Phong thủy thiết kế căn hộ mini và những điều kiêng kỵ cần phải biết!

Căn hộ mini hiện nay đang là sự lựa chọn hoàn hảo của rất nhiều người. Vì căn hộ mini được xem là giải pháp tối ưu đối với những người có thu nhập trung bình và khá. Nhưng khi lựa chọn một mẫu thiết kế căn hộ mini thì bạn nên lưu ý nhưng vấn đề về phong thủy thiết kế căn hộ cùng với những điều kiêng kỵ sau đây nhé.

Mẫu thiết kết căn hộ mini tiện nghi và hợp phong thủy thiết kế căn hộ

Mẫu thiết kết căn hộ mini tiện nghi và hợp phong thủy

Phong thủy cần phải biết khi lựa chọn căn hộ mini

Chú ý đến hướng căn hộ mini

Khi chọn một thiết kế căn hộ mini thì điều đầu tiên mà bạn lưu ý đó chính là chọn hướng căn hộ có mặt tiền nhìn ra rộng rãi và sáng sủa. Đặc biệt là nếu phía trước căn hộ là hồ nước hoặc vườn cây thì sẽ giúp cải thiện được không khí trong lành và giúp mang lại khí tốt cho nhà ở của bạn đấy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn cho mình những hướng căn hộ mini hợp mệnh với gia chủ. Bởi như vậy thì sẽ giúp mang lại những điều tốt lành nhất đối với bạn cùng với tất cả các thành viên trong gia đình. Đồng thời, điều này cũng sẽ giúp cho căn hộ luôn đón được gió mát và có ánh sáng ổn định hơn.

Đặc biệt, khi lựa chọn căn hộ mini thì bạn nên tránh chọn những căn hộ có các con đường chiếu thẳng vào hoặc là nơi có nhiều giao và nơi tập trung rác thải….Nên tránh những căn hộ mini được thiết kế có hình dạng méo mó và khiếm khuyết sẽ không tốt về phong thủy thiết kế căn hộ, đồng thời nó cũng sẽ khiến cho gia đình bạn sẽ mất đi lộc tài và gặp nhiều khó khăn trong việc bố trí đồ dùng nội thất nữa đấy.

Đó chính là lý do mà bạn nên chọn cho mình một căn hộ có hình dạng vuông vức hoặc bạn cũng có thể khắc phục được những điều không tốt bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết trong căn hộ để có thể bù lại và cũng sẽ tạo cảm giác tròn đầy cho không gian sống thêm ấm áp hơn.

Hướng căn hộ mini tốt nhất

Hướng căn hộ mini tốt nhất

Chú ý đến hướng cửa chính trong phong thủy  thiết kế căn hộ

Thông thường thì với các tòa nhà căn hộ thì cửa sẽ góp phần để giúp làm cho toàn bộ căn nhà có thể đón nhận được nhiều khí cát lành một cách tốt nhất. Vì vậy mà khi lựa chọn căn hộ mini thì bạn nên hạn chế cửa chính không được trực diện với nhà đối diện, vì như vậy khi mở cửa sẽ rất bất an và sẽ không tốt đối với phong thủy thiết kế căn hộ mình ở.

Chú ý đến vị trí đặt nhà vệ sinh

Khi lựa chọn một căn hộ mini thì bạn nên lưu ý là nhà vệ sinh được thiết kế không được đặt ở chính giữa căn hộ vì đó là bộ phận cố định nên không thể thay đổi. Bên cạnh đó, bếp cũng là khu vực mà bạn cần quan tâm và cần được xem xét thật kỹ càng, vì bếp chính là bộ phận sẽ được bố trí sẵn trong căn hộ mini này.

Trong phong thủy thì căn hộ mini cần phải luôn sáng sủa và sạch sẽ nhất sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ. Vì vậy mà nếu những căn hộ mini nào có nhà vệ sinh hay là thiết kế nhà bếp nằm ở giữa nhà chính là điều tối kỵ mà bạn cần lưu ý. Nhưng để giúp tạo thêm sự thu hút và sự độc đáo cho căn hộ mini thì việc trí không gian cùng với việc sắp đặt nội thất cho căn hộ vô cùng quan trọng.

Vì hầu hết các khu vực như nhà vệ sinh và cả khu vực bếp cần phải được thiết kế chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn để mang lại sự tiện nghi nhất. Vì vậy mà nếu như bạn muốn thay đổi những khu vực này nhưng lại không am hiểu về phong thủy cũng như không lưu ý đến các không gian xung quanh thì sẽ rất dễ gặp phải những bất lợi trong bài trí đấy. Đây cũng chính là những vấn đề vô cùng quan trọng mà gia chủ cần hết sức chú ý để có thể lựa chọn được những căn hộ mini hợp phong thủy, vì điều này sẽ giúp mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia đình bạn.

 

 

Cách bố trí không gian bên trong căn hộ mini

Nếu bạn có nhu cầu lựa chọn căn hộ mini thì nên tránh các căn hộ mà có không gian bị bịt kín và không có cửa sổ hướng ra ngoài trời nên sẽ rất ngột ngạt đấy. Bạn nên chọn những căn hộ có thiết kế cửa sổ cùng với các ô thoáng để giúp không gian sống luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ cùng với các thành viên trong gia đình.

Nội thất bên trong được bố trí khoa học và gọn gàng

Nội thất bên trong được bố trí khoa học và gọn gàng

Vị trí đặt phòng bếp

Nếu như những mẫu thiết kế căn hộ mini có cửa chính quan sát thẳng vào phòng khách và cả phòng bếp thì điều này theo phong thủy thực sự là không tốt đâu nhé. Nhưng để có thể khắc phục được tình trạng này thì tốt nhất là bạn có thể thiết kế các vách ngăn giữa cửa ra vào và nhà bếp để giúp tránh được bếp và cửa chính liên thông với nhau.

Khám phá mẫu thiết kế căn hộ mini hợp phong thủy thiết kế căn hộ

Căn hộ mini này có thiết kế tổng thể vô cùng đơn giản, hợp phong thủy thiết kế căn hộ, tiện nghi và đặc biết là rất tinh tế khi kết hợp cùng với những món đồ dùng nội thất gỗ được trang trí xuyên suốt trong tất cả các khu vực sinh hoạt vô cùng ấm áp. Bên cạnh đó, việc lựa chọn tone màu trắng chủ đạo khi được kết hợp cùng với màu gỗ tự nhiên cũng đã giúp làm nổi bật lên không gian sống. Đồng thời mẫu thiết kế này cũng sẽ giúp mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi và sẽ gắn kết giữa tất cả các thành viên trong gia đình.

Căn hộ mini – Sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều gia đình trẻ

Căn hộ mini – Sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều gia đình trẻ

Với các thiết kế từ những cửa sổ kính chính giải pháp này sẽ giúp khắc phục được tình trạng thiếu sáng tại căn hộ vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, căn hộ mini này được KTS bố trí vô cùng khoa học nên điều này giúp tạo nên một bầu không khí vô cùng thoáng đãng cho tổng thể căn hộ mini đấy.

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích này của ArcReal chúng tôi sẽ giúp ban đọc hiểu rõ hơn về mẫu thiết kế căn hộ mini hợp phong thủy. Chúc bạn thành công!