Những điều kiêng kỵ khi xây dựng nhà trọ mới cần phải biết

Khi xây dựng nhà trọ không chỉ đảm bảo các yếu tố về mặt thẩm mỹ, tính tiện dụng mà còn đảm bảo cả yếu tố phong thủy nữa đấy. Nhưng để có thể làm tốt được việc này thì bạn cần phải biết đến những lưu ý quan trọng sau đây.

Lưu ý quan trọng cần phải biết khi xây dựng phòng trọ

Lưu ý quan trọng cần phải biết khi xây dựng phòng trọ

Lựa chọn được vị trí xây dựng nhà trọ phù hợp

Trước khi quyết định xây nhà trọ thì bạn nên chọn mua cho mình một mảnh đất không chỉ phù hợp về giá cả, pháp lý, cộng đồng,… mà bạn cần phải quan tâm đến yếu tố phong thủy nữa đấy. Đặc biệt, bạn không nên chọn mảnh đất để xây dựng phòng trọ ở gần chùa, đền, bệnh viện… vì đây là những khu vực có không khí dễ bị ô nhiễm nghiêm trọng và hơn nửa theo phong thủy thì ở những khu đất đất thường sẽ mang âm khí nên sẽ gây ảnh hưởng đến người thuê trọ và đây cũng là điều bất lợi khiến người thuê trọ không lựa chọn thuê trọ tại đây đấy. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chọn những mảnh đất xây dựng nhà trọ ở gần đường cao tốc hay là tháp điện cao thế. Đặc biệt là nên tránh xa mảnh đất có đường chính đâm thẳng vào nhà trọ hay xây dựng nhà trọ chân núi vì như vậy sẽ rất nguy hiểm cho cả dãy nhà trọ mà cũng không tốt trong phong thủy nữa đấy.

Hiện nay thì việc thiết kế xây dựng nhà trọ theo nhiều phong cách khác nhau, điều này cũng còn tùy thuộc vào kinh tế và cả sở thích của từng gia chủ. Nhưng dù thế nào đi nữa thì bạn cũng nên tránh những dáng nhà nhà trọ như: Thiết kế dáng nhà trọ có hình dao, súng và đặc biệt nếu dáng nhà có kết cấu như vậy thường sẽ rất dễ gặp tai họa cùng với bất lợi đối với người thuê trọ. Ngoài ra, với những dáng nhà trọ có hình tam giác hay đa giác và cả những hình dáng lạ cũng nên tránh xa, vì với những dáng nhà trọ như thế này thì theo phong thủy sẽ có sát khí rất nặng và sẽ khiến cho người ở trọ luôn gặp nhiều bất lợi.

Xây dựng phòng trọ ở vị trí thông thoáng và mát mẻ

Xây dựng phòng trọ ở vị trí thông thoáng và mát mẻ

Lựa chọn kiểu dáng thiết kế nhà trọ phù hợp

Khi bạn lên kế hoạch để thiết kế nhà trọ một cách cụ thể và chi tiết nhất thì nên tránh những điều sau đây:

Xây dựng tường nhà trọ

+ Xây dựng tường nhà trọ yếu chính là điều vô cùng kiêng kỵ, vì như vậy không những gây nguy hiểm cho người ở mà cũng giống như nền móng của cả nhà trọ đang bị suy yếu nữa đấy.

+ Đó cũng chính là lý do mà tường nhà trọ bao quanh cần phải được xây dựng chắc chắn để đảm bảo không làm hỏng bố cục của cả nhà trọ.

Số phòng trọ cần xây dựng

+ Số phòng sử dụng trong nhà trọ cũng sẽ liên quan đến chuyện lành dữ của cả nhà trọ. Vì vậy mà cần phải tuân theo con số may mắn để giúp cho người thuê trọ luôn gặp thuận lợi.

