Mua nhà chung cư để đầu tư căn hộ cho thuê: Có nên hay không?

Hiện nay, xu hướng mua căn hộ chung cư để cho thuê lại đang là một trong những kênh đầu tư rất phổ biến. Tuy nhiên, khi tình tình hình thị trường này đang ngày càng cạnh tranh bởi các chủ đầu tư hiện nay. Thì việc đầu tư căn hộ cho thuê cũng là một bài toán khá hóc búa mà các bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định đầu tư.

Can-ho-cho-thue-1

Mua nhà chung cư để đầu tư căn hộ cho thuê đang là một xu hướng hiện nay

Thị trường cho thuê căn hộ hiện nay

Theo như thông tin đã được tìm hiểu, thì lợi suất cho thuê căn hộ tại Việt Nam đang dẫn đầu ở Đông Nam Á tính cho đến thời điểm hiện tại. Đặc biệt là tại hai khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ có mức lợi suất cao hơn từ 5% -7%.

Theo đó, thay vì mua căn hộ và đợi đến khi nó tăng giá như trước. Thì hiện nay, bạn hoàn toàn có thể dùng chính căn hộ chung cư đó để cho thuê mà vẫn có thể chờ thời để nó được tăng giá. Đặc biệt với những căn hộ với thiết kế hiện đại và nằm trong khu vực trung tâm thì vẫn luôn hấp dẫn nhiều người. Các dự án nằm tại các quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9, 10,11,12, Phú Nhuận, Bình Tân, Bình Thạnh, Tân Phú,… luôn có lượng giao dịch lớn nhờ vào yếu tố tiềm năng để đầu tư. Bởi hầu hết những khu vực này luôn tập trung đông đúc những văn phòng làm việc lớn và có nhiều người nước ngoài đến làm việc. Nhờ vậy mà nhu cầu thuê căn hộ cũng được đẩy mạnh hơn. 

Thị trường căn hộ cho thuê tại Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á

Lợi ích của việc đầu tư căn hộ cho thuê

Có thể thấy, so với các kênh đầu tư khác hiện nay, việc đầu tư mua chung cư để làm căn hộ vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn đầu tư hơn. Đầu tiên, việc cho thuê căn hộ sẽ khiến bạn có được phương thức thanh toán linh hoạt hơn. Theo đó, người mua nhà có thể tiến hành chi trả theo từng đợt. Không những vậy, hầu hết các dự án chung cư hiện nay đều hỗ trợ khách hàng vay vốn với lãi suất vô cùng ưu đãi.

Ngoài ra, khi thuê căn hộ chung cư cũng dễ hơn khi thuê căn hộ mặt đất. Bởi hiện nay, mọi thông tin về các dự án căn hộ đều đã được hiển thị và cung cấp trên internet. Khách thuê từ đó có thể dễ dàng nắm bắt được đầy đủ mọi thông minh hơn. Đặc biệt, nếu đó là dự án của các chủ đầu tư lớn được nhiều người biết đến thì lại càng khiến bạn yên tâm hơn.

Không chỉ vậy, mua căn hộ chung cư cho thuê cũng có giá hơn so với giá nhà mặt đất. Bởi thực chất, số tiền đầu tư căn hộ cho thuê nằm ở mức vừa phải. Thay vì sở hữu một căn nhà nhỏ nằm trong hẻm, thì việc sở hữu một căn hộ chung cư được hoàn thiện đầy đủ tất cả nội thất sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn. 

Những hạn chế có thể xảy ra khi đầu tư căn hộ chung cư để cho thuê

Không có bất kỳ kênh đầu tư nào mà không có những rủi ro có thể xảy ra, đầu tư căn hộ cho thuê cũng như vậy. Thường thì những nhà đầu tư sẽ hay gặp phải các chủ đầu tư dự án không có sự uy tín và có hành động gian dối về mặt pháp lý. Điều này khiến cho các nhà đầu tư phải chịu nhiều thiệt hại, dự án bị tạm thi công và không lấy lại được sổ hồng. Do đó, trước khi đầu tư bạn cần phải thật sự tìm hiểu cho kỹ để có thể tránh được những cái “bẫy” đã được giăng sẵn của các chủ đầu tư hiện nay.

Bên cạnh đó, khi mà thị trường đầu tư căn hộ ngày càng phổ biến thì nguồn cung căn hộ cũng trở nên phong phú và đa dạng hơn. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu thuê nhà hiện nay trên thị trường của đa số khách hàng hiện nay. Có nghĩa là nếu căn hộ của bạn không sở hữu những điểm gì nổi bật và ấn tượng, thì chắc chắn mức giá cho thuê của bạn sẽ không được như mong muốn. 

Đầu tư căn hộ cho thuê cũng có nhiều rủi ro sẽ xảy ra

Trên đây chính là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn khi có dự định mua nhà chung cư để đầu tư căn hộ cho thuê hiệu quả. Hy vọng, các bạn sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư căn hộ này nhé.