Các bước phải thực hiện khi thi công xây nhà cho thuê.

Khởi đi từ một nghề kinh doanh nào cần bỏ mộ số vốn lớn, đó là một quyết định quan trọng. Bởi nhà trọ không chỉ là nơi để cho thuê. Mà nó còn phải là một nơi ở, mang tính nhân bản, nhân văn. Bốn yếu tố chính cho một căn nhà trọ thu hút khách đó là: tiện dụng, thẩm mỹ, bền vững và cuối cùng là tính kinh tế. Để đạt được những vấn đề này chủ đầu tư phải cân nhắc thật kĩ trước khi thi công xây nhà cho thuê. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm để giảm bớt những băn khoăn lo lắng mà quý vị đang gặp phải.

Lưu ý 1: Lưu ý khi mua đất thi công xây nhà cho thuê

Yếu tố này cực kỳ quan trọng giống như nấu cơm phải có gạo. Thì xây nhà cho thuê cũng cần có đất để thi công xây nhà cho thuê. Có hai lưu ý quan trọng khi mua đất xây nhà trọ. Một là tính pháp lý, hai là hợp phong thủy.

chọn vị trí để mua đất thi công xây nhà cho thuê là điều quan trong giúp chủ đầu tư chọn đối tượng phù hợp.
chọn vị trí để mua đất thi công xây nhà cho thuê là điều quan trong giúp chủ đầu tư chọn đối tượng phù hợp.

Tính pháp lý của miếng đất cho dự định thi công xây nhà cho thuê

Miếng đất phải có pháp lý đầy đủ, giấy tờ hẳn hoi. Hiện nay, nhiêu khu vực ở thành phố Hồ Chí Minh, đất ở những khu như Bình Chánh, Hóc Môn, Q12, Củ Chi…. Thường mua bán công chứng vi bằng. Sự tin tưởng nhau, rồi trao tiền, lấy đất. Một tờ giấy lận lưng không mang tính pháp lý cao. Và dĩ nhiên miếng đất đó chỉ có thể là sổ chung. Rất khó để bán hoặc xây dựng. Những khu vực có giấy tay như thế, bởi vì quy định của nhà nước trong giai đoạn nào đó chưa cho tách sổ. Hoặc đang vướng vào quy hoạch.

Vậy khi chủ đầu tư quyết định mua đất để đầu tư xây nhà cho thuê cần nhắm đến tính pháp lý rõ ràng của lô đất.

Vị trí phong thủy của miếng đất xây nhà cho thuê.

Vị trí miếng đất rất quan trọng. Từ vị trí này, chủ đầu tư mới có thể hoạch định chiến lược kinh doanh đầu tư nhà cho thuê. Vị trí miếng đất ở khu vực nào? Vùng ven, ngoại ô hay là trung tâm. Để từ đó có thể nhắm đối tượng chính xác.

Nếu vị trí đất ở khu vực ven, đối tượng chủ yếu là công nhân, sinh viên. Cụ thể như vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh là Quận Thủ Đức, Quận 9, Bình Chánh, Hóc Môn. Thì đối tượng phần đa là sinh viên, công nhân. Rất hiếm đối tượng cao cấp thuê ở khu vực này.

Xem thêm bài viết: Lợi ích của thiết kế xây nhà cao cấp tại đây.

Quận Thủ Đức, gần khu công nghiệp Sóng Thần và Làng Đại Học. Nơi đây phần đa là công nhân và sinh viên quy tụ. Vì thế không thể xây một căn phòng trọ cao cấp với giá cho thuê 4-5tr/tháng. Vị trí này chỉ có thể xây phòng trọ trung bình giá tầm trên dưới 2 triệu. Diện tích lớn để có thể ở nhiều người.

Vị trí đất nằm khu vực trung tâm thành phố như: Quận 3, Bình Thạnh, Tân Bình. Nơi đây thường tập trung vào những công ty nhỏ, lớn, và đối tượng là công nhân viên chức. Vì thế hợp lý xây phòng trọ cao cấp cho thuê là bài toán được giải.

