Những xu hướng chọn phòng trọ để thuê của sinh viên năm 2021

Mỗi năm, có hàng ngàn sinh viên từ các tỉnh thành khác nhau sẽ thường đổ về các thành phố để học tập. Chính vì vậy mà nhu cầu cần thiết nhất lúc này của các em đó chính là tìm được một nơi để ở. Do đó, nếu bạn đang có ý định đầu tư phòng trọ cho thuê mà đối tượng hướng đến là các em sinh viên. Vậy đừng bỏ qua bài viết sau để khám phá ngay xu hướng chọn phòng trọ của các em sinh viên trong năm 2021 này nhé.

chon-phong-tro-1

Xu hướng xây nhà trọ cho thuê đang được nhiều nhà đầu tư chú ý

Xu hướng chọn phòng trọ để thuê năm 2021 của sinh viên

Chọn phòng trọ gần trường

Xu hướng chọn phòng trọ gần trường học có lẽ là yếu tố đầu tiên mà bất cứ sinh viên nào cũng chủ động nghĩ đến. Bởi không phải sinh viên nào khi lên thành phố học cũng có sẵn phương tiện riêng để đi lại. Không chỉ vậy, phí thuê nhà hay tiền điện, tiền nước hàng tháng cũng khiến cho họ không muốn tốn thêm quá nhiều chi phí đi lại cho việc đến trường nữa. Đặc biệt, việc thuê phòng gần trường cũng giúp các em dễ dàng đi lại hơn khi có những tiết học hay hoạt động trên lớp.

Tuy nhiên, thực tế một điều là hiện nay chi phí thuê nhà trọ gần trường thì thường có mức giá khá cao. Chính vì vậy mà hiện nay các sinh viên cũng không còn thật sự chú trọng đến vấn đề này nữa. Thay vì vậy, họ thường tìm trọ tại những khu vực gần trạm xe bus, siêu thị hoặc chợ để đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt của mình. Hơn là quan tâm đến vấn đề gần trường học như trước đây.

Giá rẻ

Hầu như mọi sinh viên đều sống phụ thuộc vào cha mẹ rất nhiều, số ít thì đi làm thêm nhưng cũng chỉ đỡ đần vào chi phí sinh hoạt một phần nào. Do đó, mà đa phần sinh viên khi đi tìm nhà trọ hiện nay đều không muốn tìm một căn nhà trọ có giá quá cao. Thay vào đó, mức thuê phòng mà họ có thể đáp ứng được thường dao động từ khoảng 1 triệu cho đến 2 triệu đồng/ người/ tháng. Với số tiền này, các chủ đầu tư thường cho xây những căn phòng trọ có diện tích từ 13 – 15m2 một phòng và ở được từ 2 – 3 người.

Hiện nay, các sinh viên thường có xu hướng ở ghép theo nhóm từ 2 – 3 người để cùng chia tiền nhà cho rẻ hơn. Quan trọng, sinh viên cũng muốn được ở những phòng trọ mà tại đó, tiền điện, nước được tính theo giá của nhà nước và không phải chịu thêm bất cứ chi phí nào mà chủ trọ đưa ra.

chon-phong-tro-2

Giá “sinh viên” là điều mà nhiều người quan tâm khi thuê phòng

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Vì nhu cầu học tập và công việc của mình, mà các sinh viên hiện nay thường sử dụng internet rất nhiều. Thậm chí, họ còn là một trong những đối tượng sử dụng mạng xã hội đông đảo nhất trong xã hội hiện nay. Chính vì thế mà nhu cầu tìm nhà trọ có đường truyền mạng ổn định và giá cả hợp lý cũng được lòng rất nhiều sinh viên. 

Bên cạnh đó, vấn đề an ninh cũng thật sự rất quan trọng. Bởi có không những trường hợp bị mất cắp xảy ra tại các khu trọ của sinh viên khiến cho nhiều sinh viên luôn cảm thấy lo lắng vì chính nơi ở của mình. Vậy nên, một nơi ở an ninh chắc chắn sẽ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất thay vì những khu trọ có nhiều thành phần trộm cắt.

Chất lượng của phòng trọ

Sinh viên thường bị giới hạn về mặt tiền bạc. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ chịu ở trong một căn phòng chật chội khiến cho mọi sinh hoạt trở nên bất tiện. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào nhiệt độ như mùa hè tại miền Bắc và mùa khô tại miền Nam mà phòng trọ cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

Bên cạnh đó, khu vực vệ sinh cũng rất được quan tâm. Nó phải thực sự kín đáo, an toàn và sạch sẽ. Nên hạn chế xây nhà vệ sinh chung cho các phòng bởi nó không những không đảm bảo được vệ sinh mà còn gây nên những bất tiện trong quá trình cho sau này.

chon-phong-tro-2

Chất lượng phòng trọ phải được đảm bảo

Thái độ của chủ trọ

Chẳng có ai muốn thuê phòng trọ mà thái độ của chủ trọ lại khó chịu và khiếm nhã cả. Vì vậy, nếu bạn thực sự đang có ý định chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh vực này. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ thái độ hòa đồng, vui vẻ và luôn sẵn lòng hỗ trợ cho những vị khách của mình nhé.

Hy vọng với những thông tin mà ACR REAL chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm trong việc xây phòng trọ cho thuê với đối tượng là các em sinh viên hiện nay nhé.