PHÒNG TRỌ CAO CẤP TẠI QUẬN 9 – CHỊ NHÀN

Quận 9 thuộc khu Đông Sài Gòn, là khu vực cửa ngõ thành phố có ý nghĩa thông thương rất quan trọng, phía Đông giáp Đồng Nai, phía Tây giáp quận Thủ Đức, phía Tây Nam giáp quận 2, phía Bắc giáp Dĩ An – Bình Dương, cách trung tâm TPHCM khoảng 13km theo tuyến đường Xa Lộ Hà Nội. 

Theo định hướng của thành phố, Quận 9 và Quận 2 được quy hoạch thành khu đô thị sáng tạo ở phía Đông thành phố. Riêng bản thân Quận 9 với khu công nghệ cao đang là địa phương thu hút hàng tỷ USD đầu tư của nhiều doanh nghiệp quốc tế, trong đó có nhiều ông lớn như: Samsung, Schneider, Intel, Microsoft… Điều này khiến cho nhu cầu về nhà ở cho khu vực này là rất lớn. 

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Vị trí: Quận 9, Tp.HCM
  • Quy mô: 1 trệt, 2 lầu, 1 sân thượng.
  • Diện tích đất: 5 x 17,5m
  • Số lượng phòng: 14 phòng trọ cao cấp – full nội thất  – Diện tích căn hộ từ 12m   –  15m2
  • Chủ đầu tư: Chị Nhàn anh Thanh

THIẾT KẾ NGOẠI THẤT

Gia đình chị Nhàn rất quan tâm đến thẩm mỹ ngôi nhà, phương án thiết kế phải nổi trội so với tất cả các khu nhà trọ trong khu vực mà trước tiên là ngoại thất, vì mặt tiền chiếm đến 50% quyết định khi thuê phòng của khách thuê ngay trước cả khi bước vào xem phòng. 

Sau 10 phương án được đưa ra, dưới đây là phương án mà chị Nhàn rất ưng ý vả cảm thấy hài long. Mặt tiền căn nhà sử dụng 2 màu chính là trắng và vàng nhạt, được nhấn nhà bằng hệ lam che nắng những vẫn lấy được gió, kết hợp với các chi tiết hoa gió, tạo nên tình mềm mại, gần gũi cho công trình.

Phối cảnh mặt tiền công trình. 

 

Mặt bằng thiết kế khu nhà trọ cao cấp bao gồm những phần sau

Mặt bằng tầng trệt là khu để xe và 2 phòng cho thuê.

Tầng trệt là khu vực để xe phía sau. Phía trước nhà được tận dụng để tạo thêm 2 căn hộ, hoặc cho thuê để bán hàng, vì mặt tiền nhà giáp với trục đường lớn, rất có lợi thế để kinh doanh dịch vụ. Lối vào nhà và phòng mặt tiền được tách biệt trong trường hợp gia đình chị sử dụng phòng.

Mặt bằng lầu 1 và lầu 2 mỗi tầng được 4 phòng trọ cao cấp.

Mặt bằng lầu điển hình được thiết kế để mỗi sàn có 4 phòng, mỗi phòng diện tích từ 12m2 – 15m2, toilet riêng biệt. Các toilet trong phòng đều rất thông thoáng. Các phòng đều có cửa sổ thông gió, tạo đối lưu luồng gió trong phòng, tránh gây ngộp hay bí bách.

Mặt bằng sân thượng là mơi giặt phơi kèm một số phòng trọ cao cấp. 

Mặt bằng sân thượng có 3 phòng, mỗi phòng diện tích từ 12m2 – 15m2, phần sân thượng phía sau dùng làm sân phơi, giặt cho khách trọ.

THIẾT KẾ NỘI THẤT

Thiết kế nội thất phòng trọ gác lửng đẹp sử dụng tông màu tươi sáng tạo ấn tượng cho khách thuê ngay trong lần đầu chân đặt chân đến. Sự tiện nghi và một không gian sống lý tưởng giúp khách thuê sẽ tìm đến nhanh, đảm bảo thu nhập ngay khi phòng trọ này hoàn thành.

 

Phối cảnh nội thất phòng trọ gác lửng. 

Khu bếp nhỏ gọn tiện nghi. 

Nội thất phòng đi theo phong cách hiện đại kết hợp giữa sắt và gỗ giúp giảm thiểu chi phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo gây ấn tượng tốt khi khách vừa vào phòng. Sàn ốp gạch giả gỗ kết hợp với phần tường sơn màu xanh rêu, tăng chất mộc, nhẹ nhàng cho phòng, khi khách trọ đi làm hay đi học về, sẽ đều cảm thấy thanh bình và độ stress được giảm đi nhiều.

Nội thất phòng trọ cao cấp giường tầng.

Chị Nhàn và công ty ARC REAL có cùng 1 quan điểm về tư duy thiết kế đó là không chỉ chú trọng vào sản phẩm mang lại giá trị cho chủ đầu tư, mà còn phải quan trọng về trải nghiệm, cảm giác khi sử dụng sản phẩm của khách trọ.

khu bếp phòng trọ cao cấp giường tầng.

Với độ cao tầng của sân thượng là khoảng 3m, không đạt được tiêu chuẩn để làm gác lửng, các kiến trúc sư thiết kế của ARC REAL đã chuyển sang giải pháp sử dụng giường tầng, vẫn đảm bảo diện tích sử dụng của các không gian khác và cũng đồng thời tạo ra sự đa dạng về loại phòng để khách trọ có thể lựa chọn.