Những kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ nhà kinh doanh cần biết

Nếu như bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhà trọ thì những thông tin mà chúng tôi mang đến dưới đây hy vọng sẽ giúp cho bạn xây dựng được những khu nhà trọ giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Những lưu ý khi mua đất xây nhà trọ

Để xây dựng được những khu nhà trọ giá rẻ thì điều đầu tiên nhà kinh doanh cần phải có kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ. Bạn nên lựa chọn những mảnh đất xây nhà trọ có vị trí thuận lợi, nằm gần những trung tâm hoặc những trường học lớn. Vì tâm lý của những người đi thuê nhà trọ thường lựa chọn những địa điểm thuận lợi cho việc di chuyển, gần trường học hoặc gần với cơ quan mà mình làm việc.  Và đặc biệt là đối với những vị trí đặc địa như thế này thì khi cho khách hàng thuê, giá cả sẽ được tăng mạnh hàng ngày.

kinh-nghiem-xay-nha-tro-gia-re-1

Bạn nên lựa chọn những mảnh đất xây nhà trọ có vị trí thuận lợi

Với những nhà kinh doanh đang có sẵn một mảnh đất nhưng lai nằm ở vị trí thưa thớt người qua lại thì hãy suy nghĩ lại việc kinh doanh nhà trọ cho thuê vì bạn sẽ rất khó khăn để tìm được nguồn khách hàng và đem lại được nguồn lợi như bạn mong muốn.

Lựa chọn được mẫu nhà phù hợp để xây dựng nhà trọ cho thuê

Sau khi đã tìm được vị trí ưng ý để xây dựng nhà trọ thì bước tiếp theo chủ đầu tư cần cân nhắc để lựa chọn được những mẫu nhà phù hợp để xây nhà trọ cho thuê.

Hiện nay có rất nhiều những mẫu thiết kế nhà trọ cho thuê giúp cho chủ đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn nhưng đồng thời cũng khiến cho họ mơ hồ không biết nên lựa chọn những mẫu thiết kế như thế nào để tiết kiệm được chi phí.

Để lựa chọn được những mẫu nhà trọ phù hợp thì trước tiên bạn cần phải xác định được nhu cầu cho thuê của mình là cho sinh viên hay công nhân thuê.

Với những mẫu nhà cấp 4 thì thường phù hợp với những đối tượng người thuê là người đi làm công nhân. Khu vực nhà trọ này gồm những dãy nhà cấp 4, mỗi dãy gồm 10 – 15 phòng, mỗi phòng có diện tích 15 – 25 m2.

Còn đối với những mẫu nhà trọ cao tầng thì thường kén người dùng hơn vì có các tầng nên việc đi lại và chi phí sẽ tốn kém hơn. Tuy nhiên giá nhà trọ cho thuê sẽ cao hơn, đồng thời quản lý an ninh cũng sẽ tốt hơn. Đây chính là những mẫu thiết kế nhà trọ thích hợp sử dụng ở các khu vực gần trường học.

Ngoài ra còn có mẫu thiết kế nhà lắp ghép. Đây chính là một trong những kiểu mẫu phòng trọ hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng. Vì chi phí để chủ đầu tư bỏ ra ban đầu là ít. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại hình nhà trọ này đó chính là khá nóng và không tiện nghi, giá cả cho thuê cũng thấp hơn so với những mẫu nhà xây. Với những chủ đầu tư không có quá nhiều kinh phí ban đầu thì đây chính là mẫu nhà trọ lý tưởng nhất.

Gia chủ tối ưu hóa mặt bằng xây nhà trọ hợp lý

Trước khi tiến hành xây dựng nhà trọ thì chủ đầu tư cần phải có bản thiết kế. Với bản thiết kế này, chủ đầu tư nên bố trí sao cho tận dụng được tối đa diện tích mặt bằng, xây dựng nhiều phòng trọ/ căn hộ nhất và không lãng phí không gian. Hiệu quả đầu tư đạt được ở mức tối đa nhất.

kinh-nghiem-xay-nha-tro-gia-re-2

Gia chủ tối ưu hóa mặt bằng xây nhà trọ hợp lý

Trong bản thiết kế , diện tích mảnh đất dự định xây dựng nhà trọ phải đủ lớn, nhất là chiều ngang tối thiểu là 5m để lấy lối đi chung cho khu nhà trọ. Chiều dài của mảnh đất cũng phải vừa đủ để xây dựng một dãy nhà trọ liên tiếp, thuận lợi hơn cho việc quản lý. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố thông thoáng giữa các phòng, căn hộ và khoảng hành lang chung có đủ chiều rộng tối thiểu để khách thuê trọ lưu thông được thuận tiện hơn.