THIẾT KẾ PHÒNG TRỌ CAO CẤP – Đ. PHẠM BÀNH – Q. BÌNH TÂN

Dự án thiết kế căn hộ dịch vụ tại quận Bình Tân do chị Lâm Bích Nghi là chủ đầu tư với mô hình căn hộ mini full nội thất cho thuê.

Bình Tân là khu vực tiếp giáp với các quận trung tâm như quận Tân Bình hay quận 10. Với quỹ đất ngày càng thấp, dân số tang cao cho nên nhu cầu thuê nhà là rất cao. Sở hữu cho mình mảnh đất m2 nằm tại một vị trí khá tốt và thuận lợi cho nên chị Lâm Bích Nghi đã hướng tới ý tưởng tận dụng mảnh đất này để tạo ra thêm thu nhập. Thông qua tìm hiểu, chị đã tìm đến ARC REAL để cần sự tư vấn – cũng như sau quá trình tư vấn thì cuối cùng  chị Nghi đã biến mảnh đất đầy tiềm năng này thành một dự án bất động sản lớn có thể tạo ra dòng tiền và là bước đệm cho sự tự do tài chính sau này.

Thông tin dự án:

  • Vị trí: Đường Phạm Bành, Q. Bình Tân, Tp.HCM.
  • Quy mô: 1 hầm, 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu, 1 sân thượng
  • Diện tích đất: 121m2
  • Số lượng phòng: 18 phòng trọ full nội thất – Diện tích phòng trọ 12m2 -15m2 cùng một mặt bằng cho thuê.
  • Chủ đầu tư: Chị Nghi
  • Đơn vị thiết kế: ARC REAL design

nha-chi-nghi-binh-tan-2

Không được suôn sẽ như những dự án khác – công trình này tọa lạc trên một mảnh đất không được vuông vứt nên tạo ra không ít khó khăn trong việc thiết kế.

Do hình dạng của mảnh đất không đẹp cùng phải tận dụng tốt diện tích cho nên vị trí lõi thang cần phải nghiên cứu kĩ lưỡng, và sau khi giải quyết được vấn đề cốt lõi này thì việc thiết kế sẽ trôi chảy và nhẹ nhàng hơn.

Ở một công trình kiến trúc có công năng chuyên về nhà ở thì vấn đề cần giải quyết nhiều nhất là số lượng căn hộ cũng như số lượng xe mà tòa nhà có thể đáp ứng sức chứa cùng với vị trí lõi thang.

Vị trí lõi thang nằm ở vị trí trung tâm bao gồm thang máy cùng một thang bộ, có thể trung chuyển người và hang hóa. Tầng hầm được tận dụng để bố trí xe cho khách cũng như hệ thống kĩ thuật của tòa nhà như hệ thống cấp thoát nước, máy bơm và phòng kĩ thuật điện nước.

nha-chi-nghi-binh-tan-6

Diện tích mảnh đất là 121m2 cùng một lối vào, thiết kế tổng thể của công trình được chừa một khoản diện tích phía trước để làm khoản sân vườn và phía sau cùng với khoản thông tầng giữa tòa nhà. Những diện tích chừa này vừa đáp ứng mật độ xây dựng theo quy hoạch của quận Bình Tân cũng như là khoản thông thoáng để lấy sáng cho các căn hộ bên trong.

nha-chi-nghi-binh-tan-10

nha-chi-nghi-binh-tan-7

Tầng trệt ta được 2 sản phẩm căn hộ thích hợp dành cho sinh viên với thiết kế giường tầng cùng nội thất đáp ứng nhu cầu như sinh hoạt và học tập. Mặt bằng cho thuê phía trước vừa có vị trí phù hợp lại có view nhìn đẹp với thiết kế cảnh quan sân vườn.

nha-chi-nghi-binh-tan-3

Với tầng lửng, ta được 3 sản phẩm căn hộ nhỏ với quy mô và hình thức giống như 2 sản phẩm ở tầng trệt cùng với 1 căn hộ studio với diện tích rộng rãi thích hợp cho 2 người ở.

nha-chi-nghi-binh-tan-8

Chèn hình ảnh tầng lửng

Để có thể đa dạng sản phẩm thì lầu 1 và 2, ARC REAL sẽ thiết kế các dạng căn hộ có gác lửng và sân thượng sẽ là những sản phẩm tương tự như tầng lửng. Đối với dạng căn hộ có gác lửng, nội thất sẽ bao gồm bàn làm việc, các nội thất thiết yếu như bếp hay tủ tuần áo. Khu vực nghỉ ngơi sẽ ở trên gác lửng. Đối với dạng thiết kế như vầy thì sẽ đáp ứng tốt nhu cầu về không gian ở của khách hàng vì không gian nghỉ ngơi trên gác sẽ giúp khách hàng thoải mái mà không bị gây phiền nhiễu như các dạng căn hộ studio.

Điều để ý nhất trong thiết kế này là tất cả các căn hộ đều có khu vực giặt – phơi và đều thông thoáng, nhận lấy ánh sáng tự nhiên, điều mà những phòng trọ cho thuê thông thường ít thấy.

nha-chi-nghi-binh-tan-5

nha-chi-nghi-binh-tan-9

Chị Nghi là một người có phong cách rất hiện đại cho nên thiết kế mặt tiền cũng cần phong cách kiến trúc hiện đại, vừa đáp ứng nhu cầu của CĐT cũng như thể hiện sự sáng tạo trong phong cách thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư ARC REAL.

nha-chi-nghi-binh-tan

Màu sắc chủ đạo của ngôi nhà sẽ là các mảng tường trắng – xám – và đen của hệ cửa và lan can. Sự khác biệt so với các thiết kế khác sẽ là mảng panel tường trắng – xám. Tạo nên điểm nhấn ấn tượng, cùng với khoảng sân phía trước, ta có thêm thiết kế sân vườn ấn tượng, khiến tòa nhà không chỉ có sự tính tế mà còn sự thoải mái của cây và hoa.

nha-chi-nghi-binh-tan-4