Những việc cần làm trước và trong khi xây dựng nhà trọ

Bạn đang lên kế hoạch xây dựng nhà trọ để cho thuê nhưng lại chưa biết nên chuẩn bị những gì. Vậy thì để có thể sở hữu được dãy nhà trọ đẹp hoàn hảo thì nhất định bạn phải biết đến những việc cần chuẩn bị trước và trong khi xây dựng sau đây.

Xây dựng nhà trọ với những lưu ý quan trọng

Xây dựng nhà trọ với những lưu ý quan trọng

Những việc quan trọng cần chuẩn bị khi xây dựng nhà trọ

Lựa chọn một mảnh đất phù hợp nhất

Việc lựa chọn mảnh đất phù hợp để xây nhà trọ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trước tiên, bạn cần phải lựa chọn một mảnh đất ở vị trí thuận lợi để thuận tiện hơn trong quá trình đi lại của người thuê trọ. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn hướng mặt tiền của mảnh đất là hướng Nam, vì đây là hướng tốt nhất giúp mang đến những điều tốt đẹp cho người ở trọ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn mảnh đất có thế đất bằng phẳng và nền đất phải kiên cố để giúp cho quá trình xây dựng nhà trọ không sợ nguy cơ sụt lún.

Chuẩn bị tài chính phù hợp

Tài chính được xem là vấn đề rất quan trọng trong việc cần chuẩn bị trước và trong khi xây nhà trọ để quá trình thi công diễn ra xuyên suốt. Bên cạnh đó, tài chính cũng chính là yếu tố sẽ quyết định đến quy mô cùng với chất lượng của công trình xây dựng nên vì vậy mà bạn cần phải lập kế hoạch chi tiết và cụ thể về các khoản chi phí để tránh phát sinh thêm.

Ngoài ra, để có thể dự trù được tài chính cân đối trước và trong khi xây dựng nhà trọ thì bạn và chủ đầu tư cần phải có kế hoạch chi tiết để đảm bảo bản thiết kế sẽ phù hợp với khoản chi phí dự tính.

Dự trù kinh phí

Dự trù kinh phí

Xác định được được số phòng trọ

Quy mô xây dựng nhà trọ sẽ dựa vào số liệu thực tế cùng với tiềm lực tài chính và cả nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của bạn mà các KTS sẽ xác định quy mô xây dựng phù hợp nhất. Từ đó sẽ xác định được diện tích đất sử dụng để xây dựng nhà trọ phù hợp cùng với kiểu kiến trúc mặt tiền và có làm tầng hay không.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Khi có kế hoạch xây dựng nhà trọ thì bạn phải lựa chọn những đơn vị thầu xây dựng uy tín, chất lượng do trực tiếp công ty hoặc đơn vị đó thi công để đảm bảo được chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thực hiện đúng với hợp đồng xây dựng về tiến độ thi công cùng với chất lượng công trình và cả việc sử dụng đúng loại vật liệu xây dựng như đã ký kết nhé.

Đặc biệt, đơn vị xây dựng cần phải chịu trách nhiệm về các việc liên quan đến cộng đồng như về môi trường hay là tiếng ồn,…

Sau khi bạn đã thảo luận cùng với chủ đầu tư và KTS thì cần đưa ra những vấn đề liên quan và xác định rõ quy mô xây dựng cụ thể như: Phương án kiến trúc, công năng sử dụng hay là tuổi thọ công trình và cả dự toán chi phí xây dựng phù hợp …

 

 

Nên chuẩn bị các thủ tục về pháp lý

Khi quyết định xây dựng nhà trọ thì việc xin giấy phép xây dựng là vô cùng cần thiết trước khi xây dựng, vì đây là văn bản pháp lý quan trọng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp để cho chủ đầu tư tiến hành xây dựng mới. Vì vậy mà trước khi bắt đầu khởi công xây dựng nhà trọ thì bạn cần phải xin cấp giấy phép xây dựng để đảm bảo tiến độ thi công diễn ra xuyên suốt.

Xác định thời gian xây dựng

Trước khi xây dựng phòng trọ thì gia chủ nên chọn ngày tháng thuận lợi nhất để có thể giúp cho công việc thi công diễn ra thuận lợi và an toàn hơn. Vì vậy mà bạn nên chọn ngày để thi công phù hợp để giúp hoàn thành công trình đúng thời hạn như đã xác định.

Nghiệm thu nhà trọ sau khi đã hoàn tất

Nghiệm thu đó là việc kiểm tra chất lượng của công trình nhà trọ sau khi xây dựng để đưa vào sử dụng. Công việc này được thực hiện sẽ dựa vào bản vẽ cùng với các số đo chất lượng của công trình đã được tính toán chính xác trước khi thi công từ đó sẽ đưa ra được quyết định là công trình đó có đủ chất lượng và đảm bảo kỹ thuật để đưa vào sử dụng hay không.

Thực tế thì quá trình nghiệm thu chất lượng này đóng vai trò rất là quan trọng và cũng rất cần thiết đối với mỗi công trình xây dựng sau khi đã hoàn tất. Vì dựa vào những căn cứ nghiệm thu để đảm bảo được sự an toàn cùng với chất lượng của công trình theo đúng với hợp đồng xây dựng.

Phòng trọ sau khi hoàn tất

Phòng trọ sau khi hoàn tất

Tham khảo mẫu thiết kế phòng trọ đẹp, tiện nghi

Mẫu thiết kế căn phòng trọ này với điểm nhấn khá thú vị đó chính là kết hợp hoàn hảo giữa lối kiến trúc mở vô cùng rộng rãi và thông thoáng. Vì vậy mà các không gian sinh hoạt trong căn phòng trọ này sẽ được sắp xếp một cách liền mạch với nhau những vẫn giúp tạo ra được cảm giác cân bằng vô cùng thoải mái. Đặc biệt, với lối kiến trúc mở được sử dụng đã tạo nên sự thoáng đãng cho tổng thể căn phòng trọ, đồng thời điều này sẽ giúp tạo ra được cảm giác không gian sống tiện nghi nhất.

Ngoài ra, việc sử dụng lối thiết kế mở như thế này được kết hợp cùng với việc lựa chọn những mẫu đồ dùng nội thất với thiết kế đơn giản, trẻ trung mà không cần phải cầu kỳ gì hết sẽ giúp cho tổng thể không gian sống thêm tuyệt vời hơn. Một trong những ưu điểm nổi bật của mẫu thiết kế phòng trọ này là không gian sống luôn được tận dụng tối đa, đồng thời sẽ loại bỏ những các góc chết bên trong không gian phòng trọ vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, với cách khéo léo sắp xếp và gọn gàng sẽ mang đến không gian sống thoải mái.

Tận dụng tối đa góc chết ở phòng trọ

Tận dụng tối đa góc chết ở phòng trọ

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích của ArcReal chúng tôi về xây dựng nhà trọ trên đây sẽ giúp ích được bạn đọc hiểu rõ hơn về những việc cần làm trước và trong khi xây dựng. Chúc bạn thành công!

One thought on “Những việc cần làm trước và trong khi xây dựng nhà trọ

  1. Pingback: Những điều cần cân nhắc trước khi xây dựng nhà trọ - Arc Real

Comments are closed.