+ Vì vậy mà khi bố trí số phòng trong căn nhà trọ cần tránh chẵn và nên lấy số lẻ để đảm bảo về vấn đề phong thủy. Bên cạnh đó, khi thiết kế những không gian phòng trọ cũng cần lưu ý là những căn phòng phụ không nên được thiết kế cao, rộng hơn phòng chính và đặc biệt là khi thiết kế cửa chính không được thiết kế đối diện nhà vệ sinh hay nhà bếp nhé. Đây cũng chính là vấn đề vô cùng quan trọng nên bạn cần lưu ý để đảm bảo phong thủy tốt nhất nhé.

Khu vực phòng khách

+ Khi thiết kế khu vực phòng khách trong căn phòng trọ thì cần phải thiết kế xuyên suốt và lưu ý là tầm nhìn không bị che chắn luôn thông thoáng nhất.

+ Đặc biệt, phòng khách nên được thiết thiết kế ở phía trước phòng trọ để đảm bảo phong thủy tốt nhất.

 

 

Khu vực phòng bếp

+ Khi thiết kế phòng bếp thì bạn không nên đặt bếp ăn ở giữa hai vòi nước, đồng thời cũng không nên đặt bếp lộ thiên hay ở phía trước cửa phòng trọ và ngay phía trước phòng khách để tránh những điều xui xẻo nhé.

+ Tốt nhất là bạn nên bố trí gian bếp ở vị trí phía sau của căn phòng trọ là hợp phong thủy nhất. Thiết kế bếp hợp phong thủy chắc chắn sẽ giúp người thuê trọ gặp nhiều may mắn và thu hút tài lộc nữa đấy.

Phòng vệ sinh

+ Thiết kế phòng vệ sinh tối kỵ nhất là cao hơn nền phòng ngủ, đặc biệt lưu ý là không nên đặt phòng vệ sinh ở trung tâm căn phòng trọ vì như vậy sẽ không tốt đâu nhé.

+ Bên cạnh đó, khi thiết kế không gian phòng vệ sinh thì bạn không nên thiết kế nhà quá cao cũng đừng quá thấp tránh tạo tâm lý bất ổn cho người sống trong căn phòng trọ đấy.

+ Một vấn đề quan trọng nữa đó chính là nên thiết kế nền phòng trọ phải bằng phẳng và không được lồi lõm để gặp thuận lợi hơn trong cuộc sống nhé.

Kiểu dáng phòng trọ hiện đại và tiện nghi giúp thu hút người thuê trọ

Kiểu dáng phòng trọ hiện đại và tiện nghi giúp thu hút người thuê trọ

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho nhà trọ phù hợp

Thông thường thì các KTS sẽ tránh lựa chọn thiết kế tường màu trắng cho tổng thể nhà trọ, vì màu trắng như vậy thường được dùng cho linh đường và cả âm trạch nên với màu sắc này sẽ không phù hợp đối với nhà trọ thông thường. Nếu mắc phải sai lầm này sẽ làm tăng thêm âm khí trong phòng trọ và khiến người thuê trọ gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp và vận khí suy giảm. Tuy nhiên, màu sắc lý tưởng nhất để lựa chọn cho nhà trọ đó là màu xanh sẽ phổ biến nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý là màu sắc của trần nhà phải nhạt hơn so với màu sắc của bốn bức tường xung quanh để đảm bảo phong thủy luôn tốt. Đặc biệt, không gian bếp nên chọn màu nhạt và rất kỵ màu đậm đấy.

Lựa chọn màu sắc xây dựng nhà trọ phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng

Lựa chọn màu sắc phòng trọ phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng

Với những chia sẻ hữu ích trên đây của Xaynhatro.net chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc hiểu rõ hơn về những kiêng kỵ cần tránh trước khi xây dựng nhà trọ để giúp người thuê trọ luôn gặp may mắn nhé. Chúc bạn áp dụng thành công nhé.

2 thoughts on “Những điều kiêng kỵ khi xây dựng nhà trọ mới cần phải biết

  1. Pingback: Có nên xây dựng phòng trọ cho thuê trong năm 2020? - Arc Real

  2. Pingback: Những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ - socde

Comments are closed.