Tại sao nên xây dựng nhà trọ ở hướng Nam?

Việc lựa chọn xây dựng nhà trọ hướng mặt về hướng Nam khi xét về phong thủy thì đây luôn được xem là hướng tốt nhất. Hướng Nam sẽ giúp cho gia chủ cùng với người thuê trọ luôn gặp may mắn, tài lộc và bình an. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Những điều cần biết khi xây dựng nhà trọ ở hướng Nam

Những điều cần biết khi xây dựng nhà trọ ở hướng Nam

Phong thủy khi xây dựng nhà trọ ở hướng Nam

Việc lựa chọn một mảnh đất đáp ứng về khu dân cư, về giao thông và cả các vấn đề về pháp lý liên quan chính là yếu tố vô cùng quan trọng sẽ quyết định đến việc xây nhà trọ.

Bên cạnh đó, một yếu tố nữa cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xây dựng nhà trọ chính là vấn đề phong thủy và lựa chọn hướng nhà trọ phù hợp nhất.

Xét về vị trí địa lý cùng với đặc thù khí hậu nước ta thì hướng Nam được biết đến là hướng thuận lợi nhất để xây dựng nhà ở hay nhà trọ, vì hướng Nam sẽ giúp đón được đầy đủ ánh sáng cùng với gió mát hơn hẳn hơn nhiều so với các hướng khác.

Đặc biệt, nhà trọ được xây hướng Nam cũng sẽ giúp cho người thuê trọ có thể tránh được ánh nắng chói chang phía Đông chiếu thẳng vào buổi sáng, đồng thời buổi chiều cũng sẽ không bị nắng chiếu gay gắt từ phía Tây nên còn gì tuyệt vời hơn.

Ngoài ra, hướng Nam cũng sẽ giúp tránh được gió nóng từ phía Tây thổi tới và không bị ảnh hưởng bởi gió lạnh từ phương Bắc tràn về. Nếu xây nhà trọ ở hướng Nam thì vào mùa hè sẽ đón được những ngọn gió vô cùng mát lành từ hướng Đông Nam và cả hướng chính là hướng Nam.

Theo phong thủy, phía Nam được coi là hướng của bậc đế vương và cũng là biểu tượng của lửa và ánh sáng. Do vậy, xây nhà trọ về hướng Nam để hướng về lẽ sáng cùng với những điều tốt đẹp nhất.

Những căn phòng trọ với hướng chính là hướng Nam kết hợp với cách bài trí nội thất sẽ mang đến một không gian sống tốt nhất, vì hướng này sẽ luôn mang đến may mắn cho bạn đấy.

Mẫu nhà trọ được xây dựng ở hướng Nam hợp phong thủy

Mẫu nhà trọ được xây dựng ở hướng Nam hợp phong thủy

Lợi ích khi xây dựng nhà trọ ở hướng Nam

Giúp đón ánh sáng tốt nhất

+ Xây dựng nhà trọ ở hướng Nam sẽ giúp cho không gian bên trong căn phòng của bạn sẽ tránh được những tia nắng chói chang, gay gắt chiếu thẳng vào mặt.

+ Đồng thời, hướng này bạn vẫn có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên tốt nhất chiếu qua căn phòng của bạn. Vì vậy mà không gian bên trong phòng trọ lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

 

 

Phòng trọ luôn tràn ngập ánh sáng khi xây dựng ở hướng Nam

Phòng trọ luôn tràn ngập ánh sáng khi xây dựng ở hướng Nam

Giúp đón gió mát vào bên trong không gian phòng trọ

+ Những ngôi nhà trọ được xây dựng ở hướng Nam sẽ giúp cho không gian bên trong phòng trọ có thể đón được những cơn gió mát lành từ biển thổi vào.

+ Vì hướng Nam sẽ rất thích hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta và đặc biệt là ở những vùng khí hậu có thời tiết nóng quanh năm.

+ Bên cạnh đó, nhà trọ được xây dựng ở hướng Nam cũng sẽ không bị những luồng gió nóng từ phương Tây thổi tới làm ảnh hưởng.

+ Đồng thời, nhà trọ được xây dựng ở hướng này cũng sẽ khiến cho không khí trong phòng được luôn được lưu thông một cách dễ dàng và đầy đủ, nên sẽ giúp cho căn phòng trọ lúc nào cũng thông thoáng nhất.

Giúp tránh gió Bắc

+ Nếu như bạn đã từng trải qua mùa đông ở miền Bắc thì chắc chắn bạn sẽ thấy kinh hãi trước những cơn gió rít từ phương Bắc tràn về sẽ khủng khiếp như thế nào.

+ Vì gió mùa Đông Bắc sẽ mang theo luồng không khí lạnh một cách khủng khiếp, đồng thời nó lại hút hết hơi ẩm trong không khí nên sẽ khiến bạn cảm thấy cơ thể của mình lúc nào cũng khô ráp, nứt nẻ về cùng khó chịu.

+ Vì vậy, xây nhà trọ ở hướng Nam được xem là giải pháp tốt nhất để có thể tránh được những cơn gió lạnh buốt vào mùa Đông.

+ Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý là nếu cửa chính phòng trọ bạn được xây dựng hướng về phía Nam nhưng nếu có cửa sổ hướng Bắc thì vào mùa Đông nhất định phải đóng kín cửa sổ lại nhé.

+ Như vậy sẽ giúp ngăn được hơi lạnh và gió rít từ từ bên ngoài vào không gian bên trong căn phòng của hiệu quả lắm đấy.

Giúp thu hút tài lộc và may mắn cho người thuê trọ

+ Hướng Nam là hướng mặt trời lên cao và nó cũng sẽ tượng trưng cho thời kỳ hoàng kim nhất, nên hướng này được coi là hướng của bậc đế vương đấy.

+ Đó chính là lý do mà ngôi nhà trọ được xây theo hướng Nam sẽ giúp đem lại vận mệnh tốt cùng với địa vị và tiền đồ tươi sáng hơn cho người thuê trọ.

+ Vì vậy mà việc xây nhà dựng nhà trọ ở hướng Nam được rất nhiều người đi thuê trọ lựa chọn để ở. Đây cũng chính là phương hướng vô cùng phù hợp khí hậu của nước ta, nên sẽ đem lại những điều may mắn nhất cho gia chủ.

+ Bên cạnh đó, nếu chọn nhà trọ hướng Nam thì bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề tuổi tác cùng với mệnh của gia chủ theo phong thủy nữa nhé.

Xây dựng phòng trọ ở hướng Nam luôn mang đến may mắn và tài lộc

Xây dựng phòng trọ ở hướng Nam luôn mang đến may mắn và tài lộc

Xây dựng nhà trọ phía Nam không những tốt khi xét về địa hình hay khí hậu nước ta mà xây dựng nhà ở hướng này cũng sẽ rất tốt về phong thủy nữa đấy. Nếu như bạn đang dự định xây dựng nhà trọ cho mình trong thời gian sắp tới thì nhất định đừng bỏ qua hướng tốt này nhé.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về những lợi ích khi xây dựng nhà trọ ở hướng Nam. Bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà trọ đẹp và tiện nghi, hãy truy cập https://xaynhatro.net/ hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và báo giá chính xác nhất nhé. Chúc bạn thành công!