Có nên xây nhà trọ lắp ghép để cho thuê không?

Nhà trọ lắp ghép là một trong những mô hình nhà khá mới ở nước ta nhưng lại được ứng dụng rất nhiều vào những công trình nhà xưởng, nhà hàng, công trường… Vậy có nên xây nhà ở lắp ghép không? Để giải đáp được thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé.

nhà trọ lắp ghép

Xu hướng xây dựng nhà trọ lắp ghép rất phổ biến hiện nay

Những điều cần biết về mẫu thiết kế nhà trọ lắp ghép 

Nhà lắp ghép được biết đến là một sản phẩm được làm bằng các cấu kiện thép nhẹ, vật liệu cách nhiệt, cách âm tốt và mang tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, hình thức thiết kế này cũng sẽ được thiết kế theo quy cách riêng tại nhà máy sản xuất sao cho phù hợp với thiết kế mặt bằng thi công.

Mẫu thiết kế này cũng sẽ phù hợp với mọi công trình và đang được sử dụng rất nhiều làm nhà điều hành công trường, nhà ở công nhân, nhà trọ, nhà kho, phòng sạch,… Nhà trọ lắp ghép này được biết đến là mô hình thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu của người ở.

Cấu tạo nhà trọ theo hình thức lắp ghép sẽ bao gồm: Khung cột, kèo, xà gồ bằng thép CT3, u mạ kẽm,…Tấm che, vách ngăn có cấu tạo 2 mặt bằng tôn, giữa lớp xốp/ PU cách nhiệt tốt, cách âm; Tấm lợp mái cấu tạo tôn dày; Có giằng chống bão, an toàn tuyệt đối,…

nhà trọ lắp ghép

Thông tin về việc xây dựng nhà trọ theo hình thức lắp ghép 

Xây nhà trọ lắp ghép để cho thuê sở hữu nhiều tính năng nổi bật

Hình thức thi công xây dựng nhà trọ lắp ghép khi được ứng dụng vào việc xây dựng các công trình dân dụng, vẫn phát huy một cách tối đa những ưu điểm vượt trội như:

Thời gian thi công nhanh chóng

Thời gian để thi công một ngôi nhà trọ lắp ghép tiết kiệm chi phí thường dao động trong khoảng từ 2-8 tuần, nhưng cũng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu xây dựng của chủ đầu tư. Vì vậy mà các chủ đầu tư có thể thấy rõ ràng rằng nhà lắp ghép giá rẻ sẽ mang đến ưu điểm vượt trội, cùng với khả năng thi công và bàn giao công trình nhanh chóng. 

Tiết kiệm chi phí thi công xây dựng

Trước khi xây dựng bất kỳ nhà trọ nào thì việc đầu tiên mà chủ đầu tư quan tâm nhất, đó chính khoản chi phí mà mình có thể chấp nhận được để xây dựng nhà trọ đúng với mong muốn. Ưu điểm của nhà lắp ghép vượt trội hơn so với nhà trọ truyền thống thông thường. 

Hình thức xây dựng nhà trọ lắp ghép này với vật liệu nhẹ, bạn có thể tiết kiệm được chi phí tối đa so với nhà truyền thống thông thường. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm vật liệu, tiết kiệm nhân công vì thời gian thi công nhanh chóng nên giá thành xây nhà lắp ghép. 

Tiết kiệm điện năng

Thông thường, khi thi công nền móng nhà trọ sẽ cực kỳ quan trọng đối với mỗi ngôi nhà. Đối với nhà trọ truyền thống thì đòi hỏi nền móng nặng, mặt bằng cần nhiều diện tích. Nhưng với kiểu nhà trọ lắp ghép vật liệu nhẹ có nền móng thiết kế đơn giản hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, công trình nhà lắp ghép cũng sẽ dễ dàng thi công và cách làm nhà lắp ghép khá đơn giản nên đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng mong muốn. Đồng thời, quá trình thi công không phụ thuộc vào yếu tố tự nhiên vì được sản xuất trong nhà.

Đặc biệt, hình thức thi công này cũng sẽ thích hợp trên nhiều địa hình. Với kết cấu từ các loại thép chịu lực, cường độ cao chống muối mặn và sẽ không phụ thuộc vào mưa gió hay các yếu tố thời tiết khác. Do đó mà hình thức thi công nhà trọ này hiện đang được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Tham khảo thêm: Thi Công Xây Dựng BĐS Cho Thuê

Bảo vệ môi trường

Nhà lắp ghép với tính năng bền vững và bảo vệ môi trường nên được ưa chuộng hiện nay. Với vật liệu phụ nào cũng được tái chế lại và giúp làm giảm thiểu rác thải. Đây cũng được biết đến là bước cải tiến lớn trong việc bảo vệ môi trường khi xây dựng nhà trọ theo hình thức này.

Dễ dàng quản lý

Thông thường, nhà trọ hình thức lắp ghép được xây dựng trong một môi trường kiểm soát, theo một tiêu chuẩn cụ thể nên bạn có thể yên tâm là ngôi nhà trọ của mình sẽ được xây dựng với chất lượng đồng đều. Bên cạnh đó, vị trí xây nhà phải tuân theo biểu đồ thi công, đơn vị xây dựng phải có trình độ và kỹ năng cao. 

Có độ bền cao

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật nên các loại vật liệu xây dựng mới và nhà lắp ghép cũng sẽ được tạo nên bền chắc, kiên cố hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, hình thức này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với giải pháp xây dựng truyền thống bằng bê tông cốt thép.

Dễ dàng di chuyển 

Đối với công trình xây dựng nhà trọ truyền thống chắc chắn sẽ khó mở rộng hơn trong tương lai. Nếu như bạn cố gắng làm thì có thể giá cả sẽ đắt hơn nhiều hơn so với nhà tiền chế. Nhưng đối với nhà tiền chế thì có  mở rộng và nâng cấp một cách đơn giản, dễ dàng với chi phí phù hợp.

Bên cạnh đó, nhà trọ theo hình thức lắp ghép cũng dễ dàng di chuyển đến nơi khác cùng với công cụ lắp ghép khá đơn giản. Đây cũng có thể được xem là giải pháp rất phù hợp đối với những khu vực cần di chuyển thường xuyên.

nhà trọ lắp ghép

Ưu điểm việc xây dựng nhà trọ theo hình thức lắp ghép mang lại

Tham khảo thêm: Dịch vụ xây dựng nhà trọ cấp 4 có gác lửng trọn gói

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thi công xây nhà trọ lắp ghép để cho thuê. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với đơn vị thi công xây dựng Arc Real để nhận được sự tư vấn và báo giá chính xác nhất nhé.