Tham khảo thêm về chọn đối tượng xây nhà cho thuê tại đây

Giá Xây Nhà Cho Thuê Phụ Thuộc Vào Đối Tượng Thuê

Lưu ý 2 – Các thủ tục pháp lý và khảo sát khu vực xây dựng trước khi bắt tay vào thi công xây nhà cho thuê

Để khởi đầu kinh doanh thiết kề xây nhà cho thuê, cần chú ý đến thủ tục pháp lý. Cụ thể trong bài viết này là thi công xây nhà cho thuê thuộc công trình dân dụng. Vì thế cần phải xin giấy phép xây dựng.

  • Thủ tục xin giấy phép xây dựng như sau:
  • Đơn xin cấp phép xây dựng. Mẫu đơn có sẵn
  • Bản sao y chứng thực quyền sử dụng đất tức là sổ đỏ
  • Bản đồ vị trí khu đất do cơ quan pháp nhân đo và lập.
  • Bản vẽ công trình xây dựng.

Xem thêm những giấy tờ cần thiết khi xây nhà cho thuê tại đây

Kinh Doanh Xây Nhà Trọ Cho Thuê Cần Thủ Tục Gì?

Lưu ý nhỏ: hiện nay có thể sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói. Họ bao luôn xin từ khâu giấy phép đến hoàn công.

Lưu ý 3: Chọn nhà tư vấn thiết kế xây dựng

Tuy nhiên, vì trong giấy phép xây dựng cần có bản thiết kế. Vì thế cân nhắc cho chủ đầu tư về việc nhờ đến một công ty tư vấn thiết kế xây nhà cho thuê. Dù sao chính kinh nghiệm của họ sẽ giúp hoạch định của bạn dễ dàng hơn và thuận lợi hơn.

Bản thiết kế thi công xây nhà cho thuê cho chủ đầu tư có cái nhìn tổng thể về căn nhà của minh.
Bản thiết kế thi công xây nhà cho thuê cho chủ đầu tư có cái nhìn tổng thể về căn nhà của minh.

Tại sao nên chọn đơn vị tư vấn xây dựng?

Không ai bỏ tiền ra thuê dịch vụ mà không đem lại lợi ích cho người dùng. Vì thế khi nhờ đến đơn vị tư vấn thiết kế nhà cho thuê, chủ đầu tư có những lợi ích như sau

  • Bạn sẽ được tư vấn và sau đó, dựa vào những mong muốn của bạn. Họ sẽ đưa ra bản thiết kế với nội thất cũng như tận dụng tối đa diện tích bạn có. Với bản thiết kế, họ sẽ biến căn nhà trên giấy tờ của bạn trở nên xinh đẹp.
  • Dựa vào bản thiết kế, họ giúp chủ đầu tư hình dung ra ngôi nhà được hiện thực hóa trên bản thiết kế này. Và nếu có gì bất hợp lý, họ sẽ thay đổi ngay và liền.
  • Giúp chủ đầu tư biết dự toán xây nhà chi phí khoảng bao nhiêu và điều này tránh những phát sinh chi phí. Giúp chủ đầu tư quản lý được nguồn vốn của mình bỏ ra.
  • Hiện tại, khi một đơn vị thiết kế nào, họ cũng chú trọng đến phong thủy. Bản thiết kế sẽ hợp với phong thủy chủ đầu tư và miếng đất. Nhờ đó thúc đẩy việc kinh doanh nhà cho thuê phát triển.

Xem thêm thiết kế xây nhà cho thuê tại đây

Top 3 Tuyệt Chiêu Thiết Kế Xây Nhà Trọ Khép Kín An Toàn Mà Tiện Nghi

https://xaynhatro.net/hiet-ke-xay-nha-tro-cho-thue-nhung-mau-thiet-ke-tu-arc-real/

Tuy nhiên, ngày nay người ta thường chọn đơn vị thiết kế cũng là đơn vị thi công. Nếu bạn chưa biết cách chọn nhà thầu thi công nào tốt, tham khảo tiếp những dòng bên dưới nhé.

Lưu ý 4 – Lựa chọn nhà thầu thi công xây nhà cho thuê.

