Những lưu ý khi xây dựng phòng trọ với diện tích nhỏ hẹp

Khi xây dựng phòng trọ với diện tích nhỏ hẹp thì đây chính là bài toán rất quan trọng của các kiến trúc sư cần giải quyết. Hãy cũng chúng tối tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Lưu ý về thiết kế kết cấu phòng trọ diện tích nhỏ

+ Khi bạn có như cầu xây dựng phòng trọ nhưng với diện tích nhỏ hẹp thì trước khi thiết kế bạn cần phải xác định được nhu cầu sử cho thuê đảm bảo được sự tiện nghi cùng với không gian thông thoáng nhất để thiết kế sao cho phù hợp nhất.

+ Vì diện tích nhà trọ nhỏ hẹp nên diện tích xây dựng cũng  sẽ bị giới hạn, điều này bạn cần xác định được những không gian cần thiết kế phù hợp nhất để có thể đưa ra bao nhiêu căn phòng sẽ phù hợp và điều chỉnh hợp lí nhất.

Phòng trọ có diện tích nhỏ nhưng rất tiện nghi

Phòng trọ có diện tích nhỏ nhưng rất tiện nghi

+ Bên cạnh đó, một điều quan trọng mà bạn nên biết là nên phân bổ không gian phù hợp để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng và mục đích sử dụng của người thuê.

+ Thường thì với một căn phòng nhỏ thì vấn đề thông thoáng và yếu tố về ánh sáng cần phải được đặt lên hàng đầu để mang đến không gian sống thoải mái và tiện nghi nhất.

+ Ngoài ra, khi dựa trên hình dạng mảnh đất trước khi xây dựng nhà trọ thì bạn cần xác được nó dài hay vuông mà có cách thiết kế sao cho hợp lý để có thể tận dựng được không gian tối đa nhất.

+ Nhưng để giúp cho căn phòng trọ với diện tích nhỏ nhìn thông thoáng hơn thì việc sử dụng nhưng vách ngăn thông minh được xem là một giải pháp tốt nhất, vì nó vừa giúp phân vùng không gian chức năng hiệu quả và giúp tạo sự riêng biệt cho không gian.

+ Đồng thời, những vách ngăn thông minh này vừa không cản trở tầm nhìn cùng với đường đi của ánh sáng mà nó còn vừa giúp căn phòng trọ nhỏ cảm giác rộng rãi hơn nữa đấy. Với những không gian sử dụng vách ngăn cách không gian như thế này sẽ tiện nghi lắm đấy.

+ Với thiết kế trần nhà cũng được xem là một yếu tố quan trọng để có thể tạo nên thông thoáng căn phòng tro nhỏ, vì vậy mà bạn không nên thiết kế những trần đa cấp, dù cho nó sẽ giúp không gian của căn phòng trông bắt mắt hơn nhưng nó lại là nguyên nhân khiến cho căn phòng trở nên thấp và chật chội hơn đấy.

+ Đặc biệt, bạn nên tận dụng tối đa những góc khuất cùng với những góc chết trong căn phòng trọ để mang đến không gian sống tuyệt vời hơn nhé.

 

 

Không gian căn phòng vô cùng thông thoáng

Không gian căn phòng vô cùng thông thoáng

Lưu ý về màu sắc xây dựng phòng trọ

+ Thông thường thì đối với những căn phòng trọ nhỏ hẹp như thế này thì cách chọn màu sơn tường nhà sáng chắc chắn sẽ giúp cho căn nhà rộng hơn nhiều đấy.

+ Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sơn trần nên dùng tông màu tối để có thể tạo cảm giác trần phòng trọ cao hơn bình thường nên sẽ đánh lừa thị giác giúp mang đến không gian thông thoáng hơn.

+ Đối với không gian sáng thì việc lựa chọn sàn nhà nếu để tông màu tối chắc chắn sẽ khiến bộ não bị đánh lừa rằng những bức tường như thế này sẽ được thiết kế cách xa hơn hay có thể là vô hình nên điều này sẽ khiến căn phòng nhìn cao và rộng hơn nhiều. Nhưng bạn nên lưu ý là khi lựa chọn nền nhà tối thì bạn nên chọn màu trần nhà sáng sẽ phù hợp hơn đấy.

+ Đồng thời, nếu bạn sơn bức tường ở phía sau kết hợp với sàn nhà cùng 1 màu như vậy sẽ khiến căn phòng trông thoáng và rộng rãi hơn rất nhiều đó. Còn nếu bạn muốn căn phòng nhìn rộng hơn cũng như giảm chiều sâu thì việc lựa chọn những sọc ngang trên nền chắc chắn sẽ hiệu quả lắm đấy.

+ Với những căn phòng trọ với thiết kế bị hạn chế về diện tích như thế này thì bạn có thể chọn màu nền sáng cùng với màu nhấn hoặc cũng có thể kết hợp cùng với những nội thất là những màu đậm sẽ mang lại một không gian sống như bạn mong muốn đấy.

Lưu ý về phong cách thiết kế

+ Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ và đăc biệt là căn nhà trọ thì nên thiết kế nhà theo phong cách hiện đại kết hợp với thiết kế tối giản nhưng không cầu kỳ và cần sự sáng tạo trong đó để tạo nên dấu ấn riêng biệt, đồng thời tránh pha trộn nhiều kiểu thiết kế chắc chắn sẽ phù hợp lắm đấy.

+ Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp cùng với gương trang trí nhằm giúp mang đến cảm giác không gian nhân đôi và sẽ rộng hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý đến những vị trí gắn gương phù hợp nhất nhé.

Phong cách thiết kế xây dựng phòng trọ hiện đại

Phong cách thiết kế xây dựng phòng trọ hiện đại

Lưu ý về đồ dùng nội thất khi xây dựng phòng trọ

+ Khi áp dụng phong cách thiết kế hiện đai thì việc lựa chọn những món đồ thiết kế nội thất thông minh, đa năng sẽ phù hợp lắm đấy. Đây là cách để tiết kiệm diện tích tối đa cho không gian căn phòng trọ thêm gọn gàng và ngăn nắp hơn.

+ Đối với căn phòng trọ với diện tích hạn chế như thế này thì bạn không chọn nội thất quá lớn vì nó sẽ chiếm rất nhiều diện tích trong căn phòng nên khiến không gian chật chội hơn.

+ Bên cạnh đó, để giúp căn phòng rộng thoáng hơn thì bạn cũng có thể chọn những đồ nội thất có kích thước phù hợp hay có thể là những đồ nội thất đa năng chắc chắn sẽ mang đến không gian sống tuyệt vời cho bạn lắm đấy.

+ Ngoài ra, bạn nên trang trí căn phòng với những họa tiết đơn giản như có thể treo tranh nhưng bạn cần tránh những bức tranh nhiều họa tiết vì nó rất rườm rà đấy. Bên cạnh đó, bạn không nên dùng đèn chùm cỡ lớn vì nó sẽ khiến căn phòng bạn trở nên mất cân đối và sẽ chật chội hơn.

Với những chia sẻ hữu ích trên đây của Arc Real hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Nếu bạn có như cầu xây dựng phòng trọ đẹp và tiện nghi, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sư tư vấn và báo giá chính xác nhất nhé.