hướng cửa không đúng gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

+ Nhưng để tránh những những điều không may mắn có thể xảy đến thì bạn nhất định phải lưu ý đến vấn đề này nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến vị trí đèn cùng với tivi và cửa sổ, để giúp cho ánh sáng đi vào phòng một cách hợp lý nhất.

+ Đặc biệt. đối với giường ngủ thì bạn không nên dựa lưng vào bếp hay nhà vệ sinh. Đồng thời, đầu giường nên hạn chế dựa vào cửa hay quay ra hướng cửa. Như vậy sẽ giúp đảm bảo phong thủy và giúp đem lại sự may mắn cho chủ nhân căn hộ.

Không gian phòng ngủ luôn yên tĩnh và thoải mái

Không gian phòng ngủ luôn yên tĩnh và thoải mái

Mẫu căn hộ mini đẹp và hợp phong thủy ai cũng thích

Với mẫu thiết kế căn hộ mini, các món vật dụng nội thất được sử dụng hằng ngày cũng được lựa chọn có thiết kế xinh xắn, đa năng nên chắc chắn sẽ đem lại cảm giác tiện nghi nhất cho người sử dụng.

Đặc biệt, những món đồ nội thất này sẽ giúp cho không gian sống tăng thêm tính thẩm mỹ, tiện nghi và nó còn giúp tinh thần của người thuê cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí cho không gian căn hộ cùng với những chậu cây xanh tươi, để tạo không khí trong lành và giúp không gian sống luôn tràn ngập sức sống.

Ngoài ra, đối với mẫu thiết kế này thì bạn cũng cần phải chú ý đến những nguyên tắc trong việc bố trí cửa cùng với những vị trí lấy ánh sáng. Như vậy sẽ giúp đảm bảo phong thủy và giúp cho chủ nhân căn hộ luôn gặp may mắn nhé.

Với những chia sẻ hữu ích này của ArcReal, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc hiểu rõ hơn về việc thiết kế căn hộ mini đảm bảo phong thủy. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.