Sau khi chủ nhà có bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công chi tiết hoàn chỉnh, một bộ dự toán thi công, giấy cấp phép xây dựng. Đây là cơ sở để tiếp tục tiến hành bước chọn nhà thầu xây dựng. Tuy nhiên, nếu còn cảm thấy chưa yên tâm hoàn toàn về chất lượng của các hồ sơ kể trên, chủ nhà có thể tiến hành thủ tục kiểm định, kiểm tra lại các hồ sơ tại các đơn vị chuyên môn.

thi công xây nhà cho thuê và kết quả của nó là những căn nhà đẹp ngời lạ lùng.
thi công xây nhà cho thuê và kết quả của nó là những căn nhà đẹp ngời lạ lùng.

Sau khi bộ hồ sơ thiết kế kĩ thuật thi công xây dựng hoàn thành. Trong tay chủ đầu từ còn có: Bản dự toán xây dựng, giấy phép xây dựng. Và giờ chủ đầu tư sẽ bắt tay ngay vào xây dựng. Chọn một nhà thầu uy tín để thi công công trình. Lưu ý khi chọn nhà thầu tuy tín, các bạn tham khảo dưới đây

Kiểm tra năng lực và độ uy tín của nhà thầu trên internet

Nhà thâu uy tín phải lành nghề. Có kinh nghiệm trong nhiều năm trong lãnh vực thi công xây nhà cho thuê. Và đặc biệt, trong thời buổi internet ngày nay, hầu hết các công ty xây dựng đều có website và thúc đẩy thông tin đến khách hàng qua việc marketing online: SEO, chạy quảng cáo. Vì thế rất dễ tìm được hàng loạt những nhà thầu xây dựng. với profile năng lực của họ. Và cũng có thể kiểm tra độ uy tín của họ bằng những từ: “công ty abcd có uy tín không”. Và nếu kết quả trả về bằng không, thì có nghĩa mình tạm tin công ty này. Vì thời buổi internet, có bất cứ bức xúc gì, họ có thể đưa ra đánh giá của họ trên mạng.

xem thêm công ty xây nhà trọ uy tín: Bấm vào đây

Kiểm tra năng lực nhà thầu xây dựng bằng thực tế.

Kiểm tra họ thực tế bằng những sản phẩm họ đã đang làm. Từ đó chủ đầu tư có cái đánh giá cho riêng mình.

Hỏi người thân quen về năng lực của chủ thầu thi công

Hỏi những người thân quen về công ty xây dựng thi công nhà trọ có uy tín không. Lắng nghe họ và đưa ra nhận xét cho cá nhân. Và quyết định chọn hay không

Tiếp theo chủ thầu làm gì?

Sau khi chọn được nhà thi công công trình xây dựng. Nếu nhà thiết kế và nhà thầu riêng thì việc đầu tiên cần làm là chuyển hồ sơ thiết kế căn nhà cho chủ thầu. Họ sẽ có cái nhìn tổng thể. Và nếu cần, sẽ có buổi họp giữa họ, chủ đầu tư và thiết kế.

Nhà thầu sẽ báo giá thi công. Và nếu đồng thuận, sẽ ký hợp đồng.

một chủ thầu đã thi công xây nhà cho thuê trên miếng đất được định sẵn.
một chủ thầu đã thi công xây nhà cho thuê trên miếng đất được định sẵn.

Chủ đầu tư sẽ làm gì trước khi khởi công xây nhà

Chủ đầu tư nếu ở những khu đô thị lớn, nơi tập trung dân cư đông đúc. Thì tình láng giềng, lịch sự là điều cần thiết, nên qua các nhà lân cận, nói họ thông cảm về độ ồn, bụi, và những bất tiện trong suốt quá trình xây dựng. Và nếu được, xin họ chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân. Điều này vừa giúp ích được dĩ hòa vi quý và còn thêm phần tốt đẹp cho việc thi công xây nhà cho thuê

Trên đây là những chia sẻ giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng thể về quá trình thực hiện ý định thi công xây nhà cho thuê của Arc Real.