Những lưu ý bạn cần biết thiết kế căn hộ mini 20m2

Với những căn hộ mini chỉ có diện tích 20m2 thì đòi hỏi chủ căn hộ cần phải có những bí quyết trong cách thiết kế để đảm bảo có được không gian sống, sạch sẽ, gọn gàng, tiện nghi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một số lưu ý khi thiết kế căn hộ mini 20m2.

Lựa chọn những thiết kế mở, tự do, phóng khoáng

Với những căn hộ có diện tích hạn chế như căn hộ mini 20m2 thì gia chủ nên lựa chọn những thiết kế mở, tự do, phóng khoáng cho căn hộ của mình. Những khu vực trong căn hộ không nên có sự phân tách nào rõ rệt mà tất cả trở thành một thể thống nhất, không gian thoáng đãng, thuận tiện cho các thành viên khi sống trong căn hộ này.

nhung-luu-y-ban-can-biet-thiet-ke-can-ho-mini-20m2-1

Lựa chọn những thiết kế mở, tự do, phóng khoáng

Với lối thiết kế này thì những khu vực như phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ tất cả đều nằm trong một không gian không hề có vách ngăn nào nhưng nhìn vẫn rất khoa học.

Đặc điểm chung của những căn hộ mini 20m2 đó chính là diện tích hạn chế, độ cao của tường thì lại thấp. Chính vì vậy khi bố trí không gian gia chủ cần phải hết sức linh hoạt và nên giải phóng mặt bằng bằng mọi cách.

Với căn hộ mini 20m2 thì lời khuyên dành cho gia chủ là không nên lựa chọn các loại trần vách thạch cao vì chúng đem lại cảm giác vô cùng nặng nề, chật chội. Tốt nhất bạn chỉ nên ưu tiên sử dụng trần giả và làm phào chỉ nhẹ nhàng, đơn giản.

Lưu ý bố trí màu sắc phù hợp trong những căn hộ mini 20m2

Với những căn hộ hạn chế về mặt diện tích như căn hộ mini 20m2 thì gia chủ cần phải hết sức tinh tế trong cách sử dụng màu sắc. Theo kinh nghiệm của những đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất thì gia chủ nên lưa chọn sử dụng những gam màu trung tính cho những thiết kế căn hộ mini 20m2.

nhung-luu-y-ban-can-biet-thiet-ke-can-ho-mini-20m2-2

Lưu ý bố trí màu sắc phù hợp trong những căn hộ mini 20m2

Những gam màu trung tính bạn có thể sử dụng như màu trắng, màu be, màu xanh. Hạn chế tối đa việc sử dụng những gam màu nóng, tối như gam màu đỏ, gam màu đen.

Với những vật dụng trang trí nên được bố trí với kiểu dáng và màu sắc đơn giản, ưu tiên những hình khối được tạo nên bởi các đường thẳng, phong cách hiện đại mạnh mẽ và cá tính.

Nếu như bạn muốn biến không gian sống của mình trở nên độc đáo và đặc biệt hơn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những gam màu nóng như màu đen, đỏ làm điểm nhấn. Tuy nhiên nên biết tiết chế khi sử dụng những gam màu này.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho căn hộ mini 20m2

Tận dụng tối đa ánh sáng tư nhiên cho căn hộ mini 20m2 chính là điều gia chủ nên làm để giúp cho không gian sống của mình trở nên thoáng đãng, và tốt cho sức khỏe hơn.

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho chúng ta có cảm giác dễ chịu, thoải mái và gần gũi hơn rất nhiều. Để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho không gian sống thì bạn có thể thay thế những mẫu cửa sổ bằng gỗ  hay bằng kim loại tù túng thành những mẫu cửa sổ bằng kính. Nếu như có quá nhiều ánh sáng vào bên trong căn hộ thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng rèm cửa để hạn chế lượng ánh sáng vào bên trong ngôi nhà.

Bố trí nội thất trong căn hộ mini 20m2 một cách khoa học

Với những  không gian hạn chế về mặt diện tích như căn hộ mini 20m2 thì gia chủ nên sử dụng các đồ nội thất đa năng. Những vật dụng nội thất đa năng gia chủ có thể sử dụng như hệ thống tủ âm tường, cao kịch trần giúp giải phóng không gian. Tiếp đó là sử dụng giường ngủ có nhiều hộc tủ, ngăn kéo để tăng diện tích chứa đồ. Sử dụng bàn ghế thông minh có thể bày ra và gấp lại khi cần thiết.

Trên đây chính là một số lưu ý gia chủ cần biết khi thiết kế cho căn hộ có diện tích nhỏ như căn hộ mini 20